Tuổi trẻ Tam Dân với Ngày Đoàn viên và hành trình tìm về địa chỉ đỏ

Tuổi trẻ Tam Dân với Ngày Đoàn viên và hành trình tìm về địa chỉ đỏ
           Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2018) và 43 năm ngày giải phóng quê hương 24/3/1975-24/3/2018. Đoàn xã Tam Dân  đã tổ chức ngày đoàn viên và tham gia hành trình “Tìm về địa chỉ đỏ”.


 
          Qua đó, Đoàn đã tổ chức dâng hoa và viếng hương tại nhà lưu niệm cụ Phan Châu Trinh (xã Tam Lộc - huyện Phú Ninh). Tổ chức ôn lại truyền thống 87 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tìm hiểu và cuộc đời, thân thế, sự nghiệp và những đóng góp to lớn của nhà chí sĩ yêu nước Phan Châu Trinh; và sau đó là dâng hoa, viếng hương, tham quan Tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại thành phố Tam Kỳ. Trong chuyến hành trình đã lồng ghép các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ trong đoàn, tổ chức các trò chơi dân gian nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày đoàn viên.
 

 
          Đây là hoạt động để tuổi trẻ Đoàn xã Tam Dân bày tỏ niềm tự hào dân tộc, thể hiện sự biết ơn vô hạn về những cống hiến to lớn của các thế hệ cách mạng đi trước, Đồng thời, thông qua hoạt động cũng là dịp để cán bộ Đoàn - Hội thắt chặt tình đoàn kết gắn bó, nỗ lực, phấn đấu hết mình, đem tinh thần, trí tuệ, sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tài năng và sự sáng tạo để viết tiếp trang sử hào hùng của địa phương, dân tộc.

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tam Dân