Phú Ninh: Tổ chức Ngày thứ Bảy tình nguyện

Cuối tuần qua, Huyện đoàn Phú Ninh vừa tổ chức hoạt động Ngày thứ Bảy tình nguyện tại xã Tam Đàn với nhiều hoạt động thiết thực.

 
Theo đó, 05 ĐVTN thuộc Chi đoàn Trung tâm y tế tổ chức thăm khám, tư vấn, cấp phát thuốc và tặng quà tại nhà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tam Đàn. Đây là hoạt động an sinh xã hội thể hiện sự biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với những người có công với cách mạng, tinh thần tương thân tương ái đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, Đoàn Thanh niên Công an huyện đã trực tiếp đến tận nhà làm chứng minh nhân dân tại nhà cho các đối tượng thuộc hộ gia đình chính sách trên địa bàn. 
 


 
Cũng tại hoạt động này, Huyện đoàn phối hợp với Đoàn xã Tam Đàn tổ chức tuyên truyền lưu động về cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên các tuyến đường chính của xã Tam Đàn, đồng thời phát khẩu trang, nước sát khuẩn cho các hộ dân trên địa bànqua đó cũng trực tiếp hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang đúng cách và an toàn cũng như các kiến thức về tình hình dịch bệnh, phương pháp phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.
 


Hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ khối các cơ quan huyện trong Tháng thanh niên 2020, đặc biệt trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Phú Ninh