Huyện đoàn tổ chức hành trình "Địa chỉ thanh niên khởi nghiệp năm 2017"

        Chiều ngày 06/7/2017 Huyện đoàn phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện tổ chức “Hành trình địa chỉ thanh niên khởi nghiệp năm 2017” cho Đoàn viên thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp, lập nghiệp trên địa bàn huyện.
 
Tham quan mô hình nuôi heo áp dụng quy trình công nghệ cao của Pháp
        Trong chuyến hành trình có hơn 35 ĐVTN tiêu biểu của 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện - là chủ các mô hình kinh tế và một số ĐVTN đang có nhu cầu xây dựng mô hình kinh tế. Trong thời gian một buổi, đoàn đã tham quan các mô hình nuôi heo nái đẻ, heo thịt theo quy trình công nghệ cao của Pháp của chị Bùi Thị Kim Tiền, tại xã Tam Vinh; mô hình may mặc của anh Phan Duy Nhựt, tại xã Tam Dân (Công ty may mặc Phan Gia). Đây là những mô hình kinh tế tiêu biểu của thanh niên trên địa bàn huyện Phú Ninh có hiệu quả và mang lại thu nhập cao.
 
Tham quan mô hình may mặc của anh Phan Duy Nhựt
       Tham quan mô hình kinh tế là cơ hội để cán bộ, đoàn viên, thanh niên được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kết nối với các mô hình kinh tế, từ đó xây dựng kế hoạch phát triển, nhân rộng mô hình, tạo công ăn việc làm, vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.
 

Tác giả bài viết: Phú Ân - Huyện đoàn