Huyện đoàn Phú Ninh tổ chức tập huấn phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích trẻ em năm 2017

Sáng ngày 24/10/2017 Huyện đoàn phối hợp với Hội đồng đội huyện tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn dưới nước cho học sinh các trường TH, THCS trên địa bàn huyện.
        Trong đợt tập huấn lần này đã thu hút hơn 250 học sinh tham gia; đây là những đối tượng chưa được học bơi và chưa có đủ kiến thức, các kỹ năng xử lý các tình huống khi gặp sự cố trong nước.

         Nội dung chương trình tập huấn gồm các kiến thức về an toàn dưới nước, như: Biết cách xử lý tự cứu mình khi gặp sự cố dưới nước; Hỗ trợ, giúp đỡ người khác khi họ bị tại nạn dưới nước; Biết được những nơi nguy hiểm như ao, hồ, sông, suối, biển, vùng lũ, lụt, vùng nước xoáy, nước sâu ... để phòng, tránh; Giáo dục ý thức phòng, ngừa đuối nước khi các em chưa có kỹ năng về bơi, lội và dạy về hô hấp nhân tạo cho các em.

Một số hình ảnh buổi tập huấn

 

          Qua các lớp tập huấn, học sinh các trường đã tích cực tham gia học tập và thực hành tại chỗ, những kiến thức các em được trang bị hôm nay là những kỹ năng sống nhằm hạn chế những thương vong đáng tiếc xảy ra trong cuộc sống hằng ngày.

Tác giả bài viết: BBT