Huyện đoàn - Phòng GĐ&ĐT huyện tổ chức Chương trình Khăn hồng tình nguyện - Về với Bạn vùng cao năm 2019

Huyện đoàn - Phòng GĐ&ĐT huyện tổ chức Chương trình Khăn hồng tình nguyện - Về với Bạn vùng cao năm 2019
Thực hiện Chương trình ccông tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019, nhằm phát huy phong trào "Vòng tay bè bạn" và chương trình "Vì đàn em thân yêu" do Hội đồng đội Trung ương phát động; trong 02 ngày 21 và 22 tháng 01 năm 2019, Huyện đoàn và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Phú Ninh phối hợp tổ chức chương trình "Khăn hồng tình nguyện – Về với bạn vùng cao" năm 2019 tại huyện Nam Giang.

doan1

Tại chương trình đã tổ chức trao 100 suất quà cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Chà Vàl và trường Phổ thông dân tộc (PTDT) bán trú THCS Chà Vàl-Zuôi từ nguồn vận động đóng góp của 23 liên đội trên địa bàn huyện, các liên chi đoàn khoa của trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng và của các cá nhân, tổ chức nhân đạo từ thiện. Cũng tại Chương trình này Phòng GD&ĐT huyện đã trao 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường Tiểu học Chà Vàl và trường Phổ thông dân tộc (PTDT) bán trú THCS Chà Vàl-Zuôi (mỗi suất 500.000 đồng) và tặng đồ dùng đồ chơi cho 3 trường mẫu giáo trên địa bàn huyện với tổng trị giá gần 50 triệu đồng.
Ngoài ra, đoàn đã tổ chức bắt điện sinh hoạt, tặng quà cho 03 hộ gia đình nghèo, khó khăn tại thôn A Bát, xã Chà Vàl; tổ chức giao lưu, tập huấn kỹ năng trò chơi nhỏ, múa hát tập thể, dân vũ cho học sinh trường PTDT bán trú THCS Chà Vàl-Zuôi.Đồng thời, được sự hỗ trợ của Đồn biên phòng Nam Giang, tại cột mốc đại 717 đoàn tình nguyện đã tổ chức chương trình "Chào cột mốc biên cương" và được nghe giới thiệu về cột mốc 717 và vùng biên giới tỉnh Quảng Nam.

doan2

 

Chương trình "Khăn hồng tình nguyện – Về với bạn vùng cao" là một hoạt động giáo dục về tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, nhất là chủ quyền biên giới Tổ quốc. Chương trình đã để lại nhiều dấu ấn đẹp cho đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách huyện Phú Ninh, chung tay cùng cộng đồng và luôn hướng về biên cương Tổ quốc để sẻ chia, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đón Tết Nguyên đán Kỷ hợi năm 2019 thêm đầm ấm hơn.

Ký sự ảnh
 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Phú Ninh