Hội đồng đội xã Tam Đàn tổ chức Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ năm học 2018-2019

Hội đồng đội xã Tam Đàn tổ chức Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ năm học 2018-2019
Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 27/5/2019, Hội đồng đội xã Tam Đàn tổ chức Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ năm học 2018-2019, đại hội được diễn ra tại nhà văn hóa xã Tam Đàn.
Đến dự với Đại Hội cháu ngoan Bác Hồ có Đồng chí Hồ Văn Trị  - Phó Bí thư Đảng ủy xã, Trưởng khối dân vận xã; Các đồng chí là Trưởng phó các ban ngành đoàn thể xã; đại diện lãnh đạo BGH nhà trường, các anh chị Giáo viên làm TPT đội, các anh chị giáo viên tiêu biểu của các liên đội Võ Thị Sáu, Đinh Tiên Hoàng, Trần Phú ; đặc biệt là sự có mặt của 140  Đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu đại diện cho hơn 740 thiếu nhi trên địa bàn xã.
Lễ báo công dâng Bác lần này là dịp để các em báo công với Đảng và Bác Hồ kính yêu về những kết quả mà các em đã đạt được trong năm học 2018 - 2019 thông qua việc thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”, thực hiện chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động ngoài giờ lên lớp, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, cũng là dịp để động viên, khen thưởng kịp thời những tập thể và đội viên có thành tích xuất sắc; nhân rộng điển hình các mô hình sáng tạo, hiệu quả trong học tập và hoạt động công tác Đội.
Thay mặt lãnh đạo địa phương, Đồng chí Hồ Văn Trị  - Phó Bí thư Đảng ủy xã, Trưởng khối dân vận xã  Tam Đàn ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tích của các Liên đội - Hội đồng đội xã đã đạt được trong năm học 2018 - 2019; chúc mừng 140 đội viên vinh dự đại diện cho740 đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2018-2019 là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa rực rỡ sắc màu - của Lễ báo công dâng Bác. Mong muốn rằng, trong thời gian đến thiếu nhi xã nhà tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa, ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, thực hiện thật tốt 5 điều Bác Hồ dạy để xã Tam Đàn của chúng ta ngày càng có nhiều cháu ngoan Bác Hồ xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước, xứng đáng là “con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”. Để thiếu nhi xã Tam Đàn thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình và trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các thầy giáo, cô giáo cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo đầu tư hơn nữa đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo môi trường cho các cháu được vui chơi, học tập, được rèn luyện và tích cực tham gia hoạt động xã hội. Đối với các đồng chí cán bộ Đoàn, Đội và các thầy giáo, cô giáo phụ trách, giáo viên Tổng phụ trách Đội cần hướng dẫn nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với tâm lý lứa tuổi, nhu cầu, nguyện vọng của thiếu nhi, tạo cơ hội cho thiếu nhi phát triển toàn diện và bình đẳng, góp phần xây dựng tổ chức Đội mang tên Bác Hồ vĩ đại.
Tại Đại hội, Hội đồng đội xã tham mưu UBND xã Tam Đàn đã khen thưởng 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội, phong trào thiếu nhi, khen thưởng cho 03 giáo viên Tổng phụ trách có thành tích xuất sắc trong công tác đội, Nhân dịp tại Đại hội Ban chấp hành đoàn thành niên đã trao  05 phần quà tiếp sức đến trường cho em các em có hoàn cảnh khó.

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tam Đàn