HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN XÃ TAM ĐÀN TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ

HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN XÃ TAM ĐÀN TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ
Nhân Kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội LHTNVN (15/10/1956 - 15/10/2018).  Vào ngày 14 tháng 10 năm 2018 Hội liên hiệp thanh niên xã Tam Đàn đã tổ chức cho các bạn đoàn viên về thăm khu di tích Địa đạo Kỳ Anh tại thôn Thạnh Tân, xã Tam Thăng và Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh Hùng  tại thành phố Tam Kỳ.
Qua lời kể của người dân tại khu di tích được biết Địa đạo Kỳ Anh làn mồ hôi, công sức của quân và dân tại địa phương, địa đạo có tổng chiều dài khoảng 32km, chiều rộng từ 0.5 – 0.8m, chiều cao khoảng 0.8 – 1m, chiều dài các đoạn địa đạo tùy địa thế của mỗi thôn, trong lòng địa đạo có nơi rất đẹp nhằm để phòng khi địch phát hiện miệng địa đạo dùng hơi cay hay lựu đạn ném vào… đã có rất nhiều anh hung hi sinh tại đây.
Qua chiến đi đã giúp cho các bạn đoàn viên thanh niên hiểu rõ được có được cuộc sống hòa bình ngày hôm nay thì đã đánh đổi rất nhiều mồ hôi nước mắt, rất nhiều sự hy sinh của biết bao người Mẹ, các anh chị đã ngã xuống dành lại độc lập cho chung ta ngày hôm nay. Với thế hệ trẻ hôm nay chúng tôi xin hứa sẽ phấn đấu xây dựng và bảo vệ quê hương ngày một đi lại để không phụ lòng với các anh hùng đã ngã xuống bảo vệ tổ quốc.

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tam Đàn