HĐĐ xã Tam Lộc phối hợp với trường THCS Tam Lộc và trường Tiểu học Lê Lợi tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2017 - 2018

HĐĐ xã Tam Lộc phối hợp với trường THCS Tam Lộc và trường Tiểu học Lê Lợi tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2017 - 2018
     Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018) và 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2017).
Vừa qua, HĐĐ xã Tam Lộc phối hợp với trường THCS Tam Lộc và trường Tiểu học Lê Lợi tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2017 – 2018 tại tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ tại xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
     Tham dự Đại hội có các đồng chí; đ/c Võ Ngọc Hồng - ĐUV, PCT HĐND xã đồng chí: Phan Văn Tiến - ĐUV, PCT UBND xã; Nguyễn Đức Lộc - Hiệu trưởng trường THCS Tam Lộc; Nguyễn Ngọc Thạch - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Lợi cùng các thầy, cô giáo và giáo viên tổng phụ trách đội, Bí thư các chi đoàn  trường THCS Tam Lộc và Tiểu học Lê Lợi.
     Đại hội có sự tham gia của hơn 54 em đội viên, nhi đồng là đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ, đại diện cho 814 em là đội viên, nhi đồng trong toàn xã.
Trong Đại hội lần này, HĐĐ xã đã tổ chức cho Đoàn đại biểu đại hội cháu ngoan Bác Hồ xã đi thăm quan tại Khu di tích địa đạo Kỳ Anh tại xã Tam Thăng. Tiếp tục chuyến hành trình, Đoàn đã đến tham quan, tổ chức Lễ dâng hương, hoa và Lễ báo công tại Khu tượng đài lưu niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ tại xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ.

 


Hình ảnh tại ĐH
 
Tại đây, các em đội viên, nhi đồng xã nhà đã vui mừng báo công dâng lên Mẹ Việt Nam Anh hùng và các anh hùng liệt sĩ về những kết quả đạt được trong năm học 2017 - 2018 vừa qua. Trong năm 2017 - 2018 các em đã thực hiện tốt các chương trình “Tự hào truyền thống -Tiếp bước cha anh”;“Thiếu nhi Phú Ninh vâng lời Bác dạy, làm nghìn việc tốt, mừng đại hội Đoàn”; “Thiếu nhi xã Tam Lộc đã hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; Phú Ninh ngày mới, tuổi thơ sẵn sàng”… Qua đó, trong năm 2017-2018 toàn xã đã có 402 đội viên, thiếu niên nhi đồng đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp xã; 207 đội viên Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện. Bên cạnh đó các em thiếu nhi xã nhà đã đạt được nhiều kết quả trong lao động, học tập và thi đua như: 02 giải học sinh giỏi cấp Tỉnh; 12 giải cá nhân và 4 giải tập thể cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện; giải Nhất cuộc thi Tiếng hát tuổi thơ; giải Nhì bóng đá Nữ cấp huyện,…
      Thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí Phan Văn Tiến – ĐUV, PCT UBND xã đã chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc mà các em đội viên, nhi đồng toàn xã đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí khẳng định, để nhận được danh hiệu cao quý này, các bạn thiếu nhi đã không ngừng cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện. Đồng chí cũng mong các cháu thiếu nhi phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, phát huy truyền thống của quê hương Tam Lộc anh hùng, tích cực thi đua học tập, rèn luyện và tham gia phong trào Đội, làm nhiều việc tốt, để cháu nào cũng xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ.
       Nhân dịp này, Đoàn xã cũng đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho 4 tập thể chi đội, lớp nhi đồng có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2017-2018, gồm: Lớp nhi đồng 1/1, chi đội 4/1, chi đội Võ Thị Sáu, Lê Thị Hồng Gấm./.

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tam Lộc