Đoàn xã Tam Lộc tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội gắn với quán triệt 6 bài học lý luận chính trị của Đoàn năm 2018

Đoàn xã Tam Lộc tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội gắn với quán triệt 6 bài học lý luận chính trị của Đoàn năm 2018
     Thực hiện nghị quyết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi và chương trình công tác trọng tâm năm 2018 của Đoàn xã Tam Lộc.
Vừa qua, Đoàn xã Tam Lộc đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội gắn với quán triệt 6 bài học lý luận chính trị của Đoàn năm 2018 cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội và các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.
     Tham gia lớp tập huấn có đồng chí Huỳnh Đức Trí – Phó Bí Thư Huyện đoàn Phú Ninh, các đồng chí là thành viên CLB kỹ năng của huyện Phú Ninh, các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn xã, Bí thư, Phó Bí thư các chi đoàn trực thuộc và hơn 60 bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.

 


Hình ảnh hoạt động
 
     Tại hội nghị tập huấn lần này, các đồng chí cán bộ đoàn và các bạn đoàn viên, thanh niên đã được trang bị những kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội như: Kỹ năng hoạt náo, kỹ năng tổ chức sinh hoạt cộng đồng, sinh hoạt nhóm, kỹ năng chơi trò chơi lớn, kỹ năng chơi trò chơi nhỏ, dân vũ, Teambuilding, nhảy chachacha, hát múa những bài hát của Đoàn,… Đồng thời, các bạn còn được chia sẽ những khó khăn, kinh nghiệm trong việc tổ chức sinh hoạt và các hoạt động tại chi đoàn.
     Bên cạnh việc tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ, Đoàn xã còn quán triệt 6 bài học chính trị của Đoàn cho đoàn viên thanh niên. Đây là một trong những nội dung quan trọng trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho thế hệ trẻ luôn được Đoàn xã đặc biệt chú trọng quan tâm.
     Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ Đoàn - Hội và quán triệt 6 bài học chính trị của Đoàn là hoạt động thường niên hằng năm, nhằm giáo dục, bồi dưỡng bồi dưỡng và nâng cao nhận thức chính trị; rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội cho đội ngũ cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong tình hình hiện nay. Đồng thời, đây cũng là dịp để mỗi đoàn viên thanh niên gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động Đoàn tại đơn vị, từ đó góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã Tam Lộc ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tam Lộc