Đoàn thanh niên xã Tam Đàn tham gia phòng chống và khắc phục hậu quả trong đợt lũ lụt vừa qua

Đoàn thanh niên xã Tam Đàn tham gia phòng chống và khắc phục hậu quả trong đợt lũ lụt vừa qua
Trong mấy ngày qua, trước tình trạng mưa lớn kéo dài khiến hàng trăm ngôi nhà trên địa bàn xã Tam Đàn bị ngập sâu, Chi đoàn lực lượng dân quân cơ động đã cùng với chính quyền địa phương giúp người dân tại các điểm ngập lụt, di dời khoảng 145 hộ dân đến nơi tránh lũ an toàn. Đồng thời, đem lương thực, nước uống đến từng hộ còn bị cô lập trong vùng lũ để cứu trợ.
Trong mấy ngày qua, trước tình trạng mưa lớn kéo dài khiến hàng trăm ngôi nhà trên địa bàn xã Tam Đàn bị ngập sâu, Chi đoàn lực lượng dân quân cơ động đã cùng với chính quyền địa phương giúp người dân tại các điểm ngập lụt, di dời khoảng 145 hộ dân đến nơi tránh lũ an toàn.
Đồng thời, vận chuyển lương thực, nước uống đến từng hộ còn bị cô lập trong vùng lũ để cứu trợ. Sau khi nước lũ đã rút, Chi đoàn còn vận chuyển hàng chục tấn hàng hóa cứu trợ để cấp cho người dân bị thiệt hại sau lũ.
   Trong mấy ngày bị lũ lụt, các hộ dân trong vùng bị ngập sâu đã được di dời đến nhà Văn hóa xã rất nhiều. Ngày 11/12, Đoàn xã Tam Đàn đã tổ chức nấu cơm tối phục vụ bà con tránh lũ tại nhà Văn hóa xã. Theo đó, đã có 70 suất cơm tối được các bạn ĐVTN nấu và trao đến tay bà con.
   Ngày 13/12, Đoàn xã cùng với Huyện đoàn Phú Ninh, Tiểu đoàn 14, Đoàn trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Quảng Nam ra quân dọn vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả sau lũ. Đã có hàng trăm tấn rác tại các thôn bị ngập lụt và khu vực Chợ Chiên Đàn được các bạn ĐVTN dọn dẹp và tập kết lại một chỗ.
Tác giả bài viết: Đoàn xã Tam Đàn