Cơ sở đoàn tổ chức kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020)

Vừa qua, Đoàn xã Đoàn xã Tam Vinh, Tam Đàn, Tam Thành và thị trấn Phú Thịnh đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), đồng thời tổ chức lễ tổng kết trao giải những cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Bác.

Trong thời gian từ ngày 15 đến ngày 18/5 các đoàn xã đã phối hợp tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Bác. Đây là dịp để mỗi chúng ta bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu.. Tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đoàn nhằm giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc, toàn diện về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những tư tưởng của Người đối với sự nghiệp chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ; những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam, phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế.

Dịp này, đoàn xã các đơn vị cũng đã tổ chức tọa đàm, trò chuyện nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác (19/5/1890 – 19/5/2020).

Hoạt động nhằm lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống vẻ vang của dân tộc, sẽ chung sức, đồng lòng, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, đổi mới, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm xây dựng huyện Phú Ninh ngày một giàu mạnh, văn minh.

Tại xã Tam Thái: Chiều ngày 19/5  Đoàn xã Tam Thái tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên cho 20 thanh niên và trao 21 giấy Chứng nhận Cảm tình Đoàn cho các thanh niên trường THCS Phan Tây Hồ. Nhân dịp này Đoàn xã đã tổ chức “Hành trình về địa chỉ đỏ” tại nhà thờ Tộc Nguyễn Văn thôn Xuân Phú, tại đây các bạn ĐVTN đã được ôn lại truyền thống Cách mạng của Dân tộc Việt Nam và sự nghiệp thân thế của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho ĐVTN góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn.
Dịp này, các bạn ĐVTN đã được ôn lại truyền thống Cách mạng của Dân tộc Việt Nam và sự nghiệp thân thế của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho ĐVTN góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn.

 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Phú Ninh