Chi đoàn Xây dựng Lực lượng thuộc Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp Đoàn xã Tam Vinh đỡ đầu học sinh nghèo trên địa bàn xã

Chi đoàn Xây dựng Lực lượng thuộc Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp Đoàn xã Tam Vinh đỡ đầu học sinh nghèo trên địa bàn xã
Vào tối ngày 27 tháng 10 năm 2019, Chi đoàn Xây dựng Lực lượng thuộc Công an Tỉnh Quảng Nam phối hợp Đoàn xã Tam Vinh gặp gỡ trực tiếp gia đình hộ nghèo và nhận đỡ đầu em Phạm Thị Yến Nhi - con của thanh niên Phạm Đình Vũ thôn Tân Quý bị tai nạn giao thông trong năm.

Sau một thời gian khảo sát và qua kênh Đoàn Thanh niên xã Tam Vinh, Chi đoàn Xây dựng Lực lượng thuộc Công an Tỉnh đã có buổi đối thoại trực tiếp với mẹ em Yến Nhi để nắm được nhu cầu nguyện vọng của em. Được biết, em Yến Nhi hiện nay đang học Lớp 1 tại Trường TH Phan Đình Phùng xã Tam Phước. Ba của em là anh Phạm Đình Vũ bị TNGT vào một buổi chiều trên địa bàn TP Tam Kỳ khi đi làm phụ hồ từ Núi Thành về nhà. Hiện nay anh Vũ phải sống thực vật, cơn đau do chấn thương sọ não luôn hành hạ anh từng ngày. Anh Vũ lập gia đình khá sớm và đến nay có hai người con, bé Yến Nhi và một bé gái mới hai tuổi. Vợ của anh thường xuyên đau ốm và đang làm công nhân cho một công ty may trên địa bàn Huyện. Cả bốn người trong gia đình hiện sức khỏe thường xuyên đau ốm.
Đồng chí Đoàn Công Nhơn – Bí thư chi đoàn cùng gia đình thống nhất đỡ đầu cho em Yến Nhi mỗi tháng 300.000 đồng trong một năm. Về vấn đề phù đạo, củng cố kiến thức cho em sẽ có Đoàn Thanh niên xã Tam Vinh hỗ trợ thêm cho em để em có kết quả tốt trong năm học đến.

Trong thời gian đến, rất mong sự chung tay giúp đỡ đối với gia đình anh Vũ của các mạnh thường quân. Gia đình anh Vũ hiện cư trú tại Tổ 2 thôn Tân Quý xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh./.

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tam Vinh