Tam Dân: tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác.

Vừa qua, Đoàn TN – Hội LHTN xã Tam Dân đã tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác và xem phim tư liệu “Những giờ phút cuối cùng của Bác Hồ”.
Tam Dân: tổ chức các hoạt động  nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác.
Tại buổi sinh hoạt, các bạn ĐVTN và học sinh đã được nghe về cuộc đời, sự nghiệp cách mạnh, sự cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc, đất nước, cách mạng Việt Nam và cách mạng vô sản thế giới; khẳng định ý nghĩa, giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phim tài liệu “Những giờ phút cuối cùng của Bác Hồ” đã để lại nhiều cảm xúc trong mỗi ĐVTN và học sinh. Mỗi bạn cảm nhận sâu sắc hơn về tình cảm của Bác đối với Nhân dân và Nhân dân đối với Bác.
Cũng tại buổi sinh hoạt BCH Đoàn xã đã tổ chức thi trắc nghiệm tìm hiểu về thân thế sự nghiệp của Bác. Qua đó, đã trao các phần quà có bạn có câu trả lời chính xác nhiều nhất.
Buổi sinh hoạt là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Tam Dân lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 ./.
Trước đó, BCH Đoàn xã Tam Dân tổ chức lớp cảm tình Đoàn cho 42 học sinh, thanh niên tiêu biểu trên địa bàn xã.
Tại lớp học, các em học sinh, thanh niên đã được nghe Thường trực Đoàn xã  trình bày 3 nội dung: Một số vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản Việt Nam, về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và phấn đấu để trở thành người đoàn viên. Lớp học diễn ra nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức cho các thanh niên ưu tú, đây sẽ là động lực để các em cố gắng hơn trong học tập, tu dưỡng rèn luyện đạo đức, tác phong, để sớm được đứng trong hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Bên cạnh đó, các em còn được nghe báo cáo viên thông tin về tình hình thời sự trong nước và quốc tế. Đặc biệt trong công tác tuyên truyền ĐH Đảng bộ xã Tam Dân lần thứ XV, Nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Việc tổ chức lớp cảm tình Đoàn lần này vừa góp phần tạo nguồn đối với công tác phát triển đoàn tại địa phương nhằm bổ sung một lực lượng đoàn viên trẻ đầy nhiệt huyết, vừa góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn xã Tam Dân nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tam Dân