Hội thi Em yêu lịch sử Việt Nam

Sáng ngày 26/3, Liên đội Tiểu học Nguyễn Huệ tổ chức Hội thi “Em yêu lịch sử Việt Nam" – đây là một trong những hoạt động được Hội đồng Đội chỉ đạo triển khai làm điểm tại cơ sở. Qua đó nhằm tuyên truyền, khắc sâu những kiến thức về lịch sử nước nhà, truyền thống cách mạng của cha ông, lòng yêu quê hương đất nước, tự hào về dân tộc cho đội viên, nhi đồng. Đây cũng là dịp để đẩy mạnh phong trào văn nghệ, tạo không khí vui tươi sôi nổi, sự đoàn kết thân thiện góp phần thúc đẩy hoạt động học tập và là dịp để các em thể hiện năng khiếu, vốn kiến thức của mình qua hội thi này.
Hội thi Em yêu lịch sử Việt Nam
 
Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, với nhiều tiết mục hấp dẫn, đặc sắc được các em học sinh, quý thầy cô và các bậc phụ huynh dàn dựng công phu và đầu tư chất lượng, đầy tính nhân văn và giàu tính giáo dục. Những nhân vật lịch sử hào hùng một thời được các em hóa thân thông qua lời thoại hay lời ca tiếng hát khiến cho BGK và khán giả cảm thấy bất ngờ, hứng thú, hấp dẫn.

 
Có thể khẳng định rằng, Hội thi “Em yêu  lịch sử Việt Nam” lần này không những giáo dục truyền thống yêu quê hương đất nước, lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của các anh hùng mà còn tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh và nâng cao kỹ năng hoạt động tập thể cho các em học sinh.

Tác giả bài viết: Liên đội Nguyễn Huệ