LHTN phối hợp Đoàn thanh niên thị trấn Phú Thịnh tổ chức Chương trình tình nguyện đón xuân Mậu Tuất 2018

LHTN phối hợp Đoàn thanh niên thị trấn Phú Thịnh tổ chức Chương trình tình nguyện đón xuân Mậu Tuất 2018
          Vào ngày 12  tháng 01 năm 2018 Hội LHTN phối hợp Đoàn thanh niên thị trấn Phú Thịnh tổ chức thăm hỏi và tặng quà em Nguyễn Trần Hiếu Thiện học sinh lớp 10 là con của Hộ nghèo với tổng số tiền 1.000.000 đồng từ nguồn huy động của các doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn để giúp em và gia đình trang trải cuộc sống cũng như tiếp thêm động lực cho em cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập; Ngoài ra, BCH Đoàn thị trấn luôn nêu cao phương châm “ thương người như thể thương thân” để giúp đỡ những người còn khó khăn trong xã hội, với tinh thần đó, Đoàn thị trấn đã huy động được 01 xuất quà cho hộ nghèo đơn thân có hoàn cảnh khó khăn trị giá 300.000 đồng tại khối phố Cẩm Thịnh. Trong những ngày đầu năm 2018 Đoàn thị trấn cùng với Hội LHTN Việt Nam thị trấn tiếp tục vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn  giúp đỡ, tặng quà và hỗ trợ cây trồng, con vật nuôi giúp đỡ các hộ gia đình nghèo tiếp tục phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.
          Chương trình “Tiếp sức thanh niên nghèo” là một trong những hoạt động từ thiện xã hội thiết thực hàng năm của Đoàn thị trấn Phú Thịnh nhằm góp một phần trong chính sách an sinh xã hội, chung tay cùng địa phương chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tạo niềm tin và sức mạnh. Đồng thời, phát huy tinh thần tương thần tương ái, truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của cũng như thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng. 

 


Hình ảnh ĐVTN làm vườn rau
 
          Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực “chung tay bảo vệ môi trường” Đoàn thị trấn luôn xem  “ngày chủ nhật xanh” là ngày hội để thanh niên cùng nhau làm xanh, sạch môi trường. BCH Đoàn thị trấn phối hợp với chi đoàn lực lượng Dân quân cơ động tổ chức dọn vệ sinh tại nhà làm việc cơ quan quân sự thị trấn, với hơn 30 đoàn viên, thanh niên cùng nhau trồng rau vừa đem lại hiệu quả kinh tế và giúp cơ quan thêm sạch đẹp văn minh./.

Tác giả bài viết: Đoàn TT Phú Thịnh