20:39 ICT Thứ ba, 04/08/2020
.

Tuyên dương 70 Chi đoàn mạnh tiêu biểu cụm Duyên hải Nam Trung bộ

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/11/2014 09:17 - Người đăng bài viết: NCN1303
Tối ngày 24.11, tại Nhà lưu niệm anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi (xã Điện Thắng Bắc, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), Tỉnh Đoàn Quảng Nam đã phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương 70 Chi đoàn mạnh tiêu biểu Cụm Duyên hải Nam Trung bộ năm 2014.
Tham dự  buổi lễ có đồng chí Nguyễn Phi Long – Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam; đồng chí Nguyễn Chín - Phó Chủ tịch UBND  tỉnh Quảng Nam; Đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Quảng Nam; Lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Nam và các Tỉnh, Thành đoàn cụm Duyên hải Nam Trung bộ.
Chi đoàn là tổ chức tế bào của Đoàn, là cầu nối giữa thanh niên với tổ chức Đoàn. Mọi chủ trương công tác của Đoàn đều được tổ chức thực hiện ở chi đoàn, chi đoàn mạnh thì tổ chức Đoàn của mới mạnh. Vì vậy, xây dựng chi đoàn mạnh là cơ sở để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ, nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn trong hệ thống chính trị và xã hội; thu hút, tập hợp, đoàn kết ĐVTN, phát huy cao nhất tính tiên phong, gương mẫu của đoàn viên. Trong những năm qua, chất lượng hoạt động của các cơ sở Đoàn và các phong trào của tuổi trẻ cụm Duyên hải Nam Trung bộ luôn sôi động, thiết thực và thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Nhiều chi đoàn đã có thành tích xuât sắc trong công tác Đoàn, trở thành những Chi đoàn vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển chung của công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi cả nước. 
Những Chi đoàn có thành tích xuất sắc được tuyên dương đợt này đã không ngừng tìm tòi hướng đi mới nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của tổ chức Đoàn, vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của các địa phương. Tiêu biểu như Chi đoàn thôn Trà Tây, xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã xây dựng được nhà sinh hoạt riêng của Chi đoàn với kinh phí xã hội hóa hơn 80 triệu đồng; Chi đoàn Nhà máy tinh bột Sắn Tăk Tô, tỉnh Quảng Ngãi có hàng chục sáng kiến cải tiến như: cải tạo hệ thống sản xuất tinh bột, phương pháp xử lý nước sử dụng PAC thay cho vôi bột, sáng kiến cải tạo hệ thống bơm; mô hình tổ hợp tác thanh niên của chi đoàn thôn Mỹ Phú, xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên với doanh thu hàng năm lên tới 324 triệu đồng, giải quyết được nhiều việc làm cho thanh niên tại địa phương; chi đoàn thôn Nguyên Hà, xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên với việc triển khai xây dựng thôn xóm mới bằng những việc làm thiết thực: phân loại rác thải, tái chế phế liệu, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường, góp sức xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ gia đình khó khăn, neo đơn; Hay như Chi đoàn thôn Đông Lâm, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định trong 2 năm qua đã tổ chức nhiều đợt ra quân tình nguyện trên địa bàn và quản lý 1 tổ vay vốn tiết kiệm với số vốn hiện nay gần 1,6 tỷ đồng, tạo điều kiện cho 58 thành viên vay để đầu tư học tập và phát triển kinh tế gia đình...
Trong thời điểm tổ chức Đoàn, Hội đang gặp nhiều khó khăn đối với việc đoàn kết tập hợp thanh niên, tìm kiếm mô hình hoạt động, nhất là hoạt động của Chi đoàn địa bàn dân cư thì đã có không ít Chi đoàn trong cụm Duyên hải Nam Trung bộ tìm được hướng đi mới nhằm nâng cao chất lượng hoạt động. Để biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc trong hoạt động  của các chi đoàn trong cụm, Ban Chấp hành Trung ương đoàn đã quyết định tuyên dương, khen thưởng 70 Chi đoàn mạnh xuất sắc; qua đó góp phần động viên đội ngũ cán bộ Chi đoàn tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Dịp này, các bạn ĐVTN còn được giao lưu với các khách mời là Bí thư Chi đoàn tiêu biểu được tuyên dương lần này; Những cách làm hay, những mô hình hiệu của các đơn vị đã được chia sẻ chân thành, rộng rãi và mong muốn được nhân rộng ở nhiều địa phương ở các tỉnh khác nhau.
Viếng hương tại Khu sinh hoạt truyền thống Thanh Thiếu nhi nước Oa, Bắc Trà My. Ảnh: Phan Tuấn
Nhằm phát triển đoàn viên về số lượng và chất lượng, năm 2015 với chủ đề "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" hướng tới các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Thay mặt Ban chấp hành Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam đề nghị các cấp bộ Đoàn cần quan tâm thực hiện một số nội dung trong công tác phát triển đoàn viên mới, đặc biệt tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đoàn viên thanh thiếu nhi; đặc biệt là việc kết nạp đoàn viên từ hội viên các Câu lạc bộ, đội, nhóm, thanh niên tôn giáo, thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên công nhân lao động trẻ... và chính thức phát động triển khai kết nạp "Lớp đoàn viên 85 năm Đảng cộng sản Việt Nam”.
Xác định nhiệm vụ xây dựng Đoàn là xây dựng Đảng trước một bước, Ban Bí thư Trung ương đoàn mong muốn sau lễ tuyên dương, các Tỉnh Thành đoàn trong cụm Duyên hải Nam Trung Bộ sẽ tiếp tục đề ra các giải pháp cụ thể để làm tốt công tác phát triển đoàn viên và chất lượng sinh hoạt chi đoàn để chi đoàn thực sự là tổ chức tế bào của Đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh về chính trị - tư tưởng - tổ chức và hành động.
Chụp hình lưu niệm tại Khu sinh hoạt truyền thống Thanh thiếu nhi nước Oa. Ảnh: Phan Tuấn
Trước đó, các đại biểu được tuyên dương đã được tham gia các hoạt động hành quân về nguồn tại Nhà cụ Huỳnh Thúc Kháng  - huyện Tiên Phước, Khu sinh hoạt TTN Nước Oa Bắc Trà My, Tượng Đại Mẹ Việt Nam anh hùng tại thành phố Tam Kỳ, viếng hương nhà lưu niệm anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi...
Tác giả bài viết: Ngọc Châu - Tỉnh đoàn Quảng Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 64
  • Khách viếng thăm: 62
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 7737
  • Tháng hiện tại: 11546
  • Tổng lượt truy cập: 7468059
.
.
.