23:12 ICT Chủ nhật, 29/03/2020
.

Tố Loan - cô học trò không đầu hàng nghịch cảnh

Đăng lúc: Thứ tư - 28/09/2016 15:05 - Người đăng bài viết: thanhtai1403
Tố Loan - cô học trò không đầu hàng nghịch cảnh

Tố Loan - cô học trò không đầu hàng nghịch cảnh

Em Huỳnh Thị Tố Loan, học sinh lớp 7/1 trường THCS Nguyễn Văn Trỗi xã Tam Dân huyện Phú Ninh tỉnh Quảng Nam. Tôi tìm đến nhà em khi tiết trời đã sang thu, nhưng cái nắng vẫn còn đấy - Hiện hữu trong từng tháng ngày. Nắng trải dài trên từng con đường sỏi đá gập ghềnh,nắng xô nghiêng trên từng ngọn đồi chênh vênh xa tít, nắng tưới vàng trên từng cành cây ngọn cỏ.
   Tất cả đều quen thuộc, nhốm vẻ hao gầy của mùa thu đến trường trong niềm háo hức của biết bao cô cậu học trò. Nhưng với Tố Loan là cả một thử thách lớn. Từng như những tổ ấm khác với những phút giây sum họp đầm ấm của mọi người trong gia đình thì nỗi đau lại ập xuống. Bố em là một thợ xây giỏi có tiếng ở địa phương, là lao động chính trong gia đình nhưng một cơn bạo bệnh đã khiến ông phải giã từ cuộc sống với biết bao điều trăn trở cách đây 4 năm.
   Nỗi đau chưa kịp nguôi thì người anh đầu Huỳnh Tấn Hải trong lúc tham gia giao thông bất cẩn bị tai nạn khiến anh không còn khả năng lao động như người bình thường, thêm nữa người anh thứ 4 bị tâm thần phân liệt từ nhỏ, trở thành gánh nặng cho gia đình. Mọi khoản thu nhập trong nhà chỉ còn biết nhờ cậy vào người anh thứ 3 (làm phụ hồ) và mấy sào ruộng cạn mùa được mùa mất. Đường đến trường của Tố Loan như ngày càng xa dần. Nhưng em không từ bỏ, không như những người khác tự ti về hoàn cảnh để rồi nhốt mình trong vỏ ốc cá nhân của lòng ích kỷ, em tự mở lòng mình hòa nhập vào cộng đồng với niềm tin cháy bỏng. 12 tuổi - em chỉ nặng 26kg và hằng ngày phải đến trường bằng xe đạp với quãng đường hơn 6 km. Bao nghịch cảnh khó khăn chờ em phía trước, cánh cửa tương lai dường như không chào đón em với bao lời mời gọi nhưng em vẫn mở lòng mình với bao nỗi hân hoan, niềm đam mê trong học tập cùng với ước vọng vượt lên số phận giúp em chiến thắng được nghịch cảnh. 6 năm học đạt thành tích cao cùng với niềm yêu thương của thầy cô, bạn bè chính là động lực để em bước tiếp những tháng ngày chông gai sắp tới. Mùa mưa lũ quê tôi sắp về với bao nỗi lo âu chồng chất, nhưng nhìn vào mắt em, tôi thấy cả chân trời hi vọng. Mong rằng cuộc đời em mãi là màu xanh, màu xanh về niềm tin vào cuộc sống.
Tác giả bài viết: PHAN ĐĂNG KHÁNH
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 1153
  • Tháng hiện tại: 33275
  • Tổng lượt truy cập: 7285805
.
.
.