15:27 ICT Thứ sáu, 10/07/2020
.

Gương sáng cán bộ Đoàn

Đăng lúc: Thứ hai - 17/10/2016 10:53 - Người đăng bài viết: NCN1303
Tôi không nhớ rõ rằng tôi biết chị từ lúc nào nữa, chỉ nhớ từ cái thời nhỏ xíu tôi tham gia sinh hoạt Đội thiếu niên ở nhà sinh hoạt văn hóa thôn Đại An thì chị đã là một đoàn viên ưu tú với tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Theo thời gian thì tôi đã lớn dần và tham gia phong trào Đoàn của địa phương. Mỗi dịp hè đến, mỗi tuần hai buổi tôi đều sinh hoạt Đoàn và tham gia hoạt động, phong trào của chi đoàn thôn nhà. Và tôi lại được gặp chị, trông chị lớn hơn, chững chạc hơn nhưng một điều không thể thay đổi được ở trong con người chị mà tôi thấy được, đó chính là sự nhiệt huyết tuổi trẻ của chị Trần Thị Lệ - Bí thư Chi đoàn thôn Đại An.
Ở cái tuổi 26 thì chị cũng đã trải qua rất nhiều năm gắn bó với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tại địa phương. Ngoài công việc chính đi làm hằng ngày của chị thì đối với Chi đoàn chị đảm nhiệm vai trò là một Bí thư Đoàn của thôn Đại An. Đã một thời gian dài chị gắn bó với Đoàn, tuy công việc rất bận rộn nhưng chị luôn luôn dành thời gian phần còn lại dành cho các hoạt động của Đoàn, của Đội. Để đưa Chi đoàn thôn nhà ngày càng đi lên, chị không ngừng cố gắng, nổ lực cùng với các thành viên trong ban chấp hành tạo ra những chương trình, những sân chơi bổ ích hay những chuyến dã ngoại, vui chơi cho các bạn Đoàn viên, những em Đội viên. Bên cạnh đó, quán Café Sách của chi đoàn thôn nhà gây dựng đã rất lâu và ngày càng phát triển, vì thế việc kinh doanh buôn bán cafe cũng cần có người lo toan, tính toán. Và chị cũng là người đứng ra để đảm nhiệm vai trò là một người chủ quán. Những đồng tiền kiếm lời được sau những tháng bán café của chi đoàn, chị cũng lên kế hoạch để tổ chức những buổi từ thiện cho gia đình khó khăn, hoặc thăm hỏi các gia đình thương bình, gia đình chính sách nhân ngày kỉ niệm 27/7, tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng… Chị kêu gọi và vận động các bạn đoàn viên, các em thiếu nhi đến quán café để có thể tìm đọc sách, đọc truyện, đọc báo thay vì ngồi hàng giờ trên máy vi tính hoặc cầm điện thoại lướt facebook. Chị luôn chủ động tuyên truyền, nhắc nhở những bạn đoàn viên, đội viên.. cùng nhau học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… Mỗi lần chi đoàn tham gia những trận đấu giải, hay những lần tham gia cắm trại của xã nhà là những lần tôi thấy chị làm việc cật lực nhất. Hầu như mọi thứ chị đều chuẩn bị và lo lắng từ những việc nhỏ cho đến những việc lớn. Những việc làm của chị đối với phong trào địa phương tôi không chắc là có thể nắm được tất cả nhưng ở chị tôi vẫn tin rằng, chị có một trái tim ấm nồng.
Tôi gọi chị là con người thầm lặng bởi lẽ một điều: Chị luôn âm thầm lắng nghe, hiểu rõ mọi công việc và vấn đề của chi đoàn và giải quyết theo cách nhẹ nhàng và êm đềm. Lúc nào chị cũng lặng lẽ làm việc mà không một lời phàn nàn hay than vãn. Tâm huyết là thế đấy, vì phong trào là thế đấy, chị đã dành phần lớn thời gian cho chi đoàn, cho xã hội mà không quan tâm đến riêng bản thân mình. Có những lúc tôi cũng đã thấy chị khóc, cũng có những lúc tôi thấy chị buồn. Vì những khó khăn chị đang đối mặt, những lần chị cố gắng làm việc nhưng không hiệu quả. Tôi cũng không làm được gì ngoài câu an ủi. Chị chia sẻ với tôi rằng: “ Tuổi trẻ mà, phải có nhiệt huyết thì mới là tuổi trẻ, còn làm được thì hãy cố gắng, buồn một xíu rồi cũng qua thôi.” (Chị cười). Tôi cũng chỉ biết cười và cố gắng như chị nói.
Ngoài Bí thư Đoàn của thôn Đại An, là một đảng viên, trong những lần họp Chi bộ chị đều có mặt đầy đủ, đóng góp ý kiến xây dựng Chi bộ ngày càng trong sạch vững mạnh, nghiêm túc trong việc tự phê bình và phê bình. Bên cạnh đó, chị là một người có uy tín, trách nhiệm với công việc, không ngại khó, ngại khổ, luôn tuyên truyền vận động bà con nhân dân trong thôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó mật thiết với bà con nhân dân trong thôn. Với những đóng góp cho hoạt động xã hội, chị Trần Thị Lệ đã được các cấp chính quyền địa phương tặng nhiều giấy khen cá nhân về sự cống hiến cho phong trào thanh niên và cho xã hội. Tôi cũng luôn mong muốn, những bạn Đoàn viên thanh niên cũng hãy đem sức trẻ của mình cống hiến cho xã hội, góp phần cho xã hội giàu đẹp và văn mình hơn. Và tất nhiên, chị Trần Thị Lệ là một tấm gương sáng để chúng ta noi theo. Hãy như chị!
Tác giả bài viết: Minh Thư- Đoàn xã Tam Đại
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 4
  • Khách viếng thăm: 3
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 580
  • Tháng hiện tại: 9300
  • Tổng lượt truy cập: 7419811
.
.
.