08:06 ICT Thứ ba, 26/05/2020
.

Tình nguyện vì cộng đồng

Đăng lúc: Chủ nhật - 15/09/2013 11:30 - Người đăng bài viết: NCN1303
Huyện Đoàn Tiên Phước vừa phối hợp với Đoàn Khối doanh nghiệp Quảng Nam và Huyện Đoàn Phú Ninh tổ chức cho hơn 200 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia tình nguyện giúp nhân dân Tiên Sơn bắt điện chiếu sáng, trồng cây xanh, khám chữa bệnh miễn phí…
Thiết thực


Chúng tôi cùng với các bạn ĐVTN Tiên Phước, Phú Ninh và Đoàn Khối doanh nghiệp Quảng Nam về xã Tiên Sơn tham gia công tác tình nguyện. Tại đây, các bạn ĐVTN bắt điện, lắp đèn chiếu sáng dọc theo tuyến đường chính về trung tâm xã; trồng cây xanh ở nghĩa trang liệt sĩ và khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 60 người cao tuổi. Mặc dù những ngày này, thời tiết lúc mưa lúc nắng nhưng các bạn ĐVTN vẫn tham gia rất nhiệt tình. Bạn Nguyễn Cao Thế (Chi đoàn Cơ quan khối đảng ủy Tiên Phước) chia sẻ: “Tôi rất vui vì được cùng với các bạn ĐVTN góp công sức giúp nhân dân xã Tiên Sơn làm được những công việc ý nghĩa. Đây là lần đầu tiên tôi và một số bạn trẻ trong Chi đoàn Cơ quan tham gia tình nguyện, hy vọng trong năm tới Huyện Đoàn Tiên Phước sẽ tiếp tục tổ chức các đợt tình nguyện như thế này để chúng tôi có điều kiện góp công sức giúp nhân dân”.

Cùng với các bạn ĐVTN huyện Tiên Phước, các bạn trẻ thuộc Huyện Đoàn Phú Ninh, Đoàn Khối doanh nghiệp Quảng Nam cũng rất tích cực giúp nhân dân địa phương trồng cây xanh, bắt điện chiếu sáng và tham gia khám bệnh cấp phát thuốc cho những người nghèo… Áo đẫm mồ hôi, anh Nguyễn Hợi - Phó Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp Quảng Nam tâm sự: “Chúng tôi rất vui khi tham gia những đợt tình nguyện để giúp nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn phát triển kinh tế. Tuy công sức mình bỏ ra không là bao nhiêu nhưng giúp ích cho dân được việc gì thì chúng tôi sẽ cố gắng hết sức. Các bạn trong Đoàn Khối doanh nghiệp mỗi người đều có công việc riêng tại cơ quan, nhưng tranh thủ dịp cuối tuần sắp xếp công việc hợp lý để tham gia hoạt động tình nguyện. Vất vả, nhưng mọi người rất vui vì đã làm được những công việc ý nghĩa giúp người dân Tiên Sơn ”.

Xung kích sáng tạo

Tham gia tình nguyện tại xã Tiên Sơn lần này, Đoàn Khối doanh nghiệp Quảng Nam ngoài việc giúp dân, các bạn ĐVTN còn đến thăm viếng, dâng hương và nói chuyện truyền thống tại khu di tích Hầm Heo, Gò Vàng (Tiên Sơn). Dịp này, đơn vị cũng đã thăm và tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi trên địa bàn xã Tiên Sơn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và hỗ trợ địa phương bắt điện. Tổng kinh phí cho hoạt động tình nguyện  gần 20 triệu đồng. Cùng với Đoàn Khối doanh nghiệp Quảng Nam, Huyện Đoàn Phú Ninh cũng đã vận động 25 đoàn viên, thanh niên tham gia chuyến tình nguyện tại xã Tiên Sơn. Đơn vị cũng đã hỗ trợ địa phương 4 triệu đồng để bắt điện. Huyện Đoàn Tiên Phước vận động gần 150 ĐVTN ở 24 đơn vị đoàn cơ sở tham gia kéo đường dây điện dài gần 2km về trung tâm xã, lắp đặt bóng đèn chiếu sáng, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc... với kinh phí gần 15 triệu đồng.

Anh Nguyễn Hùng Anh - Bí thư Huyện Đoàn Tiên Phước cho biết: “Với tinh thần xung kích, sáng tạo, các ĐVTN trên địa bàn huyện với các đơn vị bạn đã cùng với bà con trong xã hoàn thành một số mục tiêu, nhiệm vụ góp phần giúp địa phương xây dựng nông thôn mới. Hoạt động này, được chính quyền và nhân dân trong xã đánh giá cao. Bên cạnh đó, thông qua hoạt động tình nguyện giúp dân, các bạn ĐVTN ở địa phương có cơ hội giao lưu, học hỏi các bạn ĐVTN ở Huyện Đoàn Phú Ninh và Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh”. Nhân dịp này, 3 đơn vị đã tổ chức lễ kết nghĩa, giao lưu văn nghệ. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa thể hiện tinh thần giao lưu, học hỏi, chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

 
Tác giả bài viết: NGUYỄN HƯNG - Báo Quảng Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 16
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 551
  • Tháng hiện tại: 32337
  • Tổng lượt truy cập: 7366985
.
.
.