16:01 EST Thứ hai, 24/02/2020
.

Tin hoạt động tuổi thơ huyện từ ngày 04.7-14.7.2013

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/07/2013 01:32 - Người đăng bài viết: NCN1303
* Ngày 04/7/2013, tại Nhà Văn hoá huyện Phú Ninh đã diễn ra Hội diễn Hoa phượng đỏ lần thứ 6 năm 2013. Tham gia Hội diễn có 33 tiết mục của các bạn thiếu nhi đến từ 11 xã, thị trấn gồm các thể loại đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hát múa với nội dung ca ngợi lịch sử hào hùng của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu; về vùng đất Phú Ninh; ca ngợi tình thầy trò, ước mơ của thiếu nhi, học sinh.
Qua vòng sơ khảo, ban giám khảo đã chọn được 16 tiết mục xuất sắc nhất tham gia vòng chung khảo. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 3 giải A, 5 giải B, 8 giải khuyến khích cho các tiết mục xuất sắc. Trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị Tam Phước, giải nhì Tam Lãnh, giải 3 Tam Thành, 2 giải khuyến khích cho đơn vị xã Tam Đại-Tam Vinh.
Hội diễn Hoa phượng đỏ là hoạt động được tổ chức 2 năm 01 lần nhằm tạo điều kiện cho các bạn thiếu nhi trong huyện được giao lưu, tìm hiểu các loại hình nghệ thuật, từ đó hình thành tình cảm yêu quý, trân trọng, giữ gìn và phát huy vốn văn hoá nghệ thuật dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và thực hiện đa dạng hóa các hoạt động giáo dục trong nhà trường, từng bước xây dựng trường học thành môi trường văn hóa, khoa học. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thi đua sôi nổi trong thanh thiếu nhi nhân dịp hè.
 
* Diễn đàn trẻ em tỉnh Quảng Nam
Ngày 8 và 9 tháng 7 vừa qua, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Diễn đàn “Trẻ em Quảng Nam với Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em”. Tham gia diễn đàn có 180 bạn thiếu nhi đến từ 18 huyện, thành phố. Nội dung của diễn đàn lần này gồm 5 phần: Thảo luận nhóm về các vấn đề liên quan đến Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Trình bày thông điệp diễn đàn thông qua tiểu phẩm; Biểu diễn văn nghệ; Đối thoại giữa trẻ em và lãnh đạo tỉnh; Trưng bày góc truyền thông.
Kết thúc diễn đàn, Ban tổ chức đã trao giải góc truyền thông cho 7 đơn vị tiêu biểu. Các đoàn Núi Thành, Đại Lộc và huyện Phú Ninh chúng ta được trao giải A.

* Hội thi Chỉ huy Đội giỏi tỉnh Quảng Nam:
Sôi động, hấp dẫn, gay cấn... là những gì có thể cảm nhận được với người trong cuộc qua Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” do Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh vừa tổ chức trong hai ngày đầu tháng 7 vừa qua với sự tham gia của 72 đội viên, chỉ huy đội xuất sắc đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. 
 
 
Đây là lần đầu tiên hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” được tổ chức quy mô cấp tỉnh, nhằm góp phần nâng cao chất lượng thực hành nghi thức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (gọi tắt là Đội) cho đội viên. Đồng thời, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, thể chất cho cán bộ chỉ huy đội, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động đội và phong trào thiếu nhi trường học.
Với phần thi thực hành nghi thức Đội, các chỉ huy đội điều hành và thực hiện động tác tại chỗ, di động; các động tác tháo và thắt khăn quàng, chào kiểu đội viên, hô đáp khẩu hiệu. Theo đánh giá của Ban giám khảo, chất lượng nghiệp vụ và kỹ năng của các chỉ huy đội đã được nâng lên. Các chỉ huy đội tham gia thi thực hành lần này đều có tư thế tác phong, khẩu lệnh tốt, cơ bản biết chọn vị trí phù hợp với địa điểm; hướng dẫn thực hành linh động, sáng tạo và khoa học. Bạn Ploong Thị Linh (đến từ huyện Nam Giang) tâm sự: “Đến với cuộc thi, mình muốn được thể hiện mình nhiều hơn. Cuộc thi này rèn luyện cho mình sự dạn dĩ, lanh lẹ hơn”.
Ở phần thi hiểu biết, hầu hết thí sinh đều thể hiện những hiểu biết về Đội, về những anh hùng nhỏ tuổi, đội viên tiêu biểu; di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh của địa phương. Nhiều bạn đã đạt điểm số 29/30 cho phần thi này. Tham gia phần thi đồng đội, các bạn nhỏ không chỉ cố gắng hoàn thành tốt phần thi của mình mà còn phải hỗ trợ đồng đội hoàn thành tốt phần thi và cùng nhau về đích. Bạn Trần Lê Quế Trân hồ hởi nói: “Mình ấn tượng nhất với phần thi dựng lều, vì rèn luyện cho chúng mình thêm nhiều kỹ năng mới lạ, giúp cả nhóm xây dựng tinh thần đồng đội và phản ứng nhanh”.
          Ở bất kỳ hội trại hay hội thi nào của đội viên, việc tổ chức trò chơi lớn luôn mang lại không khí hết sức vui tươi, sôi nổi. Lồng ghép trong quá trình hành quân, Ban tổ chức thiết kế nhiều nội dung thi như: nhận biết và giải mật thư, morse, semaphore, kỹ năng nút dây, dấu đi đường, thủ công trại, thi nấu cơm. Bạn Trần Thị Kiều Hoa (đến từ huyện Thăng Bình) cho biết, việc thường xuyên tập luyện kỹ năng giải mật thư và nhận biết semaphore đã giúp bạn luôn về đích sớm nhất ở các nội dung này. Hoa chia sẻ: “Học semaphore không khó, nhưng đòi hỏi phải kiên trì và tập luyện thường xuyên. Trước tiên là học thuộc phần chữ, rồi tập đánh và tập nhận biết. Các bạn có thể tải phần mềm này trên mạng về để học”.
Được chờ đợi nhất là phần thi chung kết với sự so tài của 15 thí sinh. Với phần thi này, các bạn tham gia xử lý tình huống của người chỉ huy đội, vận dụng những hiểu biết của mình vào trong đời sống và sinh hoạt đội, góp phần xây dựng Đội vững mạnh. Phần thi quản trò, trò chơi nhỏ là cơ hội để các thí sinh thể hiện tài năng điều hành, sự tự tin khi đứng trước đám đông, khả năng thuyết phục và cái “duyên” chỉ đạo người khác làm theo mình.
Trong mỗi phần thi, từng nội dung đã mang lại cho các bạn thiếu niên nhiều điều hay, mang tính giáo dục và nâng cao sự hiểu biết. Chính vì thế, Hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm nay là dịp để các thủ lĩnh “nhí” giao lưu, thể hiện tài năng trong tập hợp tổ chức các hoạt động tập thể, khẳng định vai trò của tổ chức Đội và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.
Tuy lần đầu tiên tổ chức, song hội thi đã thu hút đông đảo các bạn đội viên tham gia, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Một điều cảm nhận rất rõ là đa số các đơn vị đã có sự đầu tư và tổ chức ôn luyện, tập huấn bài bản như: Phước Sơn, Thăng Bình, Hội An… Cô Huỳnh Thị Cung (Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Lê Văn Tám, Phước Sơn) nói: “Chúng tôi đã tập luyện cho các em gần một tháng qua. Huyện Đoàn đã huy động 3 Tổng phụ trách Đội theo thế mạnh từng mảng nội dung để rèn kỹ năng cho các em”.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận Chỉ huy đội giỏi cấp tỉnh cho 180 bạn hoàn thành tốt các nội dung cuộc thi. Đồng thời trao giải toàn đoàn cho 3 đơn vị, 16 giải cho các cá nhân xuất sắc. Bạn Bùi Thị Việt Thư (đơn vị Phước Sơn) được trao giải nhất, bạn Hà Minh Thành (THCS Tam Lộc) huyện Phú Ninh chúng ta đạt giải Ba cuộc thi lần này.

Tác giả bài viết: BBT phát thanh măng non
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 818
  • Tháng hiện tại: 25402
  • Tổng lượt truy cập: 7248113
.
.
.