17:12 EST Thứ tư, 12/12/2018
.

Thường trực Tỉnh đoàn làm việc với cơ sở Đoàn

Đăng lúc: Thứ hai - 09/06/2014 22:04 - Người đăng bài viết: NCN1303
Các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh đoàn vừa có các buổi làm việc với cơ sở Đoàn về chương trình công tác Năm Thanh niên tình nguyện 2014. Điểm mới trong đợt này, thường trực Tỉnh đoàn làm việc với đơn vị Đoàn xã có kết quả thi đua thấp trong năm 2013. Cùng tham gia với đoàn công tác có lãnh đạo, cán bộ các ban chức năng của Tỉnh đoàn và cán bộ được phân công phụ trách các đơn vị.
Đồng chí Thái Bình - Bí thư Tỉnh đoàn làm việc tại xã Jơ Ngây - Đông Giang - Ảnh: Phan Tuấn

Đồng chí Thái Bình - Bí thư Tỉnh đoàn làm việc tại xã Jơ Ngây - Đông Giang - Ảnh: Phan Tuấn

Thường trực Tỉnh đoàn nắm bắt tình hình cơ sở, đánh giá việc thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn khi triển khai đến cơ sở; đồng thời nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi, phát hiện và nhân rộng những mô hình tiêu biểu, điển hình tiên tiến; khắc phục những tồn tại, hạn chế để tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra.

Thường trực Tỉnh đoàn đã làm việc với cơ sở một số nội dung như: việc cụ thể hóa Kế hoạch hành động Năm Thanh niên tình nguyện 2014 từ đầu năm cho đến nay; kết quả của việc tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị tại địa phương, đơn vị; công tác quản lý đoàn viên, kết nạp đoàn viên mới, phát thẻ đoàn, đoàn viên sinh hoạt nơi cư trú và nội dung sinh hoạt chi đoàn; việc thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về việc "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về "Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn"…
Đồng chí Thái Bình - Bí thư Tỉnh đoàn thăm, tặng quà cho anh Ating Vê, thôn Arec, xã A Vương, Tây Giang -
Ảnh: Phan Tuấn

Bên cạnh đó, Lãnh đạo Tỉnh đoàn còn đi thăm, tìm hiểu cách thức triển khai công trình thanh niên do Đoàn xã thực hiện và tặng quà cho thanh niên vượt khó làm kinh tế giỏi. Tiêu biểu như anh Ating Vê - thôn Arec, xã A Vương, huyện Tây Giang; ba mẹ mất sớm, bản thân anh lại khuyết tật do nhiễm chất độc da cam; nhưng hiện nay bằng ý chí và nỗ lực anh đã vươn lên thoát nghèo với nghề làm nhà thủ công mỹ nghệ, thu nhập hàng tháng hơn 5 triệu đồng. Bên cạnh đó anh còn giải quyết việc làm cho gần 10 thanh niên trong thôn với mức thu nhập ổn định từ 2 - 3 triệu đồng/ tháng.

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, thường trực  Tỉnh đoàn đã biểu dương các đơn vị đã có nhiều sự cố gắng và nỗ lực thực hiện nhiệm vụ công tác Năm Thanh niên tình nguyện 2014 trong 6 tháng đầu năm và có một số sản phẩm, phần việc cụ thể. Các đồng chí thường trực đề nghị một số vấn đề như: Đoàn xã cần rà soát lại công việc trong 6 tháng đầu năm và có kế hoạch hoạt động cụ thể trong 6 tháng cuối năm; Ban Thường vụ Đoàn xã cần nắm lại công tác tổ chức, đoàn vụ đoàn tịch, hồ sơ sổ sách quản lý đoàn viên thanh niên trong xã; cần nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của từng ĐVTN, hỗ trợ giúp ĐVTN trong cuộc sống cũng như trong việc lập thân lập nghiệp, giúp thanh niên xóa đói giảm nghèo. Cùng với đó, cần củng cố lại việc sinh hoạt chi đoàn ở từng xã, trong các buổi sinh hoạt cần lồng ghép một số nội dung như: tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của ĐVTN, tập luyện kỹ năng hoặc giới thiệu các mô hình kinh tế có thể áp dụng phù hợp với địa phương…; tiếp tục chấn chỉnh lại kỷ cương, tác phong lề lối của người cán bộ Đoàn, người cán bộ Đoàn phải gương mẫu và tiên phong trong việc học nghề, đào tạo nghề. Đối với các đơn vị thuộc huyện miền núi khó khăn và đặc thù như Tây Giang, Đông Giang, Bắc Trà My…: Đoàn xã cần giúp thanh niên tiếp cận và có vai trò trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc; có biện pháp giúp thanh niên được học nghề và có việc làm trên địa phương của mình để giúp thanh niên thoát nghèo bền vững. Bên cạnh đó, các đồng chí thường trực mong muốn Ban Thường vụ Đảng ủy các xã cũng như Huyện đoàn cần có sự quan tâm sâu sắc hơn đối với cơ sở, cử cán bộ đứng điểm theo dõi nắm bắt kịp thời mọi hoạt động để báo cáo và có điều chỉnh khi cần thiết…

Theo kế hoạch, trong đợt này, Tỉnh đoàn làm việc với các xã thuộc các huyện: Tây Giang, Đông Giang, Nam Trà My, Bắc Trà My, Tiên Phước, Phú Ninh, Nông Sơn và Hiệp Đức.
Ngọc Châu

Nguồn tin: tinhdoanqnam.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
 
 
Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3947
  • Tháng hiện tại: 43208
  • Tổng lượt truy cập: 6774933
.
.
.