11:46 EDT Thứ bảy, 30/05/2020
.

TAM ĐẠI: KINH NGHIỆM TỪ MỘT CHI ĐOÀN

Đăng lúc: Chủ nhật - 13/01/2013 21:31 - Người đăng bài viết: NCN1303
Từ kinh nghiệm và kết quả hoạt động phong trào của Chi đoàn Đại An, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua, Ban Chấp hành Chi đoàn Đại An đã mạnh dạn nêu ra những cách làm và hiệu quả từ những việc làm đó mang lại, mong muốn góp phần đưa phong trào đoàn đi vào hoạt động thực chất, hiệu quả hơn.
Cái khó nhất trong phong trào đoàn cơ sở là hoạt động - để cho hoạt động đoàn không chỉ dừng lại ở “phong trào” - mà phong trào thì có lúc lên, lúc xuống thì tổ chức cơ sở đoàn phải có những kế hoạch với những hoạt động cụ thể phù hợp với số đông đoàn viên sinh hoạt, phải làm sao để mỗi đoàn viên cảm thấy mình là một phần trong đoàn, mình được đóng góp, chia sẽ, cống hiến ở đó,... Muốn vậy thì Ban chấp hành đoàn cơ sở phải tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, sở thích,... của đoàn viên, đặc biệt phải có kỹ năng tập hợp và tổ chức.
          Nhận thức được như trên nên Ban chấp hành chi đoàn Đại An đã có nhiều cuộc họp để tìm hướng đi mới, thu hút đoàn viên tham gia sinh hoạt. Nhìn thấy được hầu hết đoàn viên, thanh niên là chưa am hiểu luật, thường xuyên vi phạm luật giao thông đường bộ, cộng với việc thôn Đại An nằm gần rừng phòng hộ Phú Ninh nên việc đoàn viên, thanh niên tham gia chặt phá, vận chuyển gỗ trái phép là phổ biến,... Để nâng cao nhận thức pháp luật trong đông đảo đoàn viên và nhân dân, tạo sân chơi mới cho đoàn viên, Ban chấp hành chi đoàn đã ban hành kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu các quyền và nghĩa vụ công dân năm 2009, Hội thi Đoàn viên, thanh niên với pháp luật năm 2010, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.
Qua hai hội thi, có thể nhận thấy tất cả các đoàn viên đều tích cực, vui vẻ tham gia, đồng chí nào cũng háo hức đến ngày thi để thể hiện mình. Từ những hội thi như thế mà tình trạng vi phạm pháp luật giảm hẳn, nhiều thanh niên hư hỏng đã tham gia sinh hoạt. Hoạt động của chi đoàn được nhân dân và chính quyền địa phương đánh giá cao.
          Bên cạnh việc tổ chức các Hội thi thì một hình thức sinh hoạt khác cũng thu hút đông đảo đoàn viên tham gia đó là thành lập các câu lạc bộ theo sở thích. Chi đoàn Đại An đã thành lập 02 câu lạc bộ: Câu lạc bộ Anh văn, Câu lạc bộ tìm hiểu pháp luật À Ra Thế. Tùy theo mô hình câu lạc bộ mà có hình thức sinh hoạt phù hợp. Câu lạc bộ Anh văn của chúng tôi sinh hoạt một tuần 2 buổi, câu lạc bộ À Ra thế sinh hoạt 1 tháng 02 lần theo các tình huống À Ra Thế trên báo pháp luật TP. Hồ Chí Minh.
          Để có thể làm được các hoạt động trên thì đòi hỏi phải có người am hiểu trên từng lĩnh vực, những người này không nhất thiết nằm trong Ban chấp hành mà có thể mời những người đã đi làm và am hiểu lĩnh vực đó tham gia, tư vấn cho Ban chấp hành.
          Một hoạt động không thể thiếu để thu hút được đoàn viên tham gia đó là hoạt động văn nghệ, hội trại, hoạt động này cần tổ chức thường xuyên vào các ngày lễ lớn trong năm. 
Tác giả bài viết: Nguyễn Quốc Sử - Tam Đại
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 1038
  • Tháng hiện tại: 38195
  • Tổng lượt truy cập: 7372843
.
.
.