10:48 EDT Thứ bảy, 30/05/2020
.

Sôi nổi các hoạt động vui Tết Trung Thu năm 2013

Đăng lúc: Thứ ba - 24/09/2013 05:28 - Người đăng bài viết: NCN1303
Tết Trung thu năm 2013, mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng để các em thiếu nhi có một mùa Tết Trung thu trọn vẹn, đặc biệt là đối với những em có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống, những trẻ em ở vùng núi, vùng sâu vùng xa,.. Các tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở đã nổ lực cố gắng tổ chức nhiều hoạt động tạo không khí vui tươi sôi nổi trong ngày Rằm trung thu.
* Sáng ngày 18/9 (14/8 Âm lịch), Huyện đoàn phối hợp với UBND, Phòng LĐTB&XH, Phòng VHTT tổ chức chuyến thăm và tặng hơn 160 suất quà cho các em thiếu nhi tại trường Mẫu giáo xã Tam Lãnh với tổng trị giá 3,2 triệu đồng.
- Chiều ngày 19/9 (15/8 Âm lịch), Huyện đoàn phối hợp với UBND, Phòng VHTT tổ chức Hội rằm trung thu cho các em thiếu nhi tại Nhà Văn hóa huyện (các nội dung theo kế hoạch gồm: thi trưng bày mâm cỗ trung thu, thiết kế lồng đèn, múa lân sư rồng, văn nghệ và tặng quà cho các em thiếu nhi). Tuy nhiên do thời tiết không thuận lợi nên các nội dung được rút gọn còn 02 phần thi: Hội thi Lân Sư Rồng và trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Hội thi đã thu hút đông đảo các em thiếu nhi và người dân đến xem, cổ vũ. Kết quả: Đơn vị Tam Lộc-đạt giải nhất, đơn vị Tam Thành đạt giải nhì, đơn vị Phú Thịnh đạt giải ba, giải khuyến khích là đơn vị Tam Thái và Tam Phước.
- Trước đó, Huyện đoàn chỉ đạo các đơn vị: Đoàn thị trấn Phú Thịnh, Đoàn xã Tam Đàn tổ chức ra quân dọn vệ sinh và tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu và trao tặng quà cho các em tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Trung tâm trẻ mồ côi sơ sinh và làng Hòa Bình của tỉnh đóng chân trên địa bàn huyện. Tổng giá trị quà 2 triệu đồng do Huyện đoàn và các cơ sở Đoàn trực thuộc hỗ trợ.
* Cấp cơ sở
- Xã Tam Lộc: phối hợp với Hội đồng hương Phú Ninh tổ chức chương trình Trung thu cho em, giao lưu văn nghệ và trao 40 suất quà là lồng đèn, bánh kẹo cho các em thiếu nhi, trao 4 chiếc xe đạp cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi.
- Xã Tam Lãnh: Chiều ngày 15/9, Đoàn xã Tam Lãnh tổ chức Hội thi Lân Sư Rồng với sự tham gia của 9 đơn vị thôn trên địa bàn xã. Hội thi đã thu hút đông đảo thiếu nhi và người dân đến xem và cỗ vũ. Kết thúc Hội thi, BTC trao giải Nhất cho đơn vị An Bình, giải Nhì đơn vị An Lâu; 02 đơn vị An Mỹ và Phước Bắc đạt giải ba.
Trước đó, BCH Đoàn xã Tam Lãnh đã trao suất quà cho em Nguyễn Quốc Trọng - thôn An Mỹ, là học sinh học giỏi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Đoàn xã nhận đỡ đầu trong năm học 2013-2014, với số tiền 300.000 đ.
- Xã Tam Thái: Chiều ngày 17/9, Đoàn xã Tam Thái tổ chức Hội thi Lân Sư Rồng với sự tham gia của 7 đơn vị thôn trên địa bàn xã và tổ chức gặp mặt các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Tại buổi gặp mặt, Đoàn xã đã tổ chức nhiều trò chơi nhỏ, các hoạt động sinh hoạt VHVN và thi múa Lân - Sư - Rồng. Qua các phần thi các đội đã thể hiện tinh thần và tài năng của mình tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi nhân dịp Tết Trung thu. Dịp này, BTC đã trao 35 suất quà cho các em với tổng trị giá hơn 1,5 triệu đồng.
- Thị trấn Phú Thịnh: Phối hợp với UBND tổ chức các hoạt động vui trung thu cho các em trên toàn thị trấn, trao tặng 26 suất quà cho các em thiếu nhi với tổng trị giá hơn 1 triệu đồng
- Ngoài ra, các đơn vị Đoàn trực thuộc phối hợp tổ chức Hội rằm trung thu, sinh hoạt, giao lưu văn nghệ và tặng gần 1.500 suất quà cho các em thiếu nhi; Ngoài ra các đơn vị trao tặng 19 suất quà cho các em học sinh được nhận đỡ đầu với tổng giá trị gần 4 triệu đồng.
 
 
 
Tác giả bài viết: Huyện đoàn Phú Ninh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 976
  • Tháng hiện tại: 38133
  • Tổng lượt truy cập: 7372781
.
.
.