03:28 ICT Thứ hai, 10/08/2020
.

Quảng Nam sẵn sàng cho bầu cử

Đăng lúc: Thứ năm - 12/05/2016 08:37 - Người đăng bài viết: NCN1303
Với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, các vùng miền trên địa bàn Quảng Nam đã chuẩn bị chu đáo cho ngày bầu cử 22.5 sắp tới trong sự háo hức chờ đợi của toàn dân với biết bao kỳ vọng…
Đồng bào Nam Trà My hướng về
Cũng như các đồng bào dân tộc trong cả nước, những ngày này, đồng bào Ca Dong, Xê Đăng ở huyện miền núi cao Nam Trà My đang hướng về ngày hội toàn dân đi bầu cử. Với đồng bào Ca Dong, Xê Đăng những đổi thay của đất nước trong chặng đường 5 năm qua là rất đáng trân trọng, tự hào, song họ vẫn còn kỳ vọng rất nhiều trong chặng đường sắp đến.
Năm nay đã tròn 80 tuổi, với 55 năm tuổi Đảng, già làng Trần Văn Mố (trú tại thôn 1, xã Trà Mai) từng làm đại biểu Quốc hội (ĐBQH) các khóa VI, VII chia sẻ, ngày đó dù đường giao thông đi lại khó khăn, song những diễn biến sau mỗi kỳ họp Quốc hội đều được ông chuyển tải đến bà con Ca Dong, Xê Đăng ở vùng Trà My. Già làng Trần Văn Mố nói: “Hồi đó, dân nguyện vọng nhất, tâm tư nhất là vấn đề phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm sao đó đời sống của bà con phải nâng lên, nhà nhà được ấm no”. Đã gần 30 năm trôi qua, giờ đây cuộc sống của ông Mố cũng như đồng bào Ca Dong, Xê Đăng ở Nam Trà My đã đổi thay khá nhiều. Đó là nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quốc hội đến với vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Giờ đây, khi ngày hội toàn dân đi bầu cử sắp diễn ra, nhiều người Ca Dong, Xê Đăng gửi gắm niềm tin, nguyện vọng vào lá phiếu của mình để bầu ra những ĐBQH, HĐND các cấp có tâm, có tầm đưa đất nước Việt Nam nói chung, quê hương Quảng Nam ngày một đi lên. Ông Đinh Mươk - nguyên ĐBQH khóa XII nói: “Tôi kỳ vọng vào cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ lựa chọn được những đại biểu có đức, có tài để làm tốt trách nhiệm của người đại biểu dân cử, đưa đất nước ngày càng phát triển bền vững. Mong rằng cử tri cả nước nói chung, cử tri của tỉnh Quảng Nam nói riêng sáng suốt lựa chọn, bầu những người xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân”.

Ủy ban Bầu cử xã Tam Hải thực hiện việc niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND xã. Ảnh: A.THƯ
Hướng về ngày bầu cử, đồng bào Nam Trà My với lá phiếu bầu là “kênh” thể hiện ý chí, nguyện vọng vào Quốc hội, HĐND các cấp. Tuy cuộc sống đã khá hơn nhưng bà con trên này vẫn còn nhiều khó khăn, cho nên tôi cũng mong muốn là chọn những ĐBQH, HĐND các cấp phải là người tâm huyết, gần gũi với nhân dân và phản ánh được tiếng nói của dân, làm sao đưa đời sống của bà con lên một bước” - già làng Trần Văn Mố bày tỏ. Tâm tư của già làng Trần Văn Mố cũng chính là sự kỳ vọng của cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi Quảng Nam vào những ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp. Với họ, niềm tin, sự kỳ vọng đó sẽ được cụ thể hóa bằng lá phiếu bầu trong ngày hội toàn dân đi bầu cử sắp tới.
Xã đảo chờ ngày hội lớn
Đến nay, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2020 đã được xã đảo Tam Hải (Núi Thành) chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Đặc biệt, công tác vận động tuyên truyền ngư dân thực hiện tốt việc bỏ phiếu được chú trọng. Theo ông Lê Văn Nghiệp - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử xã Tam Hải, đến nay việc thực hiện cuộc bầu cử được triển khai đúng theo trình tự, quy định, đảm bảo xuyên suốt. Về công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên trên hệ thống truyền thanh của xã và tuyên truyền trực quan đã có kế hoạch cụ thể. Việc ấn định số lượng đơn vị bầu cử, số đại biểu được bầu theo từng đơn vị đã được xã ấn định, phê chuẩn. “Có 8 điểm bỏ phiếu ở 7 đơn vị bầu cử tương ứng với 7 thôn trên địa bàn. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo, đến thời điểm này, chưa xảy ra điểm nóng hay khiếu nại, tố cáo trên địa bàn xã. Hội nghị hiệp thương lần thứ ba cũng đã chốt danh sách chính thức ứng cử viên gồm 46 người để bầu 29 đại biểu vào HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016 - 2020” - ông Lê Văn Nghiệp cho biết. Đến nay Tam Hải cũng đã chuẩn bị xong 8 thùng phiếu, niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND xã và các điểm bỏ phiếu để cử tri theo dõi.
Ông Nghiệp cho biết, xã đảo Tam Hải có khoảng 500 ngư dân tham gia đánh bắt xa bờ với 29 phương tiện có công suất lớn. Chính vậy, Ủy ban Bầu cử xã cũng đã có phương án cụ thể để vận động ngư dân có mặt vào ngày bỏ phiếu. Tại thôn Đông Tuần, Trưởng thôn Trần Quốc Khôi cho hay, thôn được ấn định 2 điểm bỏ phiếu vì số lượng cử tri của thôn khá lớn. Công tác vận động ngư dân có trách nhiệm bỏ phiếu trong ngày bầu cử đã được thực hiện từ sớm. “Có đến 500 hộ dân của thôn làm nghề biển và có đến 14 chiếc tàu công suất lớn đánh bắt xa bờ. Chính vì thế, để cuộc bầu cử thành công, Ban nhân dân, Mặt trận, đoàn thể ở thôn đã lồng ghép tuyên truyền trong các cuộc họp để vận động ngư dân thực hiện nghĩa vụ cử tri, đó cũng là thực hiện quyền công dân. Chúng tôi quyết tâm hạn chế trường hợp bỏ phiếu thay” - ông Trần Quốc Khôi nói. “Xã ngoài việc tuyên truyền cho bà con ngư dân thì cũng đã có sự vận động với các chủ phương tiện đánh bắt xa bờ. Giải thích cho các chủ phương tiện về ý thức, trách nhiệm và tầm quan trọng của cuộc bầu cử để họ sắp xếp lịch đi biển phù hợp nhất. Qua nắm bắt tư tưởng của ngư dân, hầu hết bà con đều ủng hộ cuộc bầu cử và có trách nhiệm với lá phiếu” - ông Nghiệp cho biết thêm.
Tác giả bài viết: SỸ BÌNH - A.THƯ
Nguồn tin: Trang tin điện tử Tỉnh đoàn Quảng Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 153
  • Tháng hiện tại: 18274
  • Tổng lượt truy cập: 7474787
.
.
.