16:04 EDT Thứ bảy, 15/08/2020
.

LIÊN ĐỘI THCS PHAN TÂY HỒ, MỘT HỌC KÌ NHÌN LẠI

Đăng lúc: Thứ bảy - 23/02/2013 02:43 - Người đăng bài viết: NCN1303
Là một Liên đội có bề dày thành tích, trong nhiều năm qua, Liên đội THCS Phan Tây Hồ, xã Tam Thái luôn giữ vững danh hiệu Liên đội xuất sắc toàn huyện. Phát huy những thành tích đạt được ở những năm học trước, trong học kì I vừa qua, Liên đội THCS Phan Tây Hồ đã có nhiều nỗ lực để thực hiện hiệu quả Chương trình công tác đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động ngoài giờ lên lớp và đã đạt được những thành tích quan trọng.
Công tác giáo dục truyền thống, tư tưởng đạo đức cho học sinh được Liên đội tổ chức thông qua nhiều nội dung như sinh hoạt dưới cờ nhằm ôn lại lịch sử những ngày lễ, kỉ niệm như ngày thành lập Hội LHTN VN 15/10, Ngày Nhà giáo VN 20/11; ngày thành lập Quân đội nhân dân VN 22/12; ngày truyền thống học sinh sinh viên VN 9/1. Tổ chức cho đội viên, đoàn viên học tập và tìm hiểu thân thế cuộc đời và sự nghiệp của nhà chí sĩ yêu nước Phan Châu Trinh, tìm hiểu tấm gương anh hùng, liệt sĩ chi đội mang tên, chăm sóc và viếng hương nghĩa trang liệt sĩ xã Tam Thái nhân các ngày lễ Tết, thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa như: thăm và tặng quà gia đình chính sách. Đặc biệt nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, Liên đội đã phối hợp với Phòng chính trị Lữ đoàn công binh 270 tổ chức sinh hoạt ngoại khóa “Biển đảo quê hương em”. Buổi ngoại khóa đã tuyên truyền cho các bạn học sinh về tình hình biển đảo Việt Nam như: vị trí địa lý, tài nguyên khoáng sản biển, điều kiện sống và sinh hoạt của cư dân trên đảo, tình hình tranh chấp trên biển đông và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Đảng và Nhà nước ta. Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS, Liên đội THCS Phan Tây Hồ đã tổ chức mít ting tuyên truyền và tham gia diễu hành cổ động trên trục đường ĐT 616 và các khu dân cư tập trung.
Bên cạnh đó, Liên đội THCS Phan Tây Hồ đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể và tổ chuyên môn trong nhà trường tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa giáo dục như: Tổ chức Lễ tri ân cho thầy cô giáo và ngày hội báo công học tập nhân ngày 20/11, tổ chức hoạt động phát thanh măng non, ngoại khoá về An toàn giao thông, phòng chống Ma tuý, tệ nạn xã hội trong trường học, duy trì bản tin măng non nhằm cung cấp kiến thức khoa học, xã hội cho học sinh, xây dựng công trình măng non trồng cây lưu niệm, tạo cảnh quang sư phạm trong nhà trường.
Trong phong trào thi đua học tập, Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động để hỗ trợ và thúc đẩy phong trào học tập như tổ chức các phong trào thi đua học tập gối sóng với nhiều đợt thi đua theo các ngày chủ điểm trong năm, tổ chức đố vui để học khối 6. phong trào tiết học tốt, vô địch hoa học tốt, những bông hoa vô địch mùa thi, thực hiện tiết ôn tập tốt với 479 tiết.
Bên cạnh đó, để giúp các bạn học sinh có phương pháp học tập tốt, Liên đội THCS Phan Tây Hồ đã tổ chức "Hội vui học tập cấp Chi đội" nhằm tạo diễn đàn để các bạn học sinh giỏi chia sẻ những kinh nghiệm và phương pháp học tập tốt.
Các hoạt động xã hội, văn hoá, văn nghệ, thể thao cũng được Liên đội THCS Phan Tây Hồ chú trọng. Trong học kì I vừa qua, Liên đội đã tổ chức Hội thi Chúng em hát dân ca nhằm giúp cho các bạn tìm hiểu và thể hiện các làn điệu dân ca đặc sắc của xứ Quảng và các làn điệu dân ca trên khắp mọi miền đất nước. Tổ chức triển khai phong trào kế hoạch nhỏ quyên góp giấy vụn, vận động ủng hộ 3.5 triệu đồng cho bạn Nguyễn Thị Thuỳ lớp 7/4 bị bệnh hiểm nghèo. Ngoài ra Liên đội còn tham gia tốt các hoạt động do Hội đồng đội các cấp và ngành giáo dục phát động như cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam với an toàn giao thông”, cuộc thi “Sáng tạo trẻ”, thi Olypic tiếng Anh trên Internet, cuộc vận động "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"  trong đó chú trọng việc đưa các trò chơi dân gian vào trường học nhằm phát huy và bảo tồn những nét sinh hoạt văn hoá truyền thống của dân tộc.
Đối với Chương trình “Phú Ninh ngày mới, tuổi thơ sẵn sàng” Liên đội Phan Tây Hồ đã tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh về xây dựng nông thôn mới đồng thời tham gia một số phần việc để chung tay xây dựng quê hương như thực hiện tốt phong trào “Đoạn đường em chăm”, chăm sóc các di tích lịch sử trên địa bàn xã Tam Thái, tham gia xây dựng công trình măng non ủng hộ cho trường Mẫu giáo Anh Đào.
Với sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ phụ trách đội, các bạn đội viên, trong học kì I vừa qua, công tác đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động ngoài giờ lên lớp của Liên đội THCS Phan Tây Hồ đã có nhiều khởi sắc. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện của nhà trường. Kết thúc học kì I, toàn Liên đội có 191 bạn được công nhận danh hiệu học sinh tiên tiến, 67 bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi.
Là một Liên đội có bề dày thành tích cộng với sự tham gia nhiệt tình của đội ngũ giáo viên phụ trách, các bạn đội viên, sự quan tâm của Lãnh đạo địa phương, của ngành giáo dục đào tạo, Hội đồng đội các cấp, Liên đội THCS Phan Tây Hồ phấn đấu sẽ đạt thành tích cao hơn nữa, tiếp tục khẳng định và nâng cao vị thế của mình.
 

Tác giả bài viết: Hồ Văn Hiệp-BBT Phát thanh măng non Phú Ninh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1560
  • Tháng hiện tại: 25419
  • Tổng lượt truy cập: 7481932
.
.
.