00:10 ICT Chủ nhật, 08/12/2019
.

Kết quả cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đợt 8

Đăng lúc: Thứ bảy - 06/04/2013 06:20 - Người đăng bài viết: NCN1303
Đợt 8 có 2.373 lượt ĐVTTN tham gia dự thi. Huyện đoàn Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình, Phú Ninh, Đại Lộc và Thành đoàn Hội An có lượt thí sinh dự thi đông nhất.
Kết quả cụ thể:
  • Giải nhất: Đồng chí Đoàn Chín (Đoàn xã Tam Phước - Phú Ninh).
  • Giải nhì: Đồng chí Dương Thị Quỳnh Thơ (Đoàn Thị trấn Phú Thịnh- Phú Ninh).
  • Giải ba: Đồng chí Trần Thị Châu An (Đoàn xã Cẩm Thanh- Hội An).

Đáp án câu hỏi đợt 8:

Câu 1: Cơ quan lãnh đạo cao nhất của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam là gì?
a. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn.
c. Ban Chấp hành Tỉnh đoàn.
c. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh.
Đáp án: c.
 
Câu 2: Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ XVII đã thông qua bao nhiêu chương trình, đề án quan trọng?
a. 6
b. 7
c. 8
Đáp án: b.
 
Câu 3: Tháng 5-2012, Tỉnh đoàn đã khởi công xây dựng một công trình quan trọng. Khi hoàn thành nơi đây sẽ là khu sinh hoạt và giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng cho thanh thiếu niên. Công trình dự kiến được khánh thành vào cuối năm 2013. Đó là công trình nào?
a. Khu sinh hoạt truyền thống thanh thiếu nhi Nước Oa- Bắc Trà My.
b. Nhà lưu niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi.
c. Làng thanh niên lập nghiệp Thạnh Mỹ- Nam Giang.
Đáp án: a.
 
Câu 4: Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ XVII đã bầu bao nhiêu đồng chí vào Uỷ Ban Kiểm tra?
  1. 6
  2. 5
  3. 7
Đáp án: c
 
Câu 5: UBND tỉnh vừa ban hành Chương trình Phát triển thanh niên giai đoạn 2013 - 2020, nhằm xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Theo mục tiêu chương trình đề ra có khoảng bao nhiêu phần trăm lao động thanh niên qua đào tạo nghề?
a. Hơn 70%.
b. Hơn 75%.
c. Hơn 80%.
Đáp án: a.
 
Câu 6: Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ 17, nhiệm kỳ 2012-2017, phấn đấu hàng năm có bao nhiêu đoàn viên đăng ký thực hiện chương trình Rèn luyện đoàn viên?
  1. 90%
  2. 95%
  3. 100%
Đáp án: b
 
Câu 7: Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đồng ý lấy tháng 3 hàng năm là “Tháng thanh niên” vào thời gian nào?
a. Năm 2003
b. Năm 2004
c. Năm 2005
Đáp án: a
 
Câu 8: Ngày 30/12/2011, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã ký Quyết định số 4450/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án 103. Nội dung của Đề án đó là gì?
  1. Đề án hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm.
  2. Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn.
  3. Đề án tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên.
Đáp án: a
 
Câu 9: Chương trình Phát thanh thanh niên của Tỉnh đoàn được phát trên sóng Đài Phát thanh- Truyền hình Quảng Nam vào thời gian nào trong tuần?
  1. 5h45 sáng thứ 3 hàng tuần
  2. 5h45 sáng thứ 4 hàng tuần
  3. 5h45 sáng thứ 5 hàng tuần
Đáp án: a
Câu 10: Theo Nghị quyết ĐH Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVII, về cơ bản vẫn triển khai phong trào 5 xung kích phát triển KT-XH và bảo vệ Tổ quốc và 4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; trong đó Đại hội đã thống nhất triển khai 2 nhánh phong trào mới đó là?
a. Hành động vì văn minh đô thị và chung tay xây dựng nông thôn mới.
b. Xung kích ứng phó với biến đổi khí hậu và chung tay xây dựng nông thôn mới.
c. Xung kích xây dựng nông thôn mới và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Nguồn tin: tinhdoanqnam.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 4
  • Tháng hiện tại: 7441
  • Tổng lượt truy cập: 7164017
.
.
.