15:42 ICT Thứ sáu, 22/03/2019
.

Hợp tác thanh niên biên giới Việt Nam - Lào

Đăng lúc: Thứ năm - 04/04/2013 09:03 - Người đăng bài viết: NCN1303
Trong 3 ngày 28-30/3, tại Khánh Hòa, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị hợp tác thanh niên biên giới Việt Nam - Lào.
Dự hội nghị có 36 đại biểu đại diện các Ban Trung ương Đoàn, các Tỉnh, Thành Đoàn của Đoàn TNNDCM Lào và 58 đại biểu đại diện Trung ương Đoàn, các Tỉnh, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.Đồng chí Phan Văn Mãi phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phan Tuấn.
Đây là hoạt động nhằm thực hiện thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2012-2017 giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn TNNDCM Lào, tăng cường các hoạt động hợp tác giữa các Tỉnh, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với các Tỉnh, Thành Đoàn của Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào, đặc biệt là các tỉnh giáp biên, các tỉnh có mối quan hệ kết nghĩa.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đánh giá kết quả các hoạt động hợp tác thanh niên các tỉnh biên giới, kết nghĩa Việt Nam-Lào trong thời gian qua và phương hướng hoạt động trong thời gian đến. Thay mặt Đoàn đại biểu thanh niên hai nước, đồng chí Phan Văn Mãi- Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đồng chí Khăm Phả Phimason, Phó Bí thư Trung ương Đoàn TNNDCM Lào đã ký kết Biên bản ghi nhớ của Hội nghị.Đồng chí Phan Văn Mãi tặng bức tranh kỷ niệm cho đồng chí Khăm Phả Phimason. Ảnh: Phan Tuấn.
Cũng trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu tham gia các hoạt động tham quan cơ sở kinh tế tiêu biểu của tỉnh Khánh Hòa, tham quan các danh lam thắng cảnh của tỉnh, giao lưu với cán bộ, đoàn viên tỉnh Khánh Hòa và tham dự chương trình Kỷ niệm 82 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Tỉnh Đoàn Khánh Hòa tổ chức.

Đây là hoạt động quan trọng của Đoàn Thanh niên hai nước Việt Nam-Lào nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tình đoàn kết đặc biệt giữa thanh niên Việt Nam-Lào nói chung và thanh niên giữa các tỉnh, thành có chung đường biên giới với Lào nói riêng, góp phần tô thắm thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân và thanh niên hai nước Việt Nam-Lào.Anh Lay Xuan Mat Su Vanh- Bí thư Tỉnh Đoàn Sê Kông trao đổi ý kiến thảo luận. Ảnh: Phan Tuấn.


Đối với Tỉnh Đoàn Quảng Nam kết nghĩa với Tỉnh Đoàn Sê Kông, hai bên thống nhất ký kết Bản ghi nhớ Chương trình gặp gỡ hữu nghị của Đoàn Thanh niên hai tỉnh với các nội dung sau: Tuyên truyền giáo dục để thanh niên hai tỉnh hiểu sâu sắc về mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam –Lào; Lào – Việt Nam; tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện tại tỉnh Sê Kông; tham mưu Tỉnh ủy và chính quyền địa phương tổ chức đưa hoạt động hợp tác của Đoàn Thanh niên vào chương trình thường niên của tỉnh; chỉ đạo các huyện Đoàn Nam Giang, Tây Giang, Đắc Chưng và Cà Lùm tiếp tục kết nghĩa và tổ chức các hoạt động giao lưu, cùng tham gia bảo vệ đường biên an ninh, hòa bình, hợp tác và phát triển... Cùng với đó, tạo điều kiện cho các đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn Quảng Nam tham gia các chương trình, dự án phát triển kinh tế- xã hội tại tỉnh Sê Kông và luân phiên tổ chức hội nghị thường niên giữa lãnh đạo cấp cao Tỉnh đoàn hai tỉnh.
Tin, ảnh: PHAN TUẤN

Nguồn tin: tinhdoanqnam.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 11
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 567
  • Tháng hiện tại: 21985
  • Tổng lượt truy cập: 6911351
.
.
.