07:29 ICT Thứ tư, 27/05/2020
.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam dẫn đầu cụm thi đua khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ

Đăng lúc: Chủ nhật - 27/01/2013 09:19 - Người đăng bài viết: NCN1303
Ngày 24/1 tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam lần thứ 7 – Khóa VI. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Bích Thủy, Phó Trưởng Ban Dân vân Trung ương; đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; đồng chí Phan Văn Mãi, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn và các đại biểu Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam.
 
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2012, chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2013.  Trong năm 2012, với chủ đề “Chung sức trẻ hành động vì An sinh xã hội”; các cấp bộ Hội đã triển khai các hoạt động an sinh xã hội xoay quanh các nội dung: nghề nghiệp việc làm, giáo dục và đào tạo, y tế và sức khỏe, vì cộng đồng. Nnững hoạt động này đã mang lại kết quả thiết thực ,tạo được hiệu ứng xã hội sâu sắc, góp phần giải quyết những khó khăn về công tác an sinh xã hội của đất nước. Để tiếp nối những kết quả của công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2012 và để phát huy được tính bền vững các phong trào của Hội LHTN trong thời gian vừa qua, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí tiếp tục chọn chủ đề  “Chung sức trẻ hành động vì An sinh xã hội” để triển khai các hoạt động trong năm 2013.
Tuy nhiên, để nội dung hoạt động trong năm 2013 trở nên thực tiễn và gắn với tình hình hiện nay, các đại biểu đã tích cực thảo luận bổ sung một số nội dung vào bản dự thảo chương trình hoạt động của Hội năm 2013 như cần nâng cao chất lượng cán bộ Hội thông qua các chương trình bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng thanh vận cho cán bộ Hội; bổ sung các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt cơ sở Hội, đặc biệt là Hội LHTN Việt Nam cấp xã, phường, thị trấn; bổ sung các giải pháp mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết thanh niên, các giải pháp tập hợp các đội, nhóm thanh niên tự phát, hoạt động đơn tuyến.
Phát biểu Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phan Văn Mãi, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, tân Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam khẳng định sẽ quyết tâm khắc phục những hạn chế của năm 2012 và quyết tâm hành động để Hội gần với thanh niên hơn, hành động để Hội thực sự là tổ chức là lẽ sống của thanh niên. Do đó năm 2013 Hội cần tập trung giải quyết 6 nội dung trọng tâm sau: đổi mới cơ sở Hội; tập trung mở rộng mặt trận thanh niên, tăng tính liên hiệp; xuất phát từ nhu cầu, vai trò của thanh niên để hành động, tạo không gian để thanh niên phát triển; đổi mới phương thức hoạt động của Hội, từ bỏ tính hình thức, hành chính; kết nối tổ chức Hội thông suốt từ Trung ương tới cơ sở; nâng cao vai trò nòng cốt chính trị tổ chức Đoàn.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh và đồng chí Trần Thị Bích Thủy chụp ảnh lưu niệm cùng tân Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh và đồng chí Trần Thị Bích Thủy chụp ảnh lưu niệm cùng tân Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam

*Về công tác nhân sự: Hội nghị đã hiệp thương cho phép 29 đồng chí rút tên khỏi Ủy ban Trung ương Hội Khóa VI, trong đó có Chủ tịch và 01 Phó Chủ tịch do đã chuyển công tác khác hoặc không có điều kiện tham gia công tác Hội và phong trào thanh niên; hiệp thương bổ sung 27 đồng chí vào Ủy ban Trung ương Hội Khóa VI; hiệp thương bổ sung 05 đồng chí tham gia Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Khóa VI; đồng chí Phan Văn Mãi được tín nhiệm thay đồng chí Nguyễn Phước Lộc giữ chức Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, đồng chí Lò Quang Tú được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam. Như vậy, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam khóa VI sẽ có 35/39 thành viên.
Đại diện các đơn vị dẫn đầu thi đua công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2012 nhận cờ thi đuaĐại diện các đơn vị dẫn đầu thi đua công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2012 nhận cờ thi đua

Cũng tại Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho 33 đơn vị xuất sắc, 18 đơn vị dẫn đầu thi đua, 38 đơn vị tiên tiến và 37 cá nhân có  thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2012.Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam được TW Hội trao cờ dẫn đầu cụm thi đua khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ.
 
Tác giả bài viết: Hải Sơn
Nguồn tin: (Theo Website doanthanhnien.vn)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 335
  • Tháng hiện tại: 33637
  • Tổng lượt truy cập: 7368285
.
.
.