05:31 ICT Thứ sáu, 07/08/2020
.

Hành trình về với Huyện đảo Lý Sơn – hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Phú Ninh

Đăng lúc: Thứ hai - 29/09/2014 19:47 - Người đăng bài viết: NCN1303
Năng động, nhiệt huyết và trên hết là tinh thần tự nguyện, tự hào về chủ quyền biển đảo quê hương – đó là những gì mà tuổi trẻ Phú Ninh đã thể hiện trong chuyến công tác xã hội 02 ngày 27&28/9 tại Huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Chuyến công tác xã hội lần này đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi bạn trẻ.
Đoàn tình nguyện tập trung và xuất phát từ 04h00’ sáng với sự tham gia của 30 thành viên. Trong chuyến đi lần này tuổi trẻ huyện nhà vinh dự nhận được sự quan tâm tham gia của đồng chí Bùi Võ Quảng - Phó Bí thư Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Ban Dân vận Huyện ủy. Theo lộ trình, sau khi vào TP. Quãng Ngãi, 07h30’ chúng tôi có mặt tại Cảng Sa Kỳ và sau khi vượt hơn 18 hải lý đường thủy, chúng tôi đã đặt chân lên Huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quãng Ngãi. Và tại đây chúng tôi đã có chuyến công tác xã hội đầy ý nghĩa.
Nhiều hoạt động giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ
Với mục đích chính là giáo dục nâng cao nhận thức cho ĐVTN về chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Tại chuyến đi lần này, Đoàn đã đến thăm quan Cột cờ tại Huyện đảo Lý Sơn do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam xây dựng, thăm cụm tượng đài và nhà lưu niệm Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, xem các tài liệu, bản đồ liên quan đến việc khẳng định lãnh hải biển, đảo Việt Nam, thăm những hiện vật của các chiến binh đi Hoàng Sa, bài vị các anh hùng đã tiên phong đi mở cõi và khẳng định chủ quyền biển đảo của dân tộc.

Đoàn công tác xem tư liệu về chủ quyền biển đảo
 
Ngoài chương trình diễn ra trên đảo, sau khi về đất liền, Đoàn đã thăm quan khu chứng tích Sơn Mỹ, huyện Tịnh Khê, tỉnh Quảng Ngãi; qua những hình ảnh, hiện vật cuộc thảm sát dã man của lính Mỹ đối với đồng bào Sơn Mỹ, đoàn viên thanh niên trong đoàn càng thắm thía hơn những nỗi đau đớn mà nhân dân ta phải gánh chịu trong chiến tranh, qua đó nâng cao hơn nữa tình yêu nước, hiểu được giá trị của nền độc lập.

Nghe thuyết minh tại khu trưng bày chứng tích Sơn Mỹ
 
Nằm trong chương trình chuyến công tác, Huyện đoàn Phú Ninh đã trao tặng 50 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân vùng đảo; đây là hoạt động không chỉ thể hiện niềm tự hào dân tộc mà còn cổ vũ tinh thần quyết thắng cho ngư dân đã quyết tâm bám biển, bảo vệ biển đảo quê hương.

Đ.c Đoàn Ngọc Triêm-PTB Dân vận Huyện uỷ trao cờ Tổ quốc cho đại diện Huyện đoàn Lý Sơn
 
Sôi nổi các hoạt động tình nguyện, giao lưu văn hóa văn nghệ
Thực hiện chủ đề công tác của năm 2014: Năm thanh niên tình nguyện, các hoạt động của Đoàn công tác xã hội lần này chú trọng vào việc thực hiện các hoạt động tình nguyện vì môi trường, an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Theo đó, trong chuyến đi này, Đoàn đã tham gia trồng 02 cây xanh lưu niệm tại Nhà lưu niệm Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, trồng 03 cây xanh tại trục đường chính của Huyện đảo Lý Sơn.

Đ.c Bùi Võ Quảng-PBT Huyện ủy Phú Ninh trồng cây Bồ đề Ấn Độ 
tại Nhà trưng bày Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải-Huyện Lý Sơn
 
Bên cạnh đó, Huyện đoàn Phú Ninh phối hợp với Huyện đoàn Lý Sơn tổ chức chương trình giao lưu Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương, chương trình đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi giữa tuổi trẻ 02 đơn vị, các bạn đã thể hiện nhiều ca khúc về biển, đảo, về quê hương, về người thanh niên tình nguyện,... Trong chương trình, UBMTTQVN huyện đã trao tặng 05 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 5 triệu đồng; Huyện đoàn trao tặng 04 suất quà cho ngư dân khó khăn với tổng trị giá 4 triệu đồng; tặng 25 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại đảo với tổng trị giá 2,5 triệu đồng.


Đ.c Phan Thanh Thám-HUV. PCT. UBMTTQVN huyện Phú Ninh trao quà cho gia đình khó khăn tại Lý Sơn

Đ.c Nguyễn Châu Ngọc-HUV-BT. Huyện đoàn Phú Ninh trao quà cho đại diện lãnh đạo
trường Tiểu học Lý Sơn và trao quà cho ngư dân khó khăn tại Lý Sơn

 
Dịp này, Huyện ủy Phú Ninh, UBMTTQVN huyện và Huyện đoàn đã trao tặng quà lưu niệm cho Huyện đảo Lý Sơn. 
Trong không khí vui tươi của chuyến công tác xã hội lần này, đồng chí Bí thư Đoàn xã Tam Lộc-Võ Ngọc Trung chia sẽ: “Hoạt động lần này rất có ý nghĩa, mình không chỉ được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị bạn mà còn nâng cao hiểu biết, niềm tự hào về chủ quyền biển đảo, tham gia giúp đỡ, chia sẽ những khó khăn với người dân vùng đảo. Mình mong muốn trong những năm đến sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những chương trình như thế này để ĐVTN, những người làm công tác Đoàn như mình được tham gia”.
*
Chuyến công tác xã hội về với biển, đảo quê hương đã khép lại, để lại nhiều dấn ấn tốt đẹp trong mỗi bạn trẻ, các hoạt động mà các thành viên trong đoàn tham gia tại nơi này mang ý nghĩa sâu sắc. “Qua chuyến đi này chúng tôi đã thực hiện đúng theo định hướng, chủ trương của Đoàn cấp trên và hơn hết là giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo; chia sẽ những khó khăn với người dân vùng hải đảo, được giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm, từ đó nâng cao chất lượng sinh hoạt của tổ chức Đoàn - Hội - Đội,... Chúng tôi mong muốn rằng trong thời gian đến các cấp lãnh đạo Huyện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để tổ chức Đoàn tiếp tục triển khai thực hiện những hoạt động có ý nghĩa này”, đồng chí Bí thư Huyện đoàn Nguyễn châu Ngọc đã nói.

 
 
 
 
 
 
Tác giả bài viết: Kim Hoàng- PBT Huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 250
  • Tháng hiện tại: 14240
  • Tổng lượt truy cập: 7470753
.
.
.