08:23 EDT Thứ sáu, 22/03/2019
.

Đoàn xã Tam Vinh: Tuần khởi động Tháng Thanh niên năm 2019 – những việc làm thiết thực, hiệu quả

Đăng lúc: Thứ ba - 12/03/2019 10:42 - Người đăng bài viết: NCN1303
Đoàn xã  Tam Vinh: Tuần khởi động Tháng Thanh niên năm 2019 – những việc  làm thiết thực, hiệu quả

Đoàn xã Tam Vinh: Tuần khởi động Tháng Thanh niên năm 2019 – những việc làm thiết thực, hiệu quả

Tháng 3 đang về, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến… Đâu đó vẫn còn rất nhiều người bằng nhiều cách khác nhau để gọi cho tháng ba này, nhưng đối với những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ xã Tam Vinh thì dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất.
Chắc hẳn cũng có đôi lần chúng ta tự hỏi vì sao gọi là Tháng Thanh niên, nó bắt nguồn từ đâu, lúc nào… Tìm lại những tư liệu từ báo chí, có một đoạn tin vắn trên báo Người Lao động: “Ngày 20-2, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo về “Tháng Thanh niên” năm 2004. Ông Hoàng Bình Quân, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, cho biết đây là năm đầu tiên Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định lấy tháng 3 hằng năm là “Tháng Thanh niên”.

Sẽ trọn vẹn hơn, ý nghĩa hơn nếu Tháng Thanh niên làm những phần việc đậm chất thanh niên: xung kích – tình nguyện. Điển hình là các hoạt động an sinh xã hội vào sáng thứ Bảy ngày 09 tháng 3 năm 2019. Đoàn xã Tam Vinh phối hợp với Huyện đoàn, Chi đoàn TT Y tế Huyện tổ chức thăm khám, phát thuốc cho các cụ già, nêu đơn trên địa bàn xã. Với sự nhiệt thành, đội ngũ y tế Huyện đã hỏi thăm, khám và phát các loại thuốc chuyên dùng cho người già như cao huyết áp, các loại thuốc bổ: vitamin, canxi … Sau đợt tình nguyện này, các cán bộ đoàn, đoàn viên đều cảm thấy vui vẻ. Riêng bà Dương Thị Hoa thôn Tú Lâm khôn