18:25 EDT Chủ nhật, 24/05/2020
.

Đoàn xã Tam Dân tổ chức chuyến hành trình “Theo bước chân những người anh hùng”

Đăng lúc: Thứ hai - 17/07/2017 23:46 - Người đăng bài viết: thanhtai1403
Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2017), BCH Đoàn xã Tam Dân đã tổ chức chuyến hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng” tại khu Tượng đài chiến thắng Núi Thành xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam.
     Tự hào về lịch sử vẻ vang, quá khứ hào hùng của dân tộc, chuyến hành trình mang tên “Về Núi Thành nơi đầu diệt Mỹ” diễn ra trong vòng một ngày 15/7/2017. Trước tượng đài uy nghi,  tuổi trẻ xã Tam Dân thành kính đặt vòng hoa, dâng hương và ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng, chiến tích lẫy lừng của quân dân Quảng Nam trong trận đầu đánh Mỹ. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.
     Trong chuyến hành trình, Đoàn tham quan danh thắng “Hố Giang thơm” ; vẻ đẹp thiên tạo đầy quyến rũ của Giang Thơm được kiến tạo bởi những dải đá nổi chìm chạy dài suốt gần 01 km, tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình.
     Vào buổi chiều, Đoàn đã đến tham quan, học hỏi mô hình kinh tế  “trồng cây ăn quả” tại xã Tam Mỹ Tây, Huyện Núi Thành do anh  Hiển làm chủ mô hình. Với những chia sẻ về kinh nghiệm và quá trình phát triển mô hình kinh tế “ trồng cây ăn quả”, anh Hiển cho biết mỗi đợt thu hoạch vào mùa trái cây đã đem là lợi nhuận kinh tế khá cao giúp anh trang trải cuộc sống gia đình, tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc phát triển và nhân rộng mô hình. 

Hình ảnh của chuyến hành trình
 
     Kết thúc chuyến hành trình dầy ý nghĩa, tại các địa điểm đoàn đã đi qua, các đoàn viên đã được dịp ôn lại truyền thống cách mạng của dân tộc, giúp đoàn viên thanh niên tự cập nhật, bổ sung kiến thức lịch sử đấu tranh cách mạng, những gương sáng anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước. Từ đó, giáo dục lòng yêu nước, yêu đồng bào, tương thân tương ái, giáo dục lý tưởng cho đoàn viên, thanh niên. Hoạt động này không những thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ mà đây còn là dịp để cho mỗi một đoàn viên tự ý thức được niềm tự hào của dân tộc, một niềm tự hào thiêng liêng và cao cả đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập cho dân tộc./.
Tác giả bài viết: Đoàn xã Tam Dân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 1330
  • Tháng hiện tại: 30432
  • Tổng lượt truy cập: 7365080
.
.
.