10:38 ICT Thứ hai, 25/05/2020
.

Đoàn Thanh niên xã phối hợp với UBND xã Tam Đại tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng”

Đăng lúc: Thứ tư - 05/07/2017 14:52 - Người đăng bài viết: thanhtai1403
Nhằm hưởng ứng các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Qua đó, đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em, phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em đến các thành viên gia đình, những người trực tiếp làm công tác trẻ em; cũng như giáo dục, phổ kiến cho trẻ em kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại đến bản thân. Đoàn Thanh niên xã phối hợp với UBND xã Tam Đại tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” năm 2017 cho các em đội viên về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương.
      Với 30 câu hỏi kiến thức tập trung vào nội dung: Luật trẻ em 2016, Công ước quốc tế về quyền trẻ em xoay quanh 04 nhóm quyền của trẻ em đó là: Quyền được sống còn, quyền được phát triển, quyền được bảo vệ, quyền được tham gia. Một số nội dung của Bộ luật Dân sự 2015, Luật Hôn nhân và gia đình 2014 liên quan đến quyền trẻ em; lịch sử địa phương, kiến thức về Đoàn –         Đội...Và xen kẽ giữa các phần thi là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em đội viên đến từ các chi đoàn biểu diễn.
Hội thi lần này được chuẩn bị khá chu đáo của Ban tổ chức cũng như các em thí sinh. Đặc biệt là sự quan tâm rất lớn của đông đảo phụ huynh học sinh. Hội thi được đánh giá là thành công về nhiều mặt: số lượng thí sinh tham gia nhiều, độ khó của các câu hỏi cao hơn; số lượng thí sinh vượt qua câu hỏi khó nhiều. Các em đã chiến thắng về sự vất vả, thiếu thốn trong điều kiện tập luyện để hoàn thành những nội dung mà Ban tổ chức đã đề ra và hơn hết là các em đã tự chiến thắng bản thân mình.Hình ảnh tại hội thi
 
      Có thể nói Hội thi rung chuông vàng là sân chơi trí tuệ và thiết thực cho các em; là động lực để các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và mãi là một kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi học sinh về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương góp phần cùng địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại đến trẻ em./.

 
Tác giả bài viết: Đoàn xã Tam Đại
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 8
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 711
  • Tháng hiện tại: 30842
  • Tổng lượt truy cập: 7365490
.
.
.