06:58 EDT Thứ bảy, 21/09/2019
.

Hà Tĩnh: Ý chí của một cán bộ Đoàn

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/04/2013 22:46 - Người đăng bài viết: NCN1303
(CTG) Anh Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Đoàn xã Lộc Yên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) không được sinh ra trong một gia đình khá giả, không được học hành đến nơi đến chốn, không được thừa hưởng tài năng bẩm sinh nhưng trong anh có một điều còn quý hơn tất cả đó là ý chí tự thân lập nghiệp.

Anh Ngọc chia sẻ, có lẽ nhờ những năm tháng trẻ thơ thường xuyên phải đi bộ qua các cánh rừng để lấy mây về bán đã làm cho đôi chân của mình cứng cáp hơn, đồng thời cũng rèn cho anh ý chí vượt qua hoàn cảnh. Sau 2 năm nhập ngũ trở về (2004 - 2006) anh Ngọc tham gia công tác Đoàn xã Lộc Yên. Với vai trò Bí thư, anh Ngọc đã từng bước khẳng định được năng lực của mình, nhất là trên lĩnh vực kinh tế.

Cuối năm 2007, nhận trọng trách bảo vệ thương hiệu bưởi Phúc Trạch, anh cùng một số đoàn viên, thanh niên trong xã thành lập Hợp tác xã (HTX) đầu tư và phát triển bưởi Phúc Trạch. Với vốn điều lệ là 1 tỷ đồng, bên cạnh nguồn vốn sẵn có, mỗi thành viên của HTX còn phải chạy vạy đi vay mỗi người 100 triệu đồng để góp vốn, đây là một khoản tiền không nhỏ đối với lứa tuổi như anh Ngọc. Trên cương vị là Phó chủ nhiệm HTX, anh Ngọc đã phát huy hết khả năng của mình dẫn dắt HTX vượt qua khó khăn ban đầu, từng bước đưa công trình của thanh niên Lộc Yên đạt được những thành quả mới. Không chỉ xây dựng và phát triển thương hiệu bưởi Phúc Trạch, HTX còn đa dạng hóa nhiều ngành nghề như dịch vụ vận tải, buôn bán vật liệu, thầu bến bãi... Mỗi năm, HTX đạt doanh thu từ 2 - 3 tỷ đồng, lãi ròng từ 500 - 600 triệu đồng, tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động.
 

Đây là mô hình kinh tế đầu tiên của thanh niên huyện Hương Khê và từ hiệu quả của HTX thanh niên Lộc Yên mà nhiều mô hình tương tự đã được nhân ra như HTX môi trường ở Hương Trà, HTX chăn nuôi ở Gia Phố, Phúc Đồng...

Ước vọng của người bí thư Đoàn xã Nguyễn Văn Ngọc không chỉ dừng lại ở đó, anh cho biết: "Tôi muốn tìm một hướng đi riêng để vừa thực hiện nguyện vọng của bản thân, vừa góp phần vận động đoàn viên, thanh niên lập thân lập nghiệp. Trước sự lan tỏa mạnh mẽ của phong trào xây dựng nông thôn mới ở Hà Tĩnh, nhận thấy đây là một thời cơ tốt để hoàn thành ý nguyện. Dưới sự hướng dẫn của huyện Đoàn và các ban, ngành liên quan của xã tôi đã liên kết với công ty Mitraco để thành lập trang trại chăn nuôi lợn với quy mô 1.000 con. Ban đầu thì mới thả 340 con nhưng dự định của tôi thì còn rất nhiều. Trên diện tích 6ha này tôi sẽ tiếp tục thả lợn, gà, cá, trồng cây cao su tiểu điền, cây lâm nghiệp...”

Dù bận bịu nhưng Ngọc còn sắp xếp để câu lạc bộ trang trại trẻ, tổ hợp tác xây dựng của xã sinh hoạt đầy đủ, góp phần chia sẻ kinh nghiệm, thu hút đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phát triển kinh tế. Lộc Yên là một xã có truyền thống đi đầu trong phát triển kinh tế, tuy nhiên phần lớn đoàn viên, thanh niên vẫn còn hoài nghi, chưa đủ dũng cảm để đứng ra lập nghiệp, sự mạnh dạn của anh Ngọc chính là động lực, là tấm gương thúc đẩy thanh niên miền quê này tiến lên. Với những gì đã cống hiến, đã thể hiện, nhiều năm qua, anh Ngọc đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh tặng nhiều Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực.

 

 

Nguyễn Thị Hồng Thủy
Tỉnh Đoàn Hà TĩnhNguồn tin: thanhgiong.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 1180
  • Tháng hiện tại: 20480
  • Tổng lượt truy cập: 7083121
.
.
thdatquang
webquangnam
.