16:37 EDT Chủ nhật, 22/09/2019
.

Bạn có biết dung hòa các mối quan hệ?

Đăng lúc: Thứ năm - 02/01/2014 22:40 - Người đăng bài viết: NCN1303
Bạn có biết dung hòa các mối quan hệ?

Bạn có biết dung hòa các mối quan hệ?

(CTG) Trong cuộc sống, bạn sẽ bị chi phối bởi rất nhiều mối quan hệ khác nhau, mối quan hệ gia đình, tình yêu, tình bạn, thầy trò,….
Đôi khi những mối quan hệ ấy khiến bạn cảm thấy bế tắc, mệt mỏi khi phải có một sự lựa chọn nhất định nào đó, bạn sẽ kiên quyết bảo vệ tình yêu đến cùng bỏ mặc sự phản đối quyết liệt của bố mẹ? Bạn sẽ làm gì khi hai nhỏ bạn thân của bạn mẫu thuẫn và không nhìn mặt nhau nữa?...... Hãy cùng kiểm tra xem bạn có biết cách dung hòa các mối quan hệ trong cuộc sống không nhé!

 

1. Bạn và nhỏ bạn thân có hay mâu thuẫn, giận dỗi nhau không?

a. Tụi mình chơi thân với nhau từ nhỏ, hiểu nhau quá rồi nên ít khi giận dỗi hay có mâu thuẫn gì lắm;

b. Thỉnh thoảng cũng có nhưng không quá 15 phút vì ngay sau đó tụi mình thẳng thắn trao đổi về vấn đề khiến tụi mình cãi nhau, mâu thuẫn và mọi chuyện được hóa giải ngay, sau mỗi lần như thế lại thấy quý nhau, thân nhau hơn.

c. Cũng khá nhiều lần, có khi tụi mình còn không nhìn mặt nhau cả tháng ấy chứ nhưng sau đó lại “đâu vào đấy”.


2. Bố mẹ kiên quyết ngăn cản tình yêu của bạn chỉ vì lý do muốn bạn phải tập trung vào việc học, bạn sẽ:

a. Nghe theo lời bố mẹ, người lớn bao giờ cũng đúng và chia tay ngay với “ấy ơi” của bạn để bố mẹ vui lòng;

b. Bạn sẽ cố gắng học hành chăm chỉ hơn, có kết quả tốt hơn để chứng minh và thuyết phục cho bố mẹ rằng: Tình yêu của bạn không những không ảnh hưởng đến việc học mà nó còn là động lực để bạn học tốt hơn và bạn mong muốn nhận được sự ủng hộ của bố mẹ.

c. Kiên quyết bảo vệ tình yêu của mình bằng mọi giá, mặc kệ sự phản đối của bố mẹ.


3. Bỗng nhiên, hai đứa bạn thân của bạn nảy sinh mâu thuân lớn và muốn bạn phải lựa chọn một trong hai, bạn sẽ:

a. Kiên quyết không có bất kỳ sự lựa chọn nào hết vì vấn đề này không liên quan đến bạn, nếu hai nhỏ bạn thân vẫn tiếp tục với mâu thuẫn ấy và ngày một nặng nề hơn, bạn sẽ…chơi 1 mình cho thoải mái.

b. Bạn sẽ tìm mọi cách để hai nhỏ bạn thân của bạn hiểu rằng: Bạn không thể có sự lựa chọn nào cả, đồng thời sẽ tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra mâu thuẫn và phân tích cho từng người hiểu cái sai, cái đúng của mình đồng thời bạn khẳng định tình bạn thân lâu nay là quan trọng, và không nên để những mâu thuẫn không đáng có làm rạn nứt tình cảm ấy.

c. Bạn sẽ lựa chọn theo cảm tính, ai thân hơn, ai tốt với bạn hơn thì bạn chọn và…. dần dần xa lánh bạn kia.


4. Nhà trường sẽ phải lựa chọn hoặc là bạn, hoặc là nhỏ bạn thân của bạn đi tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn văn, bạn sẽ:

a. Cầu mong và có những tác động nhất định để nhỏ bạn thân bạn bỏ cuộc và bạn được đi dự thi, cơ hội ngàn năm có một mà!

b. Bạn sẽ trao đổi thẳng thắn với nhỏ bạn thân rằng: Đây là kỳ thi quan trọng với cả 2 bạn và với cả nhà trường, trong khi tình bạn thân cũng rất đáng quý, đáng trân trọng, chính vì vậy không thể để kết quả lựa chọn ảnh hưởng đến tình cảm ấy. Bạn muốn cả 2 đều phải ôn thi thật tốt và đề nghị nhà trường tổ chức 1 cuộc thi sát hạch để có sự lựa chọn chính xác, dù kết quả như thế nào thì hai bạn vẫn là những người bạn thân tốt của nhau.

c. Bạn chấp nhận rút lui dành quyền dự thi cho nhỏ bạn thân của mình.


5. Bạn và nhỏ bạn thân của mình cùng yêu một anh chàng đẹp trai, tốt tính, học giỏi, trong khi chưa biết rõ tình cảm của chàng trai thế nào, bạn sẽ:

a. Tìm mọi cách gây ấn tượng, chinh phục anh chàng trước nhỏ bạn thân, anh ấy dễ thương và đáng yêu thế cơ mà, đi cạnh anh ấy sẽ còn gì hãnh diện bằng.

b. Bạn cứ “mặc kệ” vậy thôi, tình yêu là sự hòa hợp, đồng điệu giữa hai tâm hồn mà, nếu chàng trai thật sự có tình cảm với bạn thì bạn sẽ đón nhận và giải thích cho nhỏ bạn thân hiểu về điều đó, đồng thời thể hiện bạn rất trân trọng tình bạn thân này và không muốn vì chuyện này mà tình bạn thân lâu nay bị sứt mẻ, ảnh hưởng, trường hợp anh chàng có tình cảm với nhỏ bạn thân bạn sẽ ủng hộ nhiệt tình cho tình yêu ấy;

c. Bạn chấp nhận ôm ấp tình cảm riêng tư của mình và vun đắp cho nhỏ bạn thân cùng anh chàng kia dù đôi khi tim bạn đau nhói.


6. Bố mẹ muốn bạn tết này ra quê ăn tết cùng ông bà nội trong khi bạn muốn ở lại chơi tết cùng bạn bè, bạn sẽ:

a. Bạn kiên quyết không đi và tỏ thái độ khó chịu, giận hờn bố mẹ vì quyết định vô lý này.

b. Thỏa hiệp với bố mẹ và chia ra thành 2 khoảng thời gian khác nhau, bạn sẽ ra quê ăn tết cùng ông bà những ngày trước tết và ngày mùng 1, mùng 2 bạn lại vào để ăn tết cùng ba mẹ và bạn bè, vẹn cả đôi đường nhé..

c. Bạn chuẩn bị hành lý ra quê ăn tết cùng ông bà như kế hoạch của bố mẹ và tin tưởng rằng tết ở quê cũng sẽ có rất nhiều điều thú vị.


Và đây là kết quả:

* Nếu bạn chọn đa số là đáp án a: Bạn không những là người không biết dung hòa các mối quan hệ trong cuộc sống mà còn khá ích kỷ, trong nhiều trường hợp bạn chỉ nghĩ đến lợi ích của mình mà không cần để ý đến cảm nhận của người khác. Đó chính là lý do vì sao càng ngày bạn càng ít bạn bè, càng không có những người bạn tốt và những mối quan hệ của bạn luôn đi vào bế tắc, ngõ cụt đấy. Hãy nghiêm túc nhìn nhận lại mình và có dự thay đổi, điều chỉnh hợp lý bạn nhé.

* Nếu bạn chọn đa số là đáp án b: Bạn là một người sống rất tình cảm, biết trước, biết sau, biết suy nghĩ cho người khác và biết cách dung hòa các mối quan hệ đặc biệt là trong những trường hợp có mâu thuẩn nảy sinh. Đứng trước bất kỳ vấn đề gì bạn cũng luôn suy nghĩ chín chắn và có phương án giải quyết tốt nhất, vừa không mất lòng ai, vừa được việc cho mình. Đay chính là ưu điểm khiến bạn luôn được bố mẹ tin tưởng, thầy cô, bạn bè yêu mến đấy, cố gắng phát huy nhé.

* Nếu bạn chọn đa số là đáp án c: Bạn cũng là người sống rất tình cảm nhưng khả năng dung hòa các mối quan hệ trong cuộc sống của bạn chưa thật sự tốt, bạn sợ bố mẹ phật ý, sợ mất lòng bạn bè nên luôn lựa chọn phương án “nhận thiệt thòi về phía mình” như thế cũng không tốt đâu bạn nhé, bởi chính bạn đã tự đánh mất đi những cơ hội tốt của chính mình rồi đấy.

Việc dung hòa các mối quan hệ trong cuộc sống đóng một vai trò rất quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn “thêm bạn, bớt thù”, luôn được mọi người yêu mến, tin tưởng và có thể nhanh chóng nắm bắt những cơ hội tốt cho chính mình. Bây giờ thì bạn đã biết rõ khả năng này của mình như thế nào rồi phải không, hãy cố gắng nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân để có những thay đổi phù hợp nhé, chắc chắn bạn sẽ đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống nếu làm tốt khả năng này đấy.

 

 
Theo Mực Tím

 Nguồn tin: thanhgiong.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 898
  • Tháng hiện tại: 21985
  • Tổng lượt truy cập: 7084626
.
.
thdatquang
webquangnam
.