11:13 EDT Thứ năm, 28/05/2020
.

8 việc cần chuẩn bị cho công việc trong năm 2014

Đăng lúc: Thứ hai - 25/11/2013 02:08 - Người đăng bài viết: NCN1303
(CTG) Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm 2013, mở ra năm 2014. Đã đến lúc bạn nên có một số chuẩn bị nho nhỏ để giúp công việc diễn ra tốt đẹp hơn trong năm mới.
Dưới đây là một số việc cần làm để có một khởi đầu tốt cho năm 2014 mà các chuyên gia về nghề nghiệp gợi ý giúp bạn: 

1. Cải thiện các thói quen trong công việc

Nếu bạn là một nhân viên có những thói quen xấu như thường xuyên đi làm muộn và không thể hoàn thành các nhiệm vụ được giao đúng hạn, thì sang năm tới, hãy cố gắng chấm dứt những thói quen xấu này. Hãy dành một chú thời gian để nhìn nhận lại những thói quen công sở của bạn và nghĩ cách làm thế nào để loại bỏ những thói quen xấu, và chỉ nên giữ lại những thói quen tốt.


2. Đặt ra các mục tiêu

Cuối năm tới gần, bạn có cảm thấy buồn khi chưa hoàn thành được những mục tiêu mà bạn đặt ra cho năm 2013? Hay bạn cũng giống như nhiều nhân viên khác, không hề đặt ra mục tiêu nào cho cả năm để phấn đấu? Việc đặt ra các mục tiêu rất quan trọng, vì nó giúp bạn biết hướng để nỗ lực. Nếu bạn chưa bao giờ đặt ra mục tiêu công việc cho từng năm, hãy bắt đầu thử ngay cho năm tới.


3. Nâng cao năng suất làm việc

Làm thế nào bạn có thể làm việc nhanh hơn? Nếu bạn chưa hỏi mình câu hỏi này, thì đây chính là lúc bắt đầu. Nếu bạn hoàn thành được nhiều công việc hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn, bạn sẽ có thêm thời gian cho những thứ mà bạn tưởng mình sẽ không bao giờ có đủ thời gian để làm. Một số “nhân tố” gây giảm năng suất làm việc của bạn có thể được kể ra: kiểm tra email quá nhiều, không biết xếp thứ tự ưu tiên các công việc, “tám” quá nhiều với đồng nghiệp, lướt web quá nhiều… Hãy bắt đầu theo dõi thời gian bạn dành cho những hoạt động này và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy đáng ra mình phải tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

4. Học thứ gì đó mới

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sử dụng một phần thời gian rảnh rỗi để học thứ gì đó mới? Trong một môi trường làm việc cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, có một cách để dẫn trước là nỗ lực nhiều hơn.


5. Tìm một người chỉ bảo bạn

Nếu bạn đã đặt ra những mục tiêu mới cho năm 2014, có lẽ bạn nên tìm một hai người sẵn sàng chỉ bảo và hỗ trợ để bạn đạt được những mục tiêu đó. Những người thầy tốt nhất là những người sẵn sàng dành thời gian và sức lực để giúp bạn. Khi giúp bạn, chính họ cũng có thể học được điều gì đó.


6. Mở rộng các mối quan hệ

Nếu có một ai đó mà bạn đang muốn xây dựng một mối quan hệ gần gũi hơn, thì năm tới chính là thời gian để bạn làm việc này. Bạn có thể mời họ đi ăn trưa, đi uống cà phê, hoặc tham gia vào một sự kiện của giới cùng nghề. Đừng bao giờ quên rằng, các mối quan hệ cá nhân chính là chìa khóa thành công cho bạn trong công việc.


7. Cải thiện hình ảnh của bạn trên mạng

Sang năm mới, bạn nên “nâng cấp” hồ sơ của bạn trên các mạng xã hội nghề nghiệp như LinkedIn. Chẳng hạn, hãy tìm một bức ảnh chân dung chuyên nghiệp hơn, bổ sung thông tin vào hồ sơ cho đầy đặn hơn… để những nhà tuyển dụng tìm ứng viên trên mạng có thể biết nhiều hơn về bạn.


8. Tăng tốc

Bạn làm được bao nhiêu việc, làm được những việc gì là vấn đề tùy thuộc vào chính những nỗ lực của bạn. Hãy tìm kiếm những cơ hội mới hoặc những dự án thú vị và để sếp của bạn thấy rằng, bạn đã sẵn sàng đón nhận những thử thách mới, nếu như bạn muốn tiến cao, tiến xa hơn trong công ty.

 

 
Theo Dân Trí

 Nguồn tin: thanhgiong.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 1260
  • Tháng hiện tại: 35831
  • Tổng lượt truy cập: 7370479
.
.
.