01:08 ICT Thứ hai, 22/07/2019
.

8 điều nên làm trong ngày đầu tiên đến công sở

Đăng lúc: Chủ nhật - 16/03/2014 13:54 - Người đăng bài viết: NCN1303
(CTG) Ngày đầu tiên đi làm ở chỗ mới là một trong những thời điểm hồi hộp và đáng nhớ nhất. Thường thì đó là một ngày đầy căng thẳng và áp lực. Mọi thứ đều quá mới mẻ và bạn sẽ rất dễ bối rối vì không biết nên làm gì hay bắt đầu từ đâu.
8 điều nên làm trong ngày đầu tiên đến công sở

8 điều nên làm trong ngày đầu tiên đến công sở

Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn giữ được sự tự tin trong ngày đầu tiên làm quen với công việc mới:

1. Sẵn sàng đặt câu hỏi

Hầu hết mọi người đều cho rằng nhân viên mới nên kiệm lời trong ngày đầu tiên. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có quyền đặt câu hỏi khi cần thiết, chỉ cần nhớ là đừng hỏi quá nhiều, bạn còn nhiều thời gian để tìm hiểu mọi thứ. Tốt nhất, hãy viết ra một danh sách những câu hỏi về những gì bạn cần biết và có thể làm để hoàn thành tốt nhất công việc của mình. Luôn giữ liên hệ với bộ phận nhân sự để xin tư vấn ngay nếu có quá nhiều điều làm bạn bất ngờ.


2. Vui vẻ giới thiệu bản thân

Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho phần giới thiệu ngắn gọn về bản thân: bạn là ai, sẽ làm việc ở bộ phận nào, làm những công việc gì, trước đây từng công tác ở nơi đâu. Đây là những câu hỏi mà bạn rất hay nhận được từ đồng nghiệp trong ngày đầu tiên. Sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn điềm tĩnh hơn khi có ai đó đến bắt chuyện. Điều quan trọng nhất, là hãy luôn mỉm cười, và cho mọi người thấy là bạn cũng quan tâm đến họ.


3. Đến sớm và thư giãn

Đến trễ trong ngày làm việc đầu tiên thực sự là một thảm họa. Nếu chưa từng đến công ty bao giờ, bạn hãy tranh thủ đi sớm để tránh lạc đường, kẹt xe. Nhớ đừng bỏ qua bữa sáng, bạn sẽ cần nhiều năng lượng cho một ngày như vậy. Nên đến sớm ít nhất 10 phút, bạn sẽ có thêm thì giờ để làm quen với không khí của văn phòng và bàn làm việc mới.


4. Tìm nhóm của mình

Một trong những yếu tố giúp bạn thành công trong sự nghiệp là gắn bó với đồng nghiệp, nhưng quan trọng hơn hết, là gắn bó với đúng người. Trong bất kỳ doanh nghiệp nào, dù lớn hay nhỏ, luôn có những người có năng lực và kỹ năng lãnh đạo vượt trội hơn những người khác. Một số nhân vật khác lại tỏ ra là những người cần mẫn và yên phận, một số khác tỏ ra khó ưa. Bạn muốn mình thuộc nhóm nào? Hãy cẩn thận quan sát và lựa chọn.

Quyền lực cũng là một vấn đề lớn, nếu không muốn nói là cực kỳ nhạy cảm ở nơi công sở. Hãy xem kỹ mô tả công việc và cố gắng tìm hiểu những người có ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn. Nhận nhầm việc hay báo cáo cho nhầm người cũng có thể kết thúc sự nghiệp của bạn.


5. Nhanh chóng hòa đồng

Bạn nên thư giãn và điềm tĩnh, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn thoải mái đi lòng vòng văn phòng với tách cà phê, nói chuyện phiếm với mọi người hay dành thì giờ để lướt web và chơi game. Hãy nhanh chóng hòa đồng với nhịp độ làm việc của đồng nghiệp, thể hiện sự chú tâm và chuyên nghiệp như khi bạn đi phỏng vấn. Bạn cũng nên hỏi kỹ bộ phận nhân sự về quy định ăn mặc, quá chỉnh chu hoặc quá xuề xòa cũng khiến đồng nghiệp cảm thấy xa cách. Nếu mọi người đứng dậy đi ăn trưa, hãy theo cùng.


6. Lắng nghe và quan sát

Dĩ nhiên chỉ trong một ngày ngắn ngủi bạn sẽ khó biết được mọi thứ, vì vậy, hãy thân thiện, tích cực gặp gỡ mọi người, chú tâm lắng nghe và quan sát.

Hãy chú ý xem mục tiêu mà sếp muốn bạn đạt được là gì, tìm hiểu những dự án đang được công ty chú trọng. Kế đến, tìm hiểu xem các quy trình làm việc, quy trình ra quyết định diễn ra như thế nào. Đây là những phần rất quan trọng trong văn hóa công ty mà bạn phải thích ứng. Có nơi, quyết định đã được đưa ra trước các cuộc họp, có nơi thì ngược lại.


7. Chỉnh điện thoại sang chế độ yên lặng

Bạn cần tập trung 100% khi làm việc tại công sở, đặc biệt là vào ngày đầu tiên.


8. Là chính mình

Nếu bạn là người rụt rè, không cần phải tỏ ra là người sôi nổi. Nếu bạn hài hước, cũng không cần cố gắng tỏ ra nghiêm túc. Chỉ cần bạn nhớ những giới hạn của mình và mục tiêu lớn của bạn khi đến đây, đó là để làm việc và chứng tỏ năng lực.

Vui vẻ và thân thiện không phải là một phần cố định của tính cách mà là những trạng thái cảm xúc. Hãy cố gắng gạt bỏ sự lo ngại, e dè và căng thẳng để có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và tự tin.


Theo DNSGNguồn tin: thanhgiong.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 98
  • Tháng hiện tại: 18142
  • Tổng lượt truy cập: 7028388
.
.
thdatquang
webquangnam
.