11:57 ICT Thứ tư, 24/07/2019
.

6 tuyệt chiêu xây dựng sự nghiệp dài lâu

Đăng lúc: Thứ ba - 15/07/2014 11:04 - Người đăng bài viết: NCN1303
(CTG) Có một sự nghiệp dài lâu và hiệu quả không phải là nhiệm vụ bất cả thi. Các chuyên gia nghề nghiệp đã đưa ra 6 "tuyệt chiêu" sau để giúp bạn kéo dài "tuổi thọ" của sự nghiệp:
6 tuyệt chiêu xây dựng sự nghiệp dài lâu

6 tuyệt chiêu xây dựng sự nghiệp dài lâu

1. Lập kế hoạch

Cuộc sống tràn đầy những điều bất ngờ mà không ai có thể dự đoán trước. Tuy nhiên, nếu có kế hoạch, bạn sẽ đi đúng đường và hạn chế được các nguy cơ không cần thiết. Deborah Brown - Volkman, một chuyên gia nghề nghiệp, khuyên bạn: "Hãy xác định một cách cụ thể, chính xác và thực tế vị trí bạn muốn đạt được trong sự nghiệp của mình 5 - 10 năm tới, sau đó vạch ra từng bước cần thực hiện để đạt được mục tiêu đó".

2. Linh hoạt

Bạn không nên quá cứng nhắc trong việc thực hiện kế hoạch của mình. Ngoài việc xác định mục tiêu, bạn cũng nên lập một thống kê khái quát về giá trị bản thân, tính chất công việc, mức thu nhập mong muốn, trách nhiệm, môi trường làm việc... đáp ứng các nhu cầu của bạn. Theo Susan Whitcomb, một chuyên gia nghề nghiệp, "Với thống kê bao quát đó, bạn có thể phát hiện ra những cơ hội tốt hơn trên con đường tiến tới mục tiêu của mình. Hãy linh hoạt và biết tận dụng thời cơ tốt thay vì chỉ cứng nhắc theo kế hoạch".


3. Luôn luôn học hỏi

Bạn nghĩ rằng mình có tất cả kĩ năng cần thiết cho công việc hiện tại. Nhưng thế vẫn chưa đủ. Bạn cần mở rộng và nâng cao kĩ năng của mình để phát triển sự nghiệp. Các chuyên gia nghề nghiệp cho rằng bạn nên phân tích kĩ yêu cầu công việc mong muốn và học hỏi thêm để đáp ứng được chúng. Tuy nhiên, đừng thụ động chờ công ty cử đi đào tạo, tập huấn. Nó có thể mất nhiều thời gian cho kế hoạch của bạn. Thay vào đó, hãy mạnh dạn tự đầu tư cho bản thân.


4. Không ngừng mở rộng mạng lưới quan hệ

Kể cả trong những giai đoạn kinh tế hưng thịnh nhất, không phải vị trí hay công ty nào cũng được đảm bảo an toàn 100%. Chỉ bằng cách không ngừng xây dựng và mở rộng mạng lưới quan hệ, bạn mới có thể làm tăng cơ hội cơ hội và sự hiểu biết cho bản thân. Do đó, hãy thường xuyên liên lạc với mọi người trong và ngoài công ty cũng như lĩnh vực của bạn.


5. Giao tiếp tốt

Nếu bạn cho rằng mình không cần kĩ năng viết hay xã hội cho công việc hiện tại, hãy nghĩ lại. Bạn vẫn phải cần chúng cho sự phát triển nghề nghiệp lâu dài của mình. Theo Brown - Volkman: "Cá nhân thành công đều là những người cởi mở, quyết đoán, tự tin và giao tiếp tốt". Vì vậy, hãy mở rộng bản thân. Các khoá học kĩ năng viết, giao tiếp sẽ giúp bạn tự tin và nổi bật hơn trong đám đông.


6. Tình nguyện thực hiện những trách nhiệm mới

Chắc hẳn ngay trong công ty của bạn cũng sẽ có những cơ hội tốt để bạn phát triển kĩ năng và sự hiểu biết. Chúng có thể được coi là cơ hội tự học trong công việc của chính mình. Nếu bạn nghe tới một dự án mới mẻ và hấp dẫn, hãy mạnh dạn đề nghị với sếp để được tham gia. Bạn sẽ không chỉ được bổ sung các kĩ năng mới mà còn tự động xây dựng quan hệ với các thành viên trong nhóm.

Điều cơ bản cuối cùng là hãy đánh giá cảm xúc của mình đối với sự nghiệp bạn đang theo đuổi. Trong một con đường dài, nếu bạn không có cảm xúc, động lực và quyết tâm, bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc bất cứ lúc nào.

 

 
Theo KN

 Nguồn tin: thanhgiong.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 8
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 400
  • Tháng hiện tại: 20331
  • Tổng lượt truy cập: 7030577
.
.
thdatquang
webquangnam
.