15:22 EST Thứ hai, 24/02/2020
.

6 thói quen phá hỏng sự nghiệp của bạn

Đăng lúc: Chủ nhật - 08/09/2013 06:42 - Người đăng bài viết: NCN1303
(CTG) Bạn đang tìm kiếm con đường ngắn nhất để thúc đẩy sự nghiệp? Từ nhân viên thực tập tới vai trò Giám đốc điều hành (CEO) là một chặng đường không hề dễ dàng, và nếu không từ bỏ những thói quen xấu, bạn sẽ chẳng bao giờ đạt ước mơ.
Dưới đây là 6 thói quen mà bạn cần gạt bỏ ngay từ giai đoạn đầu của sự nghiệp để đảm bảo không bị cản trở trên con đường theo đuổi thành công:

1. Không nghỉ ăn trưa

Bạn muốn chứng tỏ cho sếp thấy bạn hiểu việc hoàn thành công việc đúng thời hạn là quan trọng, và đôi khi điều đó đồng nghĩa bạn phải làm việc xuyên giờ ăn trưa để xong việc trước giờ làm việc buổi chiều. Tuy nhiên, nếu ngày nào bạn cũng làm việc như thế lại là điều không nên.

Vào những ngày mà bạn không phải hoàn thành gấp công việc, hãy nghỉ ăn trưa để phục hồi trí óc và năng lượng cho bản thân. Giá cổ phiếu của công ty sẽ không lao dốc nếu bạn dành 30 phút để có một bữa trưa thực sự.


2. Trả lời email sau giờ làm việc

Thời gian riêng tư của bạn là của bạn mà thôi. Đó là thời gian mà bạn dành để làm những công việc yêu thích, cho dù đó là việc leo núi, ngồi quán cà phê hay đánh bài với bạn bè. Trong quãng thời gian đó, bạn không cần và không nên theo dõi email công việc như thể đó là một phần tất yếu trong cuộc sống của bạn. 

Hãy thư giãn. Cân bằng giữa cuộc sống và công việc là điều bạn phải có. Sẽ có nhiều lúc bạn phải làm việc ngoài giờ. Nhưng ngoài những lúc bắt buộc, hãy vứt điện thoại sang một bên và quyết không động vào nó cho tới ngày làm việc tiếp theo. Những bức email không thuộc diện khẩn cấp không đòi hỏi bạn phải trả lời ngay, cho dù đó là email của sếp. 


3. Không sử dụng thời gian nghỉ phép

Một trong những chế độ tốt nhất mà công ty dành cho bạn là thời gian nghỉ phép. Bởi thế, sẽ thật tức cười nếu bạn không nghỉ phép. Bạn có thể và nên sử dụng toàn bộ thời gian nghỉ phép và các kỳ nghỉ hàng năm.

Khối lượng công việc dồn dấp khiến bạn cảm thấy không có lúc nào phù hợp để đi nghỉ, nhưng sự thật là, không bao giờ có một thời điểm hoàn hảo nào trong đời để làm bất kỳ việc gì. Công việc sẽ mãi ở đó. Hãy dành ra thời gian để trao đổi với sếp về kế hoạch đi nghỉ của bạn và những công việc cần làm xong trước khi bạn đi. Rất đơn giản phải không nào?


4. Giải thích quá kỹ về bản thân

Bạn cần phải tới bác sỹ khám vì bị đau chân. Nhưng sếp của bạn hoàn toàn không cần phải biết rõ lý do vì sao bạn phải nghỉ sớm để tới gặp bác sỹ. Đôi khi, mọi người giải thích quá kỹ về tình huống của mình với cấp trên để xin được nghỉ. Nhưng điều đó là không cần thiết. Những việc xảy ra trong đời sống cá nhân của bạn không phải là công việc. Cho sếp xem đơn thuốc của bác sỹ là cách tốt nhất để chứng minh bạn là người trung thực.


5. Không lên tiếng trong các cuộc họp

Có thể bạn là nhân viên mới hoặc vừa chuyển tới một phòng ban khác, nhưng bạn không nên im lặng mỗi khi tham gia vào các cuộc họp. Đừng bao giờ tự đánh giá thấp những gì mà bạn có để đóng góp ý kiến. Ý tưởng sáng tạo của bạn có thể giúp công ty mở một chiến dịch truyền thông xã hội có sức lan tỏa mạnh mẽ. Rất có thể, một ai đó khác sẽ nói ra chính xác ý tưởng mà bạn ngại nói, và mọi người sẽ yêu thích ý tưởng đó. Đừng để điều này xảy ra; hãy sở hữu ý tưởng của bạn và phát biểu tự tin về những ý tưởng đó.

6. Ôm đồm quá nhiều việc so với khả năng thực hiện của bạn

Bạn chỉ là một người duy nhất, bạn không thể tự mình làm tất cả mọi việc, và bạn cũng không nên cố gắng làm như vậy. Bạn muốn gây ấn tượng với sếp và đồng nghiệp bằng cách cho họ thấy bạn làm việc hiệu quả ra sao và có thể xử lý nhiều công việc như thế nào. Tuy nhiên, đừng ra sức ôm đồm công việc chỉ để rồi bạn làm xong việc với chất lượng thấp vì bạn có quá nhiều việc để làm và không thể làm tốt tất cả mọi công việc nhận về.

Sẽ hoàn toàn ổn nếu bạn lên tiếng và để sếp biết mỗi khi bạn đã làm việc tới giới hạn khả năng. Hãy lên tiếng, bày tỏ sự lo ngại về khối lượng công việc được giao, đồng thời đưa ra ưu tiên cho các nhiệm vụ để sếp thấy, bạn là một người có trách nhiệm, thay vì kém năng lực.

Theo Dân tríNguồn tin: thanhgiong.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 818
  • Tháng hiện tại: 25370
  • Tổng lượt truy cập: 7248081
.
.
.