23:51 ICT Thứ ba, 20/08/2019
.

5 phong cách của những nhà lãnh đạo vĩ đại

Đăng lúc: Chủ nhật - 21/07/2013 17:00 - Người đăng bài viết: NCN1303
(CTG) Bên cạnh sự đa dạng về phong cách của các doanh nhân ngày nay, cũng có những điều mọi nhà lãnh đạo vĩ đại vẫn thường làm hằng ngày. Dưới đây 5 chiếc chìa khóa giúp bạn lãnh đạo hiệu quả

Hãy quên đi hình ảnh nhà lãnh đạo khuôn mẫu vận áo sơ mi cổ cồn, bộ vest màu xám, tay xách chiếc cặp tài liệu nặng. Ngày nay, các nhà lãnh đạo nổi bật xuất hiện với nhiều dáng vẻ và phong cách khác nhau. Cô ấy có thể là một sinh viên chuyên ngành marketing vận quần jean phủi đang điều hành một công ty thương mại điện tử lớn bên ngoài phòng ký túc xá. Anh ấy có thể là một Steve Jobs tiếp theo với mái tóc muối tiêu và đôi chân trần giới thiệu về một thiết bị mới gây đột phá tại một hội nghị lớn về công nghiệp.

Peter Handal, giám đốc điều hành của công ty Dale Carnegie Training, một công ty đào tạo về kỹ năng lãnh đạo có trụ sở tại thành phố New York đã chỉ ra rằng quan trọng là các nhà lãnh đạo có thể tạo ra sự nhiệt tình, trao quyền cho nhân viên, truyền sự tin tưởng và tạo cảm hứng cho những người xung quanh họ. 

Đó là một nhiệm vụ khó. Tuy nhiên, bên cạnh sự đa dạng về phong cách của các doanh nhân ngày nay, cũng có những điều mọi nhà lãnh đạo vĩ đại vẫn thường làm hằng ngày. Handal đã chia sẻ dưới đây 5 chiếc chìa khóa giúp bạn lãnh đạo hiệu quả: 


1. Đối mặt với các thử thách
 

Các nhà lãnh đạo vĩ đại đủ dũng cảm để đối mặt với những hoàn cảnh khó khăn và xử lý chúng một cách thành thật. Dù đó là việc chèo lái một công ty vượt qua giai đoạn suy thoái hoặc cố gắng để nhân viên trở lại với guồng làm việc thì các nhà lãnh đạo hiệu quả sẽ đối mặt với những thách thức đó một cách cởi mở. Thường xuyên trao đổi với nhân viên của mình, thông báo với họ cả những tin tức tốt đẹp lẫn những thách thức mà công ty đang phải giải quyết sẽ khiến các nhân viên cảm thấy bạn tin tưởng họ và họ sẽ không bị đánh gục bởi bất cứ sự ngạc nhiên không mong muốn nào.

Handal cho rằng: "Câu chuyện tầm phào bên máy pha cà phê thường xấu đi 10 lần so với thực tế. Các nhân viên cần thấy sếp của họ bước ra ngoài và đối mặt với thực tế khó khăn”.


2. Giành được lòng tin

Các nhân viên  sẽ trung thành và nhiệt tình hơn khi họ làm việc trong một môi trường do người họ tin tưởng điều hành. Theo Handal thì có nhiều cách để tạo dựng lòng tin. Trước tiên hãy cho các nhân viên thấy là bạn quan tâm tới họ. Hãy quan tâm  tới đời sống ngoài công việc của họ, nhưng đừng quá tọc mạch. Hãy hỏi về trò chơi bóng bầu dục mà họ hay chơi hồi nhỏ hoặc về lễ tốt nghiệp đại học của họ. Hãy để nhân viên biết rằng bạn quan tâm tới thành công của họ và thường xuyên thảo luận với họ về con đường nghề nghiệp của họ.

Khi nhân viên, hay những người khác mắc lỗi, hãy đừng khiển trách hay sửa lỗi họ một cách giận dữ. Thay vào đó, hãy bình tĩnh giải thích tình hình cho họ và lý do tại sao hành vi hay hành động của họ lại không đúng cũng như những gì bạn mong muốn trong tương lai. Khi mọi người biết rằng bạn không mắng nhiếc họ và quan tâm tới họ thực sự từ trái tim, họ sẽ tin tưởng bạn.


3. Hãy chân thật

Handal cho rằng nếu bạn không hợp với một bộ vest thì đừng cố mặc nó. Nhân viên và những người khác đang làm việc với công ty bạn có thể cho biết liệu bạn có đang giả vờ trở thành một con người trái với con người thật của bạn hay không. Điều đó có thể khiến họ đặt câu hỏi liệu bạn còn điều gì đó không chân thật. Nếu bạn đam mê những đôi giày lòe loẹt thì hãy mang chúng. Bạn là một người thuyết trình vui nhộn và nhiệt tình? Hãy làm cho khán giả cười nghiêng ngả. Hãy dùng những điểm mạnh và cá tính của mình để xây dựng phong cách lãnh đạo của riêng bạn.

4. Giành được sự tôn trọng

Khi bạn hành xử đúng nguyên tắc và thể hiện những nét tính cách bạn muốn thấy ở những người khác, bạn sẽ có được sự tôn trọng từ những người xung quanh bạn.  Handal cho rằng những nhà lãnh đạo có lời nói và việc làm thống nhất sẽ tiến rất xa. Theo đó, nhân viên và các cổ đông cũng tự hào về công ty, đây là thành tố cơ bản khiến họ cam kết lâu dài với công ty. Các khách hàng cũng không muốn giao dịch với một công ty có các giá trị và người lãnh đạo khiến họ không tôn trọng.

5. Hãy cứ ham hiểu biết

Các nhà lãnh đạo giỏi vẫn thường ham hiểu hiểu biết, học hỏi và liên tục học tập. Họ tò mò và luôn tìm kiếm các ý tưởng, kiến thức và thông tin mới. Handal cho rằng những nhà lãnh đạo giỏi nhất hiểu rằng sự đổi mới và các phương pháp mới có thể bắt nguồn từ nhiều nguồn khác nhau và luôn tìm kiếm kiến thức hoặc những người có thể thông báo cho họ hoặc tạo cho họ lợi thế.

Handal kết luận: "Những nhà lãnh đạo giỏi nhất mà tôi biết đều là những người thực sự rất ham hiểu biết. Họ quan tâm tới mọi thứ xung quanh họ và điều đó góp phần tạo nên tầm nhìn của họ”.

 

 
Theo KTKT

 

 


Nguồn tin: thanhgiong.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 8
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 936
  • Tháng hiện tại: 14918
  • Tổng lượt truy cập: 7051369
.
.
thdatquang
webquangnam
.