11:34 ICT Thứ bảy, 23/03/2019
.
Mang hơi ấm tình thương tới đồng bào vùng cao Mang hơi ấm tình thương tới đồng bào vùng cao
Vừa qua, Hội đồng hương Phú Ninh Quảng Nam phối hợp với nhóm Nhớ về Tam Kỳ tổ chức Chương trình “Áo ấm vùng cao” tại xã Trà Cang - Nam Trà My – Quảng Nam.
Các Chi đoàn khối cơ quan huyện Phú Ninh: Tổ chức Chương trình “Bát cháo tình thương” năm 2014 Các Chi đoàn khối cơ quan huyện Phú Ninh: Tổ chức Chương trình “Bát cháo tình thương” năm 2014
Vừa qua, Chi đoàn Khối Mặt trận đoàn thể huyện phối hợp với Chi đoàn Kho bạc NN Phú Ninh và Chi đoàn Trung Tâm Y tế huyện Phú Ninh tổ chức phát cháo nhân ái tại Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh và Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Phú Ninh.
Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Kim Dung trao tặng kỷ niệm chương cho gương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2014”. Ảnh: VINH ANH Thanh niên làm theo lời Bác
Học tập, rèn luyện theo gương Bác Hồ, thời gian qua, tuổi trẻ Quảng Nam đã làm được nhiều việc tốt, góp phần xây dựng quê hương.
Thầy thuốc trẻ vì cộng đồng Thầy thuốc trẻ vì cộng đồng
Những hoạt động tình nguyện từ đồng bằng cho đến các vùng sâu, vùng xa để chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng càng khẳng định tính nhân văn của các câu lạc bộ (CLB) thầy thuốc trẻ trên địa bàn tỉnh.
Toàn văn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh công bố năm 1969
Trong lễ tang của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đồng chí Lê Duẩn – Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam đọc lời điếu và công bố Di chúc của Người.
Bác Hồ tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cứu quốc (1956) - Ảnh: Tư liệu 45 năm di chúc Bác Hồ: Thanh niên phải được thử thách trong thực tiễn
(CTG) Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt, niềm tin tưởng và kỳ vọng lớn lao đối với thanh niên.
Quang cảnh buổi Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Tam Thái Huyện đoàn: Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và Lễ thắp nên tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm ngày TBLS 27/7.
Tối ngày 26/7/2014, tại NTLS xã Tam Thái, Huyện đoàn Phú Ninh phối hợp với Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam, Đoàn trường Cao đẳng KT-KT Quảng Nam tổ chức Lễ thắp nên tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 67 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2014).
Phú Ninh: tham gia cuộc vận động “Toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2014 Phú Ninh: tham gia cuộc vận động “Toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2014
Sáng ngày 28/5/2014, Tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Phú Ninh, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2014.
Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" Liên đội THCS Phan Tây Hồ (xã Tam Thái): Tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 124 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng ngày 19/5/2014, Liên Đội trường THCS Phan Tây Hồ đã long trọng tổ chức buổi sinh hoạt kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, để bày tỏ lòng biết ơn, niềm tự hào về những công lao to lớn của Người đối với dân tộc Việt Nam, ôn lại những cống hiến to lớn và ý nghĩa thời đại sâu sắc của tư tưởng, tấm gương, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng giải phóng dân tộc, cách mạng xã hội chủ nghĩa cũng như cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập, dân chủ và tiến bộ xã hội ở Việt Nam.
Công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Điện Phước, H.Điện Bàn - Ảnh: L.Q.Q Thắp sáng đường quê
Nhiều vùng quê nghèo, xa xôi hẻo lánh bừng sáng ánh điện từ chương trình “Thắp sáng đường quê” do Tỉnh đoàn Quảng Nam triển khai.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động thanh niên Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động thanh niên
Thấm nhuần những quan điểm của Chủ nghĩa Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng ta luôn coi công tác vận động thanh niên là một bộ phận quan trọng trong công tác vận động quần chúng, coi thanh niên là lực lượng “rường cột của nước nhà” và chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh thành hạt nhân đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên gắn bó với công Đảng.
Tam Dân: Phối hợp tổ chức hành trình về nguồn-khu căn cứ nước Oa và khu An ninh V, Bắc Trà My Tam Dân: Phối hợp tổ chức hành trình về nguồn-khu căn cứ nước Oa và khu An ninh V, Bắc Trà My
Vừa qua, Đoàn xã Tam Dân phối hợp với Hội CCB xã tổ chức chuyến Hành trình về chiến trường xưa nhân kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng quê hương Phú Ninh Quảng Nam 24-3 (1975-2014), 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Hành trình mang niềm vui đến với trẻ mồ côi Quảng Nam Hành trình mang niềm vui đến với trẻ mồ côi Quảng Nam
Cứ vào cuối mỗi tuần, nhiều bạn trẻ tình nguyện thuộc Hội đồng hương Phú Ninh tại Quảng Nam lại gặp nhau để tổ chức chương trình tình nguyện cho những trẻ em nghèo trên địa bàn.
Hành trang cho tương lai Hành trang cho tương lai
“Đi lên thanh niên chớ ngại ngần chi - Đi lên thanh niên làm theo lời Bác...”!
NGƯỜI THỦ LĨNH THANH NIÊN NÊU GƯƠNG SÁNG NGƯỜI THỦ LĨNH THANH NIÊN NÊU GƯƠNG SÁNG
Những năm qua, tuổi trẻ Phú Ninh có nhiều hoạt động khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong mỗi đoàn viên, thanh niên. Qua đó đã xuất hiện những tấm gương điển hình tiêu biểu ở các lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội. Mỗi người có những việc làm khác nhau, nhưng ở họ có điểm chung đó là ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trước xã hội, trước công việc, chịu khó học tập để vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Dương Thị Nhạn, sinh năm 1990, hiện đang sinh hoạt tại chi bộ khối phố Thạnh Đức- thị trấn Phú Thịnh là tấm gương tiêu biểu của tuổi trẻ có những việc làm mang ý nghĩa thiết thực như thế.
Hồ Chí Minh: "Tôi cố gắng làm người học trò nhỏ..." Hồ Chí Minh: "Tôi cố gắng làm người học trò nhỏ..."
Sinh ra trên quê hương Nghệ An hiếu học, được tiếp thu truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, Hồ Chí Minh luôn luôn coi học tập là mục đích suốt đời và đề cao vị trí, vai trò của người thầy. Có động cơ học tập trong sáng, luôn tạo cho mình tâm thế chủ động trong tiếp thu và vận dụng những lời dạy của người đi trước, đó là cách Hồ Chí Minh đã học và hành.
CÓ MỘT HỌC SINH TIÊU BIỂU TRONG VIỆC  HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC CÓ MỘT HỌC SINH TIÊU BIỂU TRONG VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC
Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14-5-2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong năm học 2012-2013, trường THCS Nguyễn Văn Trổi đã phát động sâu rộng đến toàn thể các em học sinh thực hiện “làm theo” tấm gương đạo đức của Bác. Trong quá trình triển khai đã xuất hiện các tấm gương tiêu biểu trong học tập và phong trào. Tiêu biểu nhất là em Phan Lê Thùy Mai, học sinh lớp 8/1, trường THCS Nguyễn Văn Trỗi là một học sinh tiêu biểu, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, trong phong trào công tác tác Đội và hoạt động ngoài giờ lên lớp. Đối với em nhiệm vụ quan trọng nhất của một người học sinh là tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác bằng cả suy nghĩ và hành động cho dù đó là một việc làm nhỏ nhất, nhưng phải hết sức thiết thực, cụ thể. Trong học tập, em luôn đặt ra cho mình tiêu chí để học tập, rèn luyện theo nguyên tắc “Rèn luyện đạo đức cách mạng là việc làm suốt đời”.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương
Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn yêu cầu phải nêu gương, trước hết về đạo đức cho tất cả cán bộ, đảng viên. Bởi “Một trăm bài diễn thuyết hay không bằng một tấm gương sống” và “Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách, đạo đức. Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước”1.
Tuổi trẻ Quảng Nam thành kính tưởng nhớ Đại tướng. Tấm lòng của tuổi trẻ cả nước với Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Ngày 12/10, tuổi trẻ ở nhiều tỉnh, thành Đoàn đã tổ chức các hoạt động thắp hương, dâng hoa tỏ lòng thành kính, biết ơn và tiếc thương vô hạn Đại tướng Võ Nguyên Giáp người Cộng sản kiên trung, mẫu mực, một thiên tài quân sự đã hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ở nhiều địa điểm khác nhau trong cả nước.
Một góc của “Thư viện sách cà phê”. Ảnh: V.HÀO CÁCH LÀM PHONG TRÀO TỪ MỘT CHI ĐOÀN
Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác”, Chi đoàn thôn Đại An, xã Tam Đại đã có nhiều cách làm mới, mạnh dạn đăng ký những phần việc cụ thể với nhiều mô hình đem lại hiệu quả hết sức thiết thực. Từ đó, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia hưởng ứng, thể hiện được nhận thức của tuổi trẻ Đại An trong việc “làm theo” lời Bác.

Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5  Trang sau
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 44
  • Hôm nay: 371
  • Tháng hiện tại: 22886
  • Tổng lượt truy cập: 6912252
.
.
.