06:55 EST Thứ sáu, 18/01/2019
.
CÓ MỘT HỌC SINH TIÊU BIỂU TRONG VIỆC  HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC CÓ MỘT HỌC SINH TIÊU BIỂU TRONG VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC
Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14-5-2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong năm học 2012-2013, trường THCS Nguyễn Văn Trổi đã phát động sâu rộng đến toàn thể các em học sinh thực hiện “làm theo” tấm gương đạo đức của Bác. Trong quá trình triển khai đã xuất hiện các tấm gương tiêu biểu trong học tập và phong trào. Tiêu biểu nhất là em Phan Lê Thùy Mai, học sinh lớp 8/1, trường THCS Nguyễn Văn Trỗi là một học sinh tiêu biểu, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, trong phong trào công tác tác Đội và hoạt động ngoài giờ lên lớp. Đối với em nhiệm vụ quan trọng nhất của một người học sinh là tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác bằng cả suy nghĩ và hành động cho dù đó là một việc làm nhỏ nhất, nhưng phải hết sức thiết thực, cụ thể. Trong học tập, em luôn đặt ra cho mình tiêu chí để học tập, rèn luyện theo nguyên tắc “Rèn luyện đạo đức cách mạng là việc làm suốt đời”.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương
Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn yêu cầu phải nêu gương, trước hết về đạo đức cho tất cả cán bộ, đảng viên. Bởi “Một trăm bài diễn thuyết hay không bằng một tấm gương sống” và “Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách, đạo đức. Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước”1.
Tuổi trẻ Quảng Nam thành kính tưởng nhớ Đại tướng. Tấm lòng của tuổi trẻ cả nước với Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Ngày 12/10, tuổi trẻ ở nhiều tỉnh, thành Đoàn đã tổ chức các hoạt động thắp hương, dâng hoa tỏ lòng thành kính, biết ơn và tiếc thương vô hạn Đại tướng Võ Nguyên Giáp người Cộng sản kiên trung, mẫu mực, một thiên tài quân sự đã hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ở nhiều địa điểm khác nhau trong cả nước.
Một góc của “Thư viện sách cà phê”. Ảnh: V.HÀO CÁCH LÀM PHONG TRÀO TỪ MỘT CHI ĐOÀN
Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác”, Chi đoàn thôn Đại An, xã Tam Đại đã có nhiều cách làm mới, mạnh dạn đăng ký những phần việc cụ thể với nhiều mô hình đem lại hiệu quả hết sức thiết thực. Từ đó, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia hưởng ứng, thể hiện được nhận thức của tuổi trẻ Đại An trong việc “làm theo” lời Bác.
Toàn văn: Luật Giáo dục quốc phòng an ninh Toàn văn: Luật Giáo dục quốc phòng an ninh
Luật giáo dục quốc phòng và an ninh số 30/2013/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XIII, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 19 tháng 6 năm 2013
Quang cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ theo chuyên đề "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" Chi bộ Cơ quan Tỉnh đoàn sinh hoạt chuyên đề
Chi bộ Cơ quan Tỉnh đoàn vừa tổ chức buổi sinh hoạt Chi bộ theo chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”.
Giao ban đánh giá kết quả thực hiện chỉ thị 03 trong tháng năm 2013 Giao ban đánh giá kết quả thực hiện chỉ thị 03 trong tháng năm 2013
Sáng ngày 6-9, Huyện uỷ Phú Ninh tổ chức cuộc họp giao ban với các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc để đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị trong 8 tháng năm 2013 và triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục triển khai thực hiện 4 tháng cuối tháng năm 2013. Có 50 đồng chí là Bí thư, phó Bí thư các TCCS Đảng trực thuộc và thành viên bộ phận giúp việc thực hiện Chỉ thị 03của Huyện uỷ dự họp.
Bác Hồ thăm, tìm hiểu thực tế sản xuất của nông dân xã Ái Quốc (Hải Hưng) năm 1958. Ảnh tư liệu Thiêng liêng hai tiếng "đồng bào"
“Tôi nói đồng bào nghe rõ không?…”. Câu hỏi như một lời tâm tình ấm áp thiết tha của Bác trong buổi sáng Ba Đình 68 mùa thu trước, vẫn văng vẳng bên tai mỗi người con đất Việt hôm nay và mai sau, nhất là mỗi độ thu về. Trong bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), hai tiếng “đồng bào” được Bác nhắc đến với tất cả tình cảm thiêng liêng cao quý.
Tháng 6-1955: Phan Anh (hàng đầu, bên phải) cùng Nguyễn Văn Huyên trong đoàn đại biểu Chính phủ VN dự một cuộc tiếp tân tại Trung Quốc. Chủ tịch Hồ Chí Minh ngồi hàng ghế phía sau - Ảnh tư liệu Kẻ sĩ dấn thân
Cuộc Cách mạng Tháng Tám 1945 là một khúc ngoặt lịch sử vĩ đại của dân tộc ta. Gắn với khúc ngoặt lịch sử ấy có nhiều gương mặt đã trở thành nhân vật của lịch sử. Phải 68 năm sau sự kiện này, có một nhân vật lịch sử mới được nhận danh hiệu là “cán bộ tiền khởi nghĩa”.
Anh Trương Văn Tiên - Bí thư đoàn xã Tam Đại trao vòng nguyệt quế cho thí sinh đạt giải tại hội thi Rung chuông vàng Hội thi Rung Chuông vàng - sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi
Không ngừng đổi mới nội dung và phương thức sinh hoạt, nhằm thu hút ngày càng nhiều hơn đoàn viên thanh niên và các em đội viên tham gia hoạt động hè. Đó là việc làm mà Chi đoàn thôn Đại An luôn hướng đến và đem lại nhiều hiệu quả thiết thực.
Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn hành trình về địa chỉ đỏ Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn hành trình về địa chỉ đỏ
Cuối tuần qua, Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn đã tổ chức đợt hành trình về địa đỏ tại tỉnh Quảng Ngãi. Tham gia hoạt động có đồng chí Phan Văn Bình - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Võ Công Úc- Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh cùng 25 đoàn viên Chi đoàn.
Clip Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ Clip Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ
Mời xem clip Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ do Trung ương Đoàn, Bộ LĐ-TB&XH, tỉnh Quảng Nam và huyện Điện Bàn phối hợp tổ chức tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Điện Bàn tại đường link sau:
Thông báo: Tham gia Lễ thắp nến tri ân và viếng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phú Ninh nhân kỷ niệm 66 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2013) Thông báo: Tham gia Lễ thắp nến tri ân và viếng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phú Ninh nhân kỷ niệm 66 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2013)
Nhân kỷ niệm 66 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2013), Ban Thường vụ Huyện đoàn Phú Ninh phối hợp với Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam, Đoàn thị trấn Phú Thịnh tổ chức Lễ thắp nến tri ân và viếng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Phú Ninh với thành phần, thời gian và địa điểm, cụ thể như sau:
Bác Hồ đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Ảnh tư liệu Bác Hồ với thương binh, liệt sĩ
Sinh thời, Bác Hồ luôn bày tỏ sự kính trọng đối với các liệt sĩ, thương binh. Ngay khi nước nhà vừa giành được độc lập và đang trong thế “ngàn cân treo sợi tóc”, trong thư gửi đồng bào Nam Bộ, Người viết: “Tôi xin kính cẩn cúi chào vong linh các anh chị em đã bỏ thân vì nước và các đồng bào đã hy sinh trong cuộc đấu tranh cho nước nhà”. Ngày 27.7.1947, Báo “Vệ quốc quân” số 11 đăng bức thư của Bác, trong đó có đoạn: “Đang khi Tổ quốc lâm nguy, giang sơn, sự nghiệp, mồ mả, đền chùa, nhà thờ của tổ tiên ta bị uy hiếp. Cha mẹ, anh em, vợ con, ao vườn, làng mạc ta bị nguy ngập. Ai là người xung phong trước hết để chống cự quân thù? Đó là những chiến sĩ mà nay đã một số thành ra thương binh”.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”
Tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” được Hồ Chí Minh viết vào tháng 10-1947. Tác phẩm được xác định như một văn kiện có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc, nhằm xây dựng và củng cố Đảng thành một đảng Mác-Lênin chân chính, đủ sức lãnh đạo sự nghiệp kháng chiến, kiến quốc đến thắng lợi vẻ vang. Ngay sau khi cách mạng thành công, nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời, trước những nhiệm vụ lớn của cách mạng và của đất nước, Người đã viết tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” nhằm chấn chỉnh và đổi mới tác phong công tác của cán bộ, đảng viên. Về mục đích, tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” không phải là tác phẩm chuyên bàn về đạo đức cách mạng, nhưng bên trong nội dung chứa đựng Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng và chuẩn mực của người cán bộ đảng viên.
Huyện đoàn phối hợp tổ chức chương trình Tiếp sức đến trường Huyện đoàn phối hợp tổ chức chương trình Tiếp sức đến trường
Chiều ngày 15/7, tại UBND xã Tam Phước, Đoàn khối Dân Chính Đảng TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn cơ sở Coopmart Tam Kỳ và Huyện đoàn Phú Ninh tổ chức chương trình tiếp sức đến trường, trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tam Phước.
Sinh hoạt văn nghệ tại chỗ trong giờ học tiếng Anh tại nhà văn hóa thôn Trung Đàn.Ảnh: VĂN HÀO Vui học ngày hè
Phong trào dạy văn hóa hè được Đoàn xã phối hợp với các chi đoàn thôn triển khai nhiều năm qua tạo điều kiện cho các em học sinh trên địa bàn Tam Đại (Phú Ninh) có sân học mà chơi hè bổ ích.
Học phong cách báo chí Hồ Chí Minh Học phong cách báo chí Hồ Chí Minh
Trong cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh dùng báo chí như một thứ vũ khí để tham gia phong trào cách mạng vô sản thế giới. Người là nhà báo cách mạng kiệt xuất, sáng lập, soi đường và dìu dắt nền báo chí cách mạng Việt Nam.
Tàu đô đốc Latútsơ Tơrêvin (nơi Nguyễn Tất Thành làm phụ bếp khi rời Tổ quốc ra đi tìm được cứu nước (tháng 6/1911) Hành trình 102 năm, ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước
Ngày này, cách đây vừa tròn 102 năm, vào ngày 05/6/1911 tại bến cảng Nhà Rồng, thành phố Sài Gòn - Gia Định (Nay là thành phố Hồ Chí Minh) người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành khi đó mới vừa tròn 21 tuổi đã lên chiếc tàu mang tên Amiral La Touche De Tréville, ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân.
Huyện đoàn Phú Ninh: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ những việc làm thiết thực Huyện đoàn Phú Ninh: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ những việc làm thiết thực
Trong thời gian qua, thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở đã nhiều nổ lực, phấn đấu thực hiện tốt cuộc vận động, đặc biệt là công tác tuyên truyền, quán triệt nâng cao nhận thức cho ĐVTN về tấm gương đạo đức của Bác; Từ đó xuất hiện những cách làm hay, thiết thực tạo hiệu ứng xã hội tích cực, mang tính giáo dục cao. Mô hình tiết kiệm nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là một trong những cách làm như thế.
  Trang trước  1 2 3 4  Trang sau
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
 
 
Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 1245
  • Tháng hiện tại: 16925
  • Tổng lượt truy cập: 6849810
.
.
.