11:32 ICT Thứ bảy, 23/03/2019
.

Nữ thủ lĩnh thanh niên

Đăng lúc: Thứ bảy - 06/04/2013 09:54 - Người đăng bài viết: NCN1303
(CTG) Không chỉ là một thủ lĩnh đoàn có thành tích xuất sắc trong việc đưa phong trào thanh niên tại địa phương ngày càng lớn mạnh, Bí thư Đoàn phường Thành Công Nguyễn Thị Ngọc Trinh còn là một tấm gương tiêu biểu về phong trào hiến máu nhân đạo với 17 lần và là một trong những cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tỉnh Đăk Lăk.

"Là thủ lĩnh thanh niên phải tâm huyết, nhiệt tình, ham học hỏi và không ngại gian khó”, Trinh chia sẻ. Với 10 năm công tác đoàn, cô luôn thể hiện vai trò của một thủ lĩnh không ngại khó, hăng hái, nhiệt tình xung kích trong các phong trào Đoàn. Năm 2004 được bầu làm phó bí thư đoàn phường, kiêm Chủ tịch hội thanh niên phường Thành Công. Đến năm 2008, cô lại được tín nhiệm phân công làm Bí thư Đoàn phường. Bằng sự năng nổ, hăng hái, nhiệt tình, luôn gần gũi với đoàn viên thanh niên, Trinh đã khơi dậy được tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ đoàn phường, đưa phong trào đoàn ở phường Thành Công ngày một lớn mạnh và dẫn đầu trong toàn thành phố Buôn Ma Thuột.


Anh Phan Đức Lộc – Phó chủ tịch liên hiệp thanh niên TP. Buôn Ma Thuột hết lời khen ngợi: "Với vai trò là người cán bộ đoàn cơ sở, thủ lĩnh thanh niên, Trinh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tích  cực tham gia các hoạt động tình nguyện, từ thiện và coi đây là một hành động, nghiã cử cao qúy giúp cho ĐVTN có những chuyển biến tích cực kể cả nhận thức và hành động”. 

Đến nay, chị đã tổ chức 12 hoạt động tập trung, thăm tặng 160 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức nhiều hoạt động nhằm gây quỹ, lập  8 sổ tiết kiệm trao tặng cho các hộ thuộc diện neo đơn không nơi nương tựa và học sinh nghèo vượt khó, tổ chức hành trình về nguồn, tham gia "Hành trình nhân ái”... Đặc biệt, Trinh là người khởi xướng chương trình "Kết nối yêu thương” với  100 em từ bậc tiểu học đến THPT tham gia. Chương trình Kết nối yêu thương lần đầu tổ chức được tỉnh đoàn đánh giá  cao về sự sáng tạo và Đoàn phường Thành Công đã trở thành cầu nối gắn kết giữa cha mẹ và con cái, giúp các em biết trân trọng tình cảm gia đình và cuộc sống hiện tại.

Nhưng điều mà mọi người nhớ và nhắc đến Trinh còn là chuyện cô đã đạt cột mốc 17 lần hiến máu tình nguyện. Từ năm 2004 bước chân vào làm công tác đoàn, Trinh luôn tích cực tham gia phong trào hiến máu, cô cho biết "Thật hạnh phúc  khi được tham gia hiến máu để cứu bệnh nhân qua cơn hiểm nghèo,  Tôi luôn mong mình có  nhiều sức khỏe để tiếp tục hiến máu cứu người”. 

Trong năm qua với sự nỗ lực hết mình, cô Bí thư đoàn phường Thành Công  liên tục được Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn, UBND thành phố, Đảng ủy và UBND phường Thành Công ghi nhận các thành tích. Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, Trinh đã được tuyên dương "Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu của tỉnh”.


 

 

Theo Đại Đoàn Kết

 Nguồn tin: thanhgiong.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 24
  • Hôm nay: 350
  • Tháng hiện tại: 22865
  • Tổng lượt truy cập: 6912231
.
.
.