11:49 ICT Thứ bảy, 23/03/2019
.

CÔ HỌC TRÒ NHỎ VÀ ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH CÔ GIÁO DẠY TIẾNG ANH

Đăng lúc: Thứ hai - 04/02/2013 12:05 - Người đăng bài viết: NCN1303
Chúng tôi tìm đến nhà em Bùi Thị Ngọc Diễm, thôn Khánh Tân, xã Tam Dân, học sinh lớp chất lượng cao (9/1) trường THCS Nguyễn Hiền vào một chiều cuối năm khi Diễm vừa mới đi học về và đang nô đùa với đứa em nhỏ mới đầy một tuổi.
Thấy chúng tôi ghé vào, mẹ Diễm vồn vã: Nó mới đi học về, việc nhà bận bịu quá nên phải trông em!
Với khuôn mặt hiền từ, chân chất của đứa con sinh ra và lớn lên từ một gia đình nông dân, Ngọc Diễm kể cho chúng tôi nghe về quá trình nỗ lực phấn đấu để trở thành là một học sinh giỏi của mình.
Lần theo bảng thành tích của Ngọc Diễm, chúng tôi không khỏi nể phục. 9 năm liền Ngọc Diễm đều là học sinh giỏi và nhiều năm là học sinh giỏi nhất lớp. Khi còn là học sinh của trường TH Lê Hoàn, xã Tam Dân, Bùi Thị Ngọc Diễm đã đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện. Đặc biệt, khi trở thành là học sinh trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Bùi Thị Ngọc Diễm liên tục gặt hái nhiều thành tích nổi bật.
Ngoài danh hiệu là học sinh giỏi nhất lớp, nhất khối, tại kỳ khảo sát học sinh giỏi lớp 6, Ngọc Diễm đã vinh dự đạt giải Nhì môn tiếng Anh. Và kể từ đó, các thầy cô ở trường đã phát hiện khả năng và niềm đam mê học tiếng Anh của Diễm. Để những năm sau đó, tại các đợt khảo sát học sinh giỏi cấp huyện, Bùi Thị Ngọc Diễm liên tiếp đạt những thành tích nổi bật. Lớp 7, Ngọc Diễm đạt giải Nhất tiếng Anh cấp huyện. Lớp 8 đạt giải Nhất cuộc thi tiếng Anh trên Internet cấp trường, giải Nhất môn tiếng Anh, giải Nhì môn Tin học, giải khuyến khích Thí nghiệm thực hành tại kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện. Và ở học kì I lớp 9 vừa qua, Ngọc Diễm tiếp tục khẳng định khả năng của mình khi đạt giải Nhất cuộc thi tiếng Anh trên Internet và giải Nhì môn tiếng Anh cấp huyện.
Với những thành tích trên, Bùi Thị Ngọc Diễm nhiều lần được nhà trường, Hội khuyến học, Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng, được các đơn vị hảo tâm tặng học bổng. Đặc biệt, năm học 2011-2012, Bùi Thị Ngọc Diễm đã được gia đình nhà cách mạng lão thành Nguyễn Hòa, xã Tam Dân tặng một bộ máy vi tính trị giá 6 triệu đồng.
Năm học 2012-2013, khi lớp chất lượng cao được chiêu sinh tại trường THCS Nguyễn Hiền, Bùi Thị Ngọc Diễm đã mạnh dạn đăng ký dự thi và đã đạt số điểm khá cao. Tâm sự với chúng tôi khi được học ở ngôi trường mới, Ngọc Diễm tâm sự: Em rất hài lòng với ngôi trường mới. Ở đó, tụi em được sự quan tâm dạy dỗ nhiệt tình của thầy cô, được làm quen với nhiều phương tiện, thiết bị hiện đại. Mặc dù mỗi tuần có đến bốn ngày học hai buổi và phải ở lại nhưng em cảm thấy rất yêu quí và gần gũi ngôi trường mới này.
Với sự tự tin và niềm đam mê học tập, học kì I vừa qua, điểm trung bình các môn học của Ngọc Diễm là 9,3, xếp vị thứ nhất của lớp chất lượng cao khối 9 trường THCS Nguyễn Hiền.
Ngoài những thành tích về học tập, Ngọc Diễm còn tham gia nhiều hoạt động công tác Đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động ngoài giờ lên lớp. Gần nhất, em là thành viên tích cực của Câu lạc bộ tiếng Anh do Liên đội nhà trường tổ chức. Theo Diễm, mục tiêu của Câu lạc bộ là rèn luyện cho các bạn kĩ năng nghe và nói tiếng Anh, và có thể thì sẽ phổ biến cho các bạn một số bài hát tiếng Anh để có thể thu hút nhiều bạn tham gia hơn.
Chúng tôi chia tay Diễm khi trời nhập nhoạng tối. Chiều chớm xuân ở miền quê ven tỉnh lộ ĐT 616 thật yên bình. Và từ trong cái vẻ yên bình của làng quê ấy chúng tôi mãi nhớ về một ước mơ rất giản dị của Diễm: Em ước sau này trở thành là một cô giáo dạy tiếng Anh để đem đến cho các em nhỏ những kiến thức thú vị về môn ngoại ngữ này.
Một mùa xuân mới đang gõ cửa từng nhà. Mùa xuân này, Bùi Thị Ngọc Diễm tròn 16 tuổi. Chúng ta cùng chúc cho Ngọc Diễm sẽ đạt được những ước mơ cao đẹp của mình mà ước mơ gần nhất là sẽ trở thành nữ sinh chuyên Anh của trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao kiến thức.
Tác giả bài viết: BBT phát thanh măng non huyện
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết