08:25 EST Chủ nhật, 25/02/2018
.
Kết nối thanh niên khởi nghiệp Kết nối thanh niên khởi nghiệp
Những thanh niên khởi nghiệp, tham gia phát triển kinh tế tư nhân sẽ không còn đơn độc khi vai trò đồng hành, kết nối của tổ chức đoàn, hội được thể hiện.
Trang trại chăn nuôi tổng hợp của anh Võ Ngọc Sơn Đi hướng khác, thành “chàng trai bạc tỉ”
TT - Đang có cuộc sống ổn định chốn thị thành, chàng kỹ sư xây dựng Võ Ngọc Sơn (34 tuổi, trú thôn Đông Gia, Đại Minh, Đại Lộc, Quảng Nam) rẽ hướng sang chăn nuôi, mỗi năm doanh thu bạc tỉ.
MÔ HÌNH NUÔI THỎ CỦA ANH NINH QUANG AN – ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN XÃ TAM THÁI MÔ HÌNH NUÔI THỎ CỦA ANH NINH QUANG AN – ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN XÃ TAM THÁI
Trên cơ sở việc giúp nhau làm kinh tế, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng trong thanh niên, trong những năm qua, trên địa bàn xã Tam Thái, huyện Phú Ninh đã hình thành nhiều mô hình, cách làm hiệu quả như mô hình nuôi heo hướng nạc, nuôi gà thả vườn và trong đó phải kể đến mô hình nuôi thỏ của đoàn viên Ninh Quang An ở thôn Khánh Thịnh, xã Tam Thái.
Không đi tình nguyện để chơi - Ta đi để giúp cho đời thêm xanh Phát hành bộ ảnh "Thanh Niên Chuẩn – Tình nguyện chuẩn"
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa phát hành bộ ảnh "Thanh Niên Chuẩn – Tình nguyện chuẩn" gồm 11 bức ảnh, chia làm ba nhóm.
Phan Duy Nhựt: Thanh niên điển hình trên con đường lập thân, lập nghiệp trong xây dựng NTM ở huyện Phú Ninh Phan Duy Nhựt: Thanh niên điển hình trên con đường lập thân, lập nghiệp trong xây dựng NTM ở huyện Phú Ninh
Chúng tôi về huyện NTM Phú Ninh, nơi có nhiều thanh niên hiện nay đã và đang bám trụ tại quê hương để lập nghiệp. Điều này trái ngược hẳn với những năm trước đây, tình trạng đoàn viên thanh niên đi làm ăn xa chiếm đa số, cuộc sống của người dân trở nên khó khăn, lam lũ. Trong những năm qua, Phú Ninh đã có sự tăng trưởng kinh tế cao, đó là nhờ vào một mô hình mới được đa số thanh niên trẻ nơi đây áp dụng như: phát triển kinh tế vườn, xây dựng mô hình chăn nuôi, lập xưởng sơ chế gỗ và nhiều mô hình phát triển kinh tế ngay tại địa phương. Chính những mô hình này đã và đang mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định cho đoàn viên thanh niên của xã. Họ đã bám trụ lại quê hương, để rồi bằng ý chí và nghị lực để vươn lên thoát nghèo là một trong những sự lựa chọn đúng đắn của thanh niên hiện nay. Những đứa con sinh ra từ làng đang góp sức mình làm thay da đổi thịt diện mạo nông thôn bằng những mô hình kinh tế mang lại nguồn thu lớn cho cá nhân và xã hội. Họ đã thành công trong việc ở lại quê hương nhưng vẫn thoát ly được khỏi đồng ruộng với những nhọc nhằn, lam lũ. Điều đó đồng nghĩa với việc định hướng về lập thân, lập nghiệp trong xây dựng NTM của tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Phú Ninh đã đi đúng hướng, phù hợp với thực tiễn của một huyện NTM.
Anh Lương Quang Vũ với chiếc máy cày làm từ sắt vụn. Chàng trai biến sắt vụ thành máy cày đa năng
(CTG) Từ đống sắt vụn bỏ đi và động cơ xe máy cũ, anh Lương Quang Vũ (31 tuổi, ở thôn An Mỹ 2, xã Tam An, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), đã tạo ra máy cày đa năng.
Trưởng thôn 9X Đỗ Tấn Công bên đàn bò của mình. Trưởng thôn 9X năng động
Nhìn những thanh niên trẻ măng sinh năm 1991-1993, khó ai có thể tin họ đang là những người “đứng mũi chịu sào” lo lắng công việc của thôn làng và nhận được tín nhiệm cao của người dân trong thôn.
Võ Quang Hưng và ba mẹ cùng thầy giáo chủ nhiệm (bên trái). Ảnh: X.P Kỳ tích Võ Quang Hưng
Lần đầu tiên sau 17 năm tái lập tỉnh, Quảng Nam mới có học sinh đoạt giải nhất môn Toán tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Người đem về thành tích vang dội đó là Võ Quang Hưng - cậu học trò lớp chuyên Toán K11 trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Các hộ tham gia mô hình đang tiến hành thực hiện nền chuồng bằng đệm lót sinh học Mô hình chăn nuôi gà trên nền đệm lót sinh học
Chăn nuôi trên địa bàn huyện Phú Ninh trong những năm gần đây được khuyến khích phát triển tại các vùng theo hướng nông trại tương đối mạnh, như mô hình chăn nuôi heo nái ngoại, gà an toàn sinh học... đã được nhân rộng và phát triển với quy mô lớn. Tuy nhiên, khi chăn nuôi đã phát triển mạnh thì lượng chất thải chăn nuôi nhiều lên, trong khi đó người dân có xu hướng ít dùng phân chuồng, mà chủ yếu là phân vô cơ bón cho đồng ruộng, dẫn tới chất thải chăn nuôi thải bữa bãi, gây ô nhiễm môi trường sống...
Hằng ngày, Thịnh phụ mẹ mua bán ve chai Sự học vô bờ…
Dù tiếp nhận thông tin cậu học trò… ngửi chữ Phạm Phú Thịnh (thôn Đức Thạnh, xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh) thi đỗ đại học chậm, nhưng tôi vẫn muốn đến nhà chúc mừng em.
Phạm Phú Thịnh là niềm tự hào lớn lao của mẹ mình. Ảnh: VĂN HÀO Cậu học trò "ngửi chữ" vào đại học
Cậu học trò “ngửi chữ” Phạm Phú Thịnh (Phú Ninh) mà Báo Quảng Nam từng có bài phản ánh, một lần nữa làm người khác khâm phục khi đỗ vào trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng với số điểm 23.
Em Hà Minh Thành GƯƠNG SÁNG CHỈ HUY ĐỘI
Là một chỉ huy đội nhiều năm liền, em Hà Minh Thành, học sinh lớp 8/1 trường THCS Tam Lộc luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến. Bởi không chỉ là một chỉ huy đội năng nỗ, nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động mà em còn là một tấm gương vượt khó học giỏi tiêu biểu của nhà trường.
Hai anh em Vân, Văn EM BÉ TẬT NGUYỀN VÀ GIẤC MƠ VÀO ĐẠI HỌC
Đến thôn 5, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh hỏi thăm gia đình ông Phan Châu Nguyên (1956) chắc có lẽ không một ai không biết. Bởi lẽ, gia đình ông Nguyên là một trường hợp rất đặc biệt, sinh được 4 người con thì có 2 người bị tật nguyền từ nhỏ, mọi hoạt động đi lại, sinh hoạt rất khó khăn nhưng bù lại các em lại có tinh thần ham học.
Nguyễn Thị Hồng Trinh Những gương sáng mùa thi
Mùa thi đại học (ĐH) năm nay vừa kết thúc, có những sĩ tử Quảng Nam dù trên người mang thương tật không thể đi lại nhưng không vì thế mà từ bỏ đi ước mơ cháy bỏng của lứa tuổi học trò.
Thủ khoa Nguyễn Ngô Bảo Ngọc - Ảnh: Tuyết Khoa Gặp cô gái thủ khoa 59/60 điểm
(CTG) Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tại Thừa Thiên-Huế thuộc về học sinh Nguyễn Ngô Bảo Ngọc với số điểm ấn tượng là 59 điểm. Đặc biệt, học sinh này đạt điểm tuyệt đối 5 môn thi, còn môn văn đạt 9 điểm.
Phương Anh có bài chia sẻ tại chương trình Công bố báo cáo tình hình trẻ em thế giới 2013 với chủ đề: 'Trẻ em khuyết tật' do UNICEF tổ chức tại Đà Nẵng. UNICEF ca ngợi nữ sinh xương thủy tinh của Việt Nam
Chiều 30/5, Nguyễn Phương Anh, trường THPT Việt Đức (Hà Nội) được UNICEF chọn làm đại diện phát biểu trong chương trình về trẻ khuyết tật của tổ chức này tại Đà Nẵng.
Nghị lực của cô gái trẻ Nghị lực của cô gái trẻ
Cơ thể bị khiếm khuyết, di chuyển chủ yếu bằng xe lăn nhưng cô gái trẻ ấy đã vượt qua chính mình để tốt nghiệp đại học chính quy và bước vào cuộc sống một cách chững chạc, đầy tự tin.
5 bạn trẻ kiếm bội tiền dù chưa có bằng đại học 5 bạn trẻ kiếm bội tiền dù chưa có bằng đại học
(CTG) Dù không có tấm bằng ĐH vì nhiều lí do nhưng các bạn trẻ này vẫn rất giỏi kiếm tiền, đó là Đỗ Viết Tuấn của kênh đồ handmade, tỷ phú từ gỗ vụn Nguyễn Tuấn Việt, triệu phú trẻ Nguyễn Văn Dũng. Đỗ Viết Tuấn chàng trai từ bỏ ĐH lập kênh truyền hình
Nguyễn Thị Ngọc Trinh (người thứ 2 từ phải qua) tham gia hiến máu nhân đạo Nữ thủ lĩnh thanh niên
(CTG) Không chỉ là một thủ lĩnh đoàn có thành tích xuất sắc trong việc đưa phong trào thanh niên tại địa phương ngày càng lớn mạnh, Bí thư Đoàn phường Thành Công Nguyễn Thị Ngọc Trinh còn là một tấm gương tiêu biểu về phong trào hiến máu nhân đạo với 17 lần và là một trong những cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tỉnh Đăk Lăk.
1 2  Trang sau
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
 
 
Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 3016
  • Tháng hiện tại: 77863
  • Tổng lượt truy cập: 5676467
.
.
.