12:12 ICT Thứ bảy, 23/03/2019
.

Tin hoạt động tuổi thơ huyện ngày 20.10.2013

Đăng lúc: Thứ ba - 22/10/2013 20:34 - Người đăng bài viết: NCN1303
Ngày 10/10, liên đội THCS Tam Lộc đã tổ chức đại hội liên đội năm học 2013-2014. Đến dự vào chỉ đạo đại hội có anh Nguyễn Trung Thạch, thường trực huyện đoàn Phú Ninh. Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết công tác đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động NGLL năm học 2012-2013 và Chương trình năm học 2013-2014, bầu Ban chỉ huy liên đội mới gồm 9 bạn. Bạn Hà Minh Thành lớp 9/1 được bầu làm liên đội trưởng, bạn Trương Khánh Linh lớp 6/2 và Lê Văn An lớp 7/2 được bầu làm liên đội phó.
Trước đó, liên đội THCS Tam Lộc cũng đã phối hợp với công an huyện Phú Ninh tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền về An toàn giao thông và Phòng chống ma túy học đường. Dịp này, liên đội đã phát động phong trào “Mỗi thầy cô giáo tham gia giúp đỡ một học sinh yếu kém” trong năm học 2013-2014.
*Liên đội THCS Nguyễn Văn Trỗi xã Tam Dân cũng vừa tổ chức đại hội liên đội năm học 2013-2014. Tham dự đại hội có thầy giáo Trần Quang Tịnh, chuyên viên phòng GD-ĐT, Phó chủ tịch Hội đồng đội huyện Phú Ninh, lãnh đạo địa phương, Đoàn thanh niên, Hội đồng đội xã Tam Dân, lãnh đạo chi bộ, Ban giám hiệu, Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường, các thầy cô giáo phụ trách và gần 100 đội viên tiêu biểu đại diện cho 539 đội viên toàn liên đội
Báo cáo tổng kết công tác đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động ngoài giờ lên lớp năm học 2012-2013 trình bày tại đại hội đã nêu lên những thành tích mà liên đội trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đã đạt được trong năm học qua đồng thời chỉ ra những tồn tại cần khắc phục trong công tác chỉ đạo và tổ chức các hoạt động.
Đại hội cũng đã thông qua chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2013-2014 gồm 6 chương trình hoạt động, bầu ban chỉ huy liên đội mới gồm các bạn: Đinh Văn Phúc, Nguyễn Thị Nhã Phương, Ngô Yến Nhi, Đinh Trọng Khánh, Huỳnh Yến Vy, Trần Thị Mỹ Loan, Trần Thị Thu Hiền, Trần Kiều Oanh, Mai Quốc Thống, Phan Lê Thùy Mai và bạn Trần Thanh Kiều Anh.
Cũng tại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, sáng 14/10, nhà trường đã tổ chức trọng thể lễ kỉ niệm 49 năm ngày anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi hi sinh, ngày truyền thống của nhà trường và 45 năm ngày Bác Hồ gửi thư lần cuối cùng cho ngành giáo dục.
Tại buổi lễ liên đội nhà trường đã phát động phong trào thi đua đợt 1 chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/2013) với nhiều nội dung phong trào.
*Vừa qua, tại Hội trường UBND xã, Đoàn xã Tam Lộc tổ chức lễ kết nạp đoàn viên cho 13 đội viên ưu tú của liên đội THCS Tam. Dịp này, Ban Thường vụ Đoàn xã cũng tiến hành trao thẻ đoàn viên và hoàn thành các thủ tục để chuyển sinh hoạt đoàn cho các anh chị đoàn viên về cơ sở mới.
* Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” ở các trường TH và THCS trên địa bàn huyện Phú Ninh trong nhiều năm qua có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng để thúc đẩy phong trào học tập, nâng cao chất lượng hoạt động đội và tạo diễn đàn rộng rãi thu hút học sinh tham gia. Tiếp theo chương trình mời quí vị và các bạn nghe bài viết “Hiệu quả từ phong trào Đọc và làm theo báo Đội ở các trường TH và THCS trên địa bàn huyện Phú Ninh”
 
Hầu hết ở các liên đội, mỗi chi đội đều có ít nhất 1 số báo Thiếu nhiên tiền phong. Ngoài ra còn có các ấn phẩm khác Học trò cười, Sao Mai... Riêng trong năm học qua, thiếu nhi toàn huyện đã tham gia đón đọc được 17.818 tờ báo TNTP, 223 tờ báo Học trò cười, 121 tờ báo Hoa Mai và 989 ấn phẩm báo Tết.
Để báo đội đến tay bạn đọc, ở mỗi liên đội đều có những hình thức triển khai thích hợp như: Tổ chức đọc báo trước lớp vào đầu buổi, điểm báo dưới cờ, điểm báo và bình phẩm báo Xuân, sử dụng các bài viết trong các chuyên mục của báo đội trong các chương trình phát thanh măng non hằng tuần. Chính từ phong trào này việc Đọc và làm theo báo Đội dược nhân rộng ở tất cả các liên đội trên địa bàn huyện.
 
Để đẩy mạnh phong trào đọc và làm theo báo đội, thời gian quan, Huyện Đoàn, phòng GD-ĐT huyện phối hợp với Văn phòng Báo thiếu niên tiền phong tại Đà Nẵng tổ chức được 03 buổi giao lưu với Báo TNTP tại liên đội THCS Nguyễn Văn Trỗi, THCS Lương Thế Vinh và TH Nguyễn Huệ.
Trên cơ sở đó Bút nhóm “Phú Ninh Xanh” lần đầu tiên ra đời tại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi qui tụ các bạn có năng khiếu văn học trên địa bàn huyện Phú Ninh và sau đó đã mở rộng và tiếp tục ra mắt các thành viên mới của bút nhóm Phú Ninh Xanh tại THCS Lương Thế Vinh. Bút nhóm “Phú Ninh Xanh” được Ban biên tập báo TNTP đánh giá là một trong những bút nhóm hoạt động mạnh nhất của cả nước. Bút nhóm đã được các ấn phẩm của báo TNTP đăng: 136 tin bài, 112 mẫu chuyện. Những phóng viên nhỏ tiêu biểu như các bạn Nguyễn Thúy An, Huỳnh Thị Mỹ Linh, Đặng Như Quỳnh... Tại trại sáng tác văn học thiếu nhi tỉnh Quảng Nam hè năm 2013, hai thành viên của Bút nhóm Phú Ninh Xanh là Lê Mai Nhật Uyên và Nguyễn Thúy An, học sinh lớp 8 chất lượng cao THCS Nguyễn Hiền đã đạt được 1 giải A và 1 giải B. Ngoài ra, Ban tổ chức trao giải phụ cho tác phẩm của bạn Lê Mai Nhật Uyên, tác phẩm có cách thể hiện mới, sáng tạo.
- Thành viên Bút nhóm Phú Ninh Xanh cũng là lực lượng nòng cốt để tổ chức thực hiện các chương trình phát thanh Măng non tại các liên đội và trên sóng Đài truyền thanh huyện. Trong hai năm qua đã thực hiện được gần 100 chương trình phát thanh Măng non tại Liên đội và trên sóng truyền thanh xã, 44 chương trình phát thanh Măng non cấp huyện với 220 tin bài được phát trên Đài truyền thanh huyện Phú Ninh.
Không chỉ tham gia đọc báo, cộng tác với báo, thiếu nhi Phú Ninh còn có cơ hội tham gia và tham gia xuất sắc các cuộc thi do Báo TNTP tổ chức. Tại cuộc thi “Cùng Đức Việt thông minh và khéo léo” do Báo TNTP phối hợp với Công ty thực phẩm Đức Việt tổ chức, đội dự thi của trường TH Kim Đồng, Phú Ninh đạt giải tại vòng loại và đại diện cho Quảng Nam tham gia dự thi vòng chung kết khu vực và đạt giải Nhất khu vực miền Trung. Ở vòng chung kết toàn quốc diễn ra tại Văn miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) đội dự thi đại diện cho đơn vị Phú Ninh đạt giải Khuyến khính. Đây là một quan trọng của tuổi thơ huyện Phú Ninh tại các cuộc thi do báo TNTP tổ chức.
Bên cạnh đó, từ chuyên mục “Khám phá khoa học” của báo TNTP và hưởng ứng cuộc thi sáng tạo thanh thiếu nhi 2013 đơn vi Phú Ninh đã đạt được 5/45 giải của cuộc thi, trong đó 02 giải Nhất, 01 giải Nhì và 02 giải Khuyến khích. Sản phẩm “Máy phát điện bằng tay” của bạn Huỳnh Lê Khương (lớp 4/2 trường TH Nguyễn Trãi) và “Máy thu gom rác tự động trên kênh mương” của bạn Huỳnh Thị Mỹ Hoa (lớp 5/2 trường TH Kim Đồng) đạt giải Khuyến khích. Sản phẩm “Phần mềm tiện ích dùng để giải toán phương trình, lướt web và nghe nhạc” của bạn Huỳnh Phương Duy (lớp 9/1 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm) đạt giải Nhì, sản phẩm “Bể lọc nước sử dụng năng lượng mặt trời” của bạn Nguyễn Khánh Ly (lớp 5/1 trường TH Phan Đình Phùng) và “Sa bàn chiến dịch Điện Biên Phủ” của bạn Võ Chí Trung (lớp 9/2 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm) đạt giải Nhất.
Từ việc thực hiện tốt phong trào “Đọc và làm theo Báo Đội” trong những năm qua, các liên đội THCS Nguyễn Văn Trỗi, THCS Phan Tây Hồ, THCS Lương Thế Vinh và TH Kim Đồng đã được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen, một số bạn học sinh nghèo đã được nhận các suất học bổng có giá trị như học bổng Đô-rê-môn, học bổng Vừ A Dính do báo TNTP trao tặng.
Tác giả bài viết: BBT phát thanh măng non
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
  
logokn
spkn
undefined
bnvieclam

Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 14
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 441
  • Tháng hiện tại: 22956
  • Tổng lượt truy cập: 6912322
.
.
.