22:17 ICT Thứ ba, 19/02/2019
.

Tin hoạt động tuổi thơ huyện ngày 01.6.2014

Đăng lúc: Thứ hai - 02/06/2014 15:24 - Người đăng bài viết: NCN1303
Chiều ngày 29/5, Đoàn xã Tam Thái tham mưu UBND xã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động hè năm 2014 và kế hoạch tổ chức Hội trại “Tiếp lửa truyền thống” nhân kỷ niệm 60 sự kiện Chứng tích Khánh Thọ (1954 - 2014).
Tin hoạt động tuổi thơ huyện ngày 01.6.2014

Tin hoạt động tuổi thơ huyện ngày 01.6.2014

Về dự với Hội nghị có đồng chí Nguyễn Châu Ngọc – HUV – Bí thư Huyện đoàn Phú Ninh - Phó trưởng BCĐ hoạt động hè huyện, đồng chí Phan Văn Ân – PBT Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Hồng Quân - PCT. UBND xã- Trưởng BCĐ hoạt động hè xã cùng các đồng chí thành viên BCĐ hoạt động hè xã, các đồng chí là BT chi bộ, trưởng BND thôn, BT các Chi đoàn.
Hội nghị đã triển khai thống nhất nhiều hoạt động sôi nổi trong hè như: việc bàn giao và tiếp nhận học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương, kế hoạch tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng”cấp xã, Hội trại “Tiếp lửa truyền thống”, hội thi vẽ tranh về Biển đảo, triển khai các chiến dịch tình nguyện tham gia cứng hoá giao thông nội đồng, quản lý và cắm mốc các điểm quy hoạch nông thôn mới, các hoạt động tình nguyện tại chỗ, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho Mẹ VNAH, gia đình chính sách, các hoạt động tiếp sức đến trường, ôn tập văn hoá hè,… Đặc biệt, hội nghị cũng bàn các nội dung xoay quanh giải pháp xây dựng chi đoàn mạnh, việc đẩy mạnh thu hút ĐVTN, học sinh tham gia sinh hoạt tại các nhà văn hóa thôn, việc tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi tại các buổi sinh hoạt chi đoàn định kỳ nhất là trong dịp hè.
* Vừa qua, Liên đội trường THCS Phan Tây Hồ phối hợp tổ chuyên môn Giáo Dục Công Dân tổ chức Ngoại khóa tuyên truyền về phòng chống mua bán và xâm hại tình dục trẻ em năm học 2013 – 2014.
Mục đích của buổi ngoại khóa là giới thiệu một cách hệ thống những nội dung liên quan về hoạt động bảo vệ trẻ em không bị buôn bán, xâm hại và bóc lột tình dục trong lứa tuổi thanh thiếu niên, qua đó giúp các em nhận biết được các tình huống nguy cơ bị xâm hại tình dục, nắm bắt được các quy tắc an toàn cá nhân, rèn luyện kỹ năng ra quyết định và kiên định để ứng phó với nguy cơ bị xâm hại tình dục.
Thông qua buổi ngoại khóa đã giúp các em học sinh tôn trọng nhân phẩm, cơ thể mình và người khác. Lên án việc xâm hại tình dục, cảm thông với người bị xâm hại tình dục vì họ không phải là người có lỗi trong mọi trường hợp.
Trước đó, Liên đội trường THCS Phan Tây Hồ đã long trọng tổ chức buổi sinh hoạt kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng thời tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”. Qua Hội thi, các phần thi kể chuyện, mỗi thí sinh không chỉ mang đến hội thi đơn thuần những câu chuyện kể mà còn tự liên hệ rút ra cho mình những bài học lớn từ tấm gương đạo đức của Bác. Qua đó nhằm giáo dục cho các em học sinh thấy được tầm quan trọng trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhận thức được tấm gương của Bác là tài sản vô giá của mọi dân tộc và mọi thời đại.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho bạn Nguyễn Thị Thúy Hiền lớp 6/1, giải nhì thuộc về bạn Nguyễn Thị Quy lớp 6/3 và giải ba thuộc về bạn Nguyễn Thị Lệ Quyên lớp 6/2.
* Cũng trong dịp này, Liên đội THCS Nguyễn Văn Trỗi, xã Tam Dân tổ chức Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ và kể chuyện tấm gương làm theo lời Bác. Tham gia hội thi có 18 thí sinh với 18 câu chuyện đầy xúc động về Chủ tịch hồ Chí Minh và những tấm gương làm theo lời Bác ở trường, lớp được các em mang đến với Hội thi. Sau 3 tháng tổ chức liên tục vào các buổi sinh hoạt dưới cờ, ban tổ chức đã chấm chọn và trao giải nhất cho các tập thể: 6/2, 7/3, 8/4 và 9/1. Đồng thời trao 4 giải nhì và 4 giải ba cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc.
Tác giả bài viết: BBT phát thanh măng non
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
.
Bí thư Huyện đoàn
Tel: 05103.823.888
Hội LHTN huyện
Tel: 05103.847.383
Hội đồng đội huyện
Tel: 05103.823.888
.
.
.
.
.
.
 
 
 
Đoàn xã Tam Lộc
Đoàn xã Tam Phước
Đoàn xã Tam Thành
Đoàn xã Tam An
Đoàn xã Tam Đàn
Đoàn xã Tam Đại
Đoàn xã Tam Thái
Đoàn xã Tam Lãnh
Đoàn xã Tam Dân
Đoàn xã Tam Vinh
Đoàn Thị trấn Phú Thịnh
Đoàn cơ sở Công an huyện
Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền
Chi đoàn Kho bạc nhà nước
Chi đoàn NHCS-BHXH
Chi đoàn CQQS
Chi đoàn Trung tâm y tế
Chi đoàn Cơ quan Đảng
Chi đoàn CQ MT-ĐT
Đoàn trường THPT Trần Văn Dư
Đoàn trường THPT Nguyễn Dục
.
.
Thăm dò ý kiến
.

Theo bạn tuổi trẻ Huyện Phú Ninh nên có trang tin điện tử riêng?

Rất cần thiết

Không cần thiết

Sao cũng được

  • Đang truy cập: 9
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 971
  • Tháng hiện tại: 17928
  • Tổng lượt truy cập: 6880764
.
.
.